“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng”

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 23:26 26/03/2018

Cư dân mạng xứ Trung không khỏi sốc khi nam diễn viên/đạo diễn Vương Bảo Cường công khai đến nhận “Cây Chổi Vàng” – giải thưởng mà sao Hoa Ngữ nào cũng muốn né.

Đến hẹn lại lên, một mùa Cây Chổi Vàng nữa lại đến với giới giải trí Hoa Ngữ. Từ trước đến nay, đây là giải thưởng mà ngôi sao nào cũng muốn né tránh, thậm chí chẳng buồn có mặt đến nhận "cúp thưởng". Đơn giản một nhẽ, Cây Chổi Vàng là lễ trao giải nhằm "vinh danh" các cá nhân diễn tệ nhất năm hoặc "rác phẩm" điện ảnh đáng thất vọng nhất trong năm qua. Thế nhưng tại Cây Chổi Vàng 2018 vừa qua, cư dân mạng xứ Trung lại vô cùng bất ngờ khi nam diễn viên/đạo diễn Vương Bảo Cường lại xuất hiện để nhận giải.

“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 1.
“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 2.
“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 3.

Tại Cây Chổi Vàng 2018, Vương Bảo Cường được "vinh danh" tại hạng mục "Đạo diễn gây thất vọng nhất". Phim điện ảnh Đại Náo Thiên Trúc (Buddies in India) do nam diễn viên thủ vai chính kiêm đạo diễn vấp phải sự chỉ trích kịch liệt từ khán giả. Trên trang Douban, Đại Náo Thiên Trúc chỉ được chấm 3,8/10 điểm, trong đó có đến 43,8% người xem chấm 1 sao và 31,9% chấm 2 sao. Mặc dù vậy, nhờ tên tuổi của Vương Bảo Cường mà Đại Náo Thiên Trúc vẫn thu về khoảng 758 triệu NDT (~ 164,5 tỷ đồng). Mức vốn đầu tư của tác phẩm này là 120 triệu NDT (~26,05 tỷ đồng).

Clip ghi lại khoảnh khắc Vương Bảo Cường lên nhận giải Cây Chổi Vàng

Có mặt là một chuyện, bài phát biểu của Vương Bảo Cường tại Cây Chổi Vàng 2018 là điều khiến nam diễn viên được tung hô là "anh hùng". Vương Bảo Cường cho biết: "Tôi nợ khán giả một lời xin lỗi. Hy vọng rằng, sau này tôi có thể trở thành một đạo diễn đủ tiêu chuẩn".

“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 5.

Rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận, thể hiện sự ủng hộ dành cho Vương Bảo Cường: "Đây mới là thái độ của một ngôi sao chân chính", "Vĩnh viễn ủng hộ Vương Bảo Cường. Cố lên anh, ngày tháng còn dài, tương lai rộng mở", "Vương Bảo Cường dũng cảm nhận giải Cây Chổi Vàng, còn xin lỗi khán giả. Chứ đâu như những người khác, đóng phim ‘rác’ quanh năm mà lặn mất tăm"…

“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 6.
“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 7.

Ngoài hạng mục kể trên, ngôi vị "Ảnh hậu" năm nay của Cây Chổi Vàng 2018 thuộc về Lưu Diệc Phi. Diễn xuất của cô trong phim điện ảnh Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa gây thất vọng nặng nề. Chính vì vậy, hạng mục "Nữ diễn viên gây thất vọng nhất" đã xướng tên thần tiên tỷ tỷ lên nhận giải.

“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 8.
“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 9.

Màn thể hiện kém cỏi của nam diễn viên Trịnh Khải trong hai phim điện ảnh Hàng Ma Truyện, Diễn Viên Tạm Thời đã "giúp" anh trở thành "Nam diễn viên gây thất vọng nhất" của Cây Chổi Vàng 2018. Giống như các đồng nghiệp khác, Trịnh Khải không có mặt tại lễ trao giải này.

“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 10.

"Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa"

“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 11.

"Đại Náo Thiên Trúc"

“Anh hùng” Cbiz đầu năm: Vương Bảo Cường công khai nhận giải “Cây Chổi Vàng” - Ảnh 12.

Thành tích mà phim điện ảnh "Tâm Hồn Thuần Khiết: Theo Đuổi Giấc Mơ Showbiz" đạt được vô cùng "ấn tượng": 98,4% khán giả chấm 1 sao sau khi xem tác phẩm này!

Giải thưởng "Phim điện ảnh gây thất vọng nhất" thuộc về cùng lúc 3 tác phẩm: Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Đại Náo Thiên Trúc, Tâm Hồn Thuần Khiết: Theo Đuổi Giấc Mơ Showbiz. Hẳn nhiên, phiên bản chiếu rạp của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã trở thành tâm điểm mỉa mai, chê bai của cư dân mạng.

Tổng hợp giải thưởng Cây Chổi Vàng lần thứ 9


Nữ diễn viên gây thất vọng nhất: Lưu Diệc Phi (Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Hoa Cỏ Chiến Tranh)

Nam diễn viên gây thất vọng nhất: Trịnh Khải (Hàng Ma Truyện, Diễn Viên Tạm Thời )

Phim điện ảnh gây thất vọng nhất: Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Đại Náo Thiên Trúc, Tâm Hồn Thuần Khiết: Theo Đuổi Giấc Mơ Showbiz

Đạo diễn gây thất vọng nhất: Vương Bảo Cường (Đại Náo Thiên Trúc)

Biên kịch gây thất vọng nhất: Thúc Hoán / Đinh Đinh (Đại náo thiên trúc)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm