Dù loạt iPhone mới trang bị sạc không dây lẫn sạc nhanh, nhưng vẫn có một tin buồn dành cho bạn

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 13/09/2017

Tính năng sạc nhanh sẽ cho phép bạn nạp 50% dung lượng pin chỉ trong 30 phút.

Trong buổi ra mắt iPhone X, Apple đã giới thiệu rất nhiều về công nghệ sạc không dây trên loạt iPhone 8/8 Plus và iPhone X mới. Tuy nhiên Tim Cook cũng đã "quên" giới thiệu cho mọi người một tính năng rất quan trọng: iPhone giờ đây đã hỗ trợ sạc nhanh, một thứ các máy Android đầu bảng đã có từ lâu. Đối với một số người, tính năng này còn làm họ hào hứng hơn cả sạc không dây.

Dù loạt iPhone mới trang bị sạc không dây lẫn sạc nhanh, nhưng vẫn có một tin buồn dành cho bạn - Ảnh 1.

Theo trang thông số kỹ thuật của iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus cho biết, chúng ta có thể sạc 50% dung lượng pin chỉ trong 30 phút, thay vì hơn một giờ như trên iPhone 7. Để tính năng sạc nhanh có thể hoạt động, người dùng cần củ sạc và dây USB-C. Ngoài ra chúng ta còn phải có đầu chuyển cổng Lightning sang USB-C nữa. Cổng giao tiếp USB-C hỗ trợ dòng điện lên đến 100W, trong khi USB thông thường chỉ là 10W mà thôi.

Dù loạt iPhone mới trang bị sạc không dây lẫn sạc nhanh, nhưng vẫn có một tin buồn dành cho bạn - Ảnh 2.

Nhưng một tin buồn là Apple sẽ không bán kèm thêm đầu chuyển cũng như dây cáp trong hộp iPhone X, iPhone 8/8 Plus mới ra mắt, chúng ta phải mua thêm phụ kiện để thực hiện điều đó. 

Dù loạt iPhone mới trang bị sạc không dây lẫn sạc nhanh, nhưng vẫn có một tin buồn dành cho bạn - Ảnh 3.

Dù loạt iPhone mới trang bị sạc không dây lẫn sạc nhanh, nhưng vẫn có một tin buồn dành cho bạn - Ảnh 4.

Cụ thể, người dùng phải mua củ sạc 29W giá 49 USD và dây sạc USB-C to Lightning giá 25 USD, tổng cộng là 74 USD (gần 1,7 triệu đồng) nếu muốn có tính năng sạc nhanh. Apple cũng chưa công bố giá của bệ sạc không dây AirPower của mình.

Tuy nhiên đây là động thái tốt khi Apple cung cấp thêm tuỳ chọn về tính năng cho người dùng. Như vậy, để sử dụng được tính năng sạc không dây hoặc sạc nhanh, các bạn phải mua thêm phụ kiện hỗ trợ thôi.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm