Apple: "Bạn bè có thể không nhận ra bạn khi trang điểm, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó"

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 13/09/2017

Apple khẳng định rằng hệ thống bảo mật khuôn mặt FaceID vẫn sẽ nhận ra chủ nhân cho dù có trang điểm hay không.

Vừa qua, cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới đã hào hứng đón chào chiếc iPhone X hoàn toàn mới đến từ Apple. Đây là một thiết bị tuyệt đẹp với màn hình "tràn lề", mở khoá bằng khuôn mặt FaceID và cụm camera kép được cải tiến.

Apple: Bạn bè có thể không nhận ra bạn khi trang điểm, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó - Ảnh 1.

Với tính năng mở khoá bằng khuôn mặt FaceID, chỉ cần người dùng đưa điện thoại lên mạng mặt là có thể mở khoá hoặc thực hiện thanh toán bảo mật rồi. Chính vì nút Home vật lí đã bị loại bỏ, bảo mật vân tay TouchID không còn được tích hợp nữa, cho nên cách thức bảo mật bằng khuôn mặt FaceID sẽ là cách người dùng sẽ sử dụng nhiều khi mua iPhone X.

Apple: Bạn bè có thể không nhận ra bạn khi trang điểm, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó - Ảnh 2.

Tuy nhiên, rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ đã lo sợ rằng hệ thống này sẽ không thể nhận ra chủ nhân của nó lúc chưa trang điểm (hoặc là đã trang điểm). Các bạn nữ quan ngại khi lúc chưa trang điểm và đã trang điểm là hai khuôn mặt gần như hoàn toàn khác nhau, cho nên có thể hệ thống sẽ không nhận ra được.

Apple: Bạn bè có thể không nhận ra bạn khi trang điểm, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó - Ảnh 3.

Các bạn đừng lo khi mà Apple đã tính đến chuyện này cả rồi. Hệ thống FaceID là một loạt 8 cảm biến cùng camera để phân tích toàn bộ khuôn mặt của người dùng. Một máy chiếu cùng đèn hồng ngoại sẽ chiếc khoảng 30.000 "chấm" vô hình trên khuôn mặt, tạo ra một ảnh 3D khuôn mặt của người dùng với chính xác cực cao, khi mà sai số chỉ 1/1.000.000 mà thôi.

Apple: Bạn bè có thể không nhận ra bạn khi trang điểm, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, công nghệ trí thông minh nhân tạo của Apple sẽ "học" các thay đổi trên khuôn mặt của người dùng. Cho dù bạn có đeo kính, mọc râu, trang điểm, v.v... thì hệ thống vẫn có thể nhận ra đúng chủ nhân của nó. Apple đã nói rõ trên trang rằng: "Bạn bè có thể không nhận ra bạn, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó".

Cho nên đừng lo vụ trang điểm nữa nhé, chúng ta chỉ nên lo khi mà ra đường bịt kín mít như ninja thì iPhone mới không nhận ra mà thôi.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày