Chữ X trong iPhone X không chỉ là một con số, một giả thuyết về ý nghĩa thật sự của nó sẽ khiến bạn bật cười

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 13/09/2017

Apple vốn là một nhà sản xuất thích để ý đến những tiểu tiết và cực kì tinh tế. Vì thế chữ X trong tên gọi iPhone X chắc chắn có nhiều ý nghĩa hơn một con số (10) đơn thuần.

Chiếc smartphone đáng chú ý nhất Apple trình làng đêm qua, đúng như tin đồn, mang tên gọi iPhone X. Và cũng chẳng cần thiết phải đoán già đoán non nữa, chữ "X" trong iPhone X là đại diện cho số 10. Bởi suốt sự kiện đêm qua, Apple đã gọi chiếc máy này là "iPhone ten" (iPhone 10). Chữ X là biểu tượng cho hành trình 10 năm trên hành trình smartphone của Apple. Thế nhưng, nhiều trang công nghệ lại nhận định Apple gửi gắm nhiều ý nghĩa vào tên gọi iPhone X hơn là một con số đơn thuần.

Chữ X trong iPhone X không chỉ là một con số, một giả thuyết về ý nghĩa thật sự của nó sẽ khiến bạn bật cười - Ảnh 1.

Chân dung chiếc iPhone X Apple trình làng trong sự kiện đêm qua (giờ Việt Nam).

Nhắc đến chữ X, nhiều người nghĩ ngay đến sự bí ẩn, tuyệt mật. Vì thế, chữ X trong iPhone X được hình dung là sự gợi mở của Apple về tương lai của iPhone. Nó được xem như một lời hứa của Apple với người hâm mộ, rằng Apple sẽ tiếp tục bí ẩn và tuyệt mật để mang đến thêm những điều bất ngờ. Thế nhưng, có vẻ như điều này không đúng với chính bản thân chiếc iPhone X. Suốt một thời gian dài, các tin đồn và rò rỉ liên quan đến dòng máy này đã liên tục xuất hiện trên các mặt báo và những gì diễn ra đêm qua cho thấy hầu hết các tin đồn đều là chuẩn xác.

Chữ X trong iPhone X không chỉ là một con số, một giả thuyết về ý nghĩa thật sự của nó sẽ khiến bạn bật cười - Ảnh 2.

Apple vốn là một nhà sản xuất rất tinh tế và để ý đến tiểu tiết. Vì thế, đằng sau tên gọi iPhone X chắc chắn mang lại nhiều ý nghĩa hơn là một con số đơn thuần.

Trang The Verge, trước thời điểm iPhone X trình làng thì nhận định X là hàm ý của từ eXclusive (tạm dịch: tính độc quyền). Với mức giá khởi điểm trên dưới 1.000 USD, iPhone X lại đưa Apple hàng ngũ "sang chảnh" và không phải ai cũng có đủ hầu bao để sẵn sàng tiếp cận với nó. Trang này trước đó cũng cho đăng một bài viết cho rằng giá điện thoại cao cấp sẽ không bao giờ như trước đây nữa, sau khi Apple trình làng iPhone X. Điện thoại cao cấp sẽ càng ngày càng đắt hơn.

Chữ X trong iPhone X không chỉ là một con số, một giả thuyết về ý nghĩa thật sự của nó sẽ khiến bạn bật cười - Ảnh 3.

Phải chăng X là chữ X trong eXpensive (đắt đỏ)?

iPhone X được trang bị khá nhiều tính năng chưa từng có trước đây trên iPhone, có thể kể đến như màn hình OLED, công nghệ quét 3D nhận diện khuôn mặt hay sạc không dây. iPhone X như một sự thử nghiệm và đột phá của Apple sau rất nhiều năm vẫn bị chỉ trích là ngại thay đổi và đi sau thị trường. Vì thế, một số người cũng cho rằng chữ X ở tên gọi chiếc máy này có thể hiểu là eXperiment (tạm dịch: thí nghiệm).

Còn bạn, bạn nghĩ Apple gửi gắm thông điệp gì đằng sau chữ X? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé. Có khi nào, chữ X ở đây chỉ đơn mang ý nghĩ eXpensive (tạm dịch: đắt đỏ) không?

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm