Apple AirTag bị một nhà bán lẻ tại Úc cấm, vì có thể gây nguy hiểm chết người cho trẻ nhỏ

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:49 06/05/2021

Viên pin nhỏ bên trong AirTag có thể là mối nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Một trong những tính năng của AirTag là có thể thay pin một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên theo nhà bán lẻ Officeworks tại Úc, thì đây lại là tính năng nguy hiểm chết người đối với trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà chuỗi bán lẻ Officeworks hiện đang cấm phụ kiện này của Apple.

Theo chia sẻ từ một nhân viên của Officeworks, viên pin nhỏ cung cấp năng lượng cho mỗi chiếc AirTag có thể dễ dàng tháo ra. Nếu các bậc cha mẹ sử dụng AirTag để theo dõi con cái của mình, trẻ nhỏ có thể tò mò và tháo pin ra, đưa vào miệng và gây ra nguy cơ nghẹt thở.

Apple AirTag bị một nhà bán lẻ tại Úc cấm, vì có thể gây nguy hiểm chết người cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC), cơ quan quản lý phụ trách bảo vệ người tiêu dùng tại nước này, đã xác minh vấn đề này.

Phát ngôn viên của Officeworks cho biết qua email: “Dòng sản phẩm Apple AirTag sẽ tạm thời không được bán tại các cửa hàng của Officeworks. Sản phẩm sẽ không được Officeworks cung cấp cho đến khi có hướng dẫn thêm từ ACCC. Ủy ban vẫn đang làm việc với Apple để giải quyết những lo ngại về vấn đề an toàn”.

Apple đã ngay lập tức có phản hồi: “AirTag được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đối với trẻ em trên toàn thế giới, bao gồm cả những tiêu chuẩn tại Úc. AirTag yêu cầu cơ chế đẩy và quay hai bước để có thể tiếp cận pin bên trong”. Do đó, theo Apple thì trẻ nhỏ sẽ khó có thể tự lấy viên pin bên trong của AirTag ra.

Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo nào về việc trẻ nhỏ nuốt phải viên pin bên trong AirTag, hay AirTag gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài Officeworks thì vẫn có các nhà bán lẻ khác tại Úc đang bán AirTag, do đó có thể thấy rằng ACCC vẫn chưa ban hành lệnh cấm chính thức trên toàn nước Úc.

Theo: PhoneArena

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm