8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1)

Qiu Qiu - Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:36 25/03/2018

Những dự án truyền hình Hoa Ngữ thuộc thể loại huyền huyễn như "Hương Mật Tựa Khói Sương", "Vũ Động Càn Khôn" hay "Thái Cổ Thần Vương",… hiện rất được khán giả mong đợi lên sóng.

Sau thành công của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa năm vừa rồi, các nhà sản xuất xứ Trung bắt đầu tập trung nhiều hơn vào thể loại huyền huyễn, kỳ ảo (bối cảnh viễn tưởng cổ trang). Những tác phẩm truyền hình thuộc thể loại này đều được đầu tư mạnh mẽ vào khoản tạo hình trang phục, ngoại cảnh cùng kỹ xảo cho phù hợp với thị hiếu cũng như thu hút sự quan tâm của khán giả. Dự kiến trong những quý tới, màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ tràn ngập những bộ phim chuyển thể cổ trang, huyền huyễn. Dưới đây là 8 dự án được người xem "hóng" dài cổ nhưng vẫn chưa hẹn ngày trình chiếu chính thức.

1. Hương Mật Tựa Khói Sương

Số tập: 60 (45 phút/tập)

Thể loại: Cổ đại, tình yêu, thần thoại

Đơn vị trình chiếu: iQiyi

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, Trần Ngọc Kỳ, La Vân Hi, Vương Nhất Phi, Trầu Đình Uy, Hạ Chí Viễn...

Hương Mật Tựa Khói Sương là dự án chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Điện Tuyến. Nguyên tác gốc vốn là tiểu thuyết từng gây tiếng vang, được nhiều độc giả săn đón cũng như yêu thích. Chính vì thế, khi nhà sản xuất Thế Giới Hoàn Mỹ công bố chuyển thể tiểu thuyết này thành phim truyền hình, các fan "ruột" của Hương Mật Tựa Khói Sương rất hy vọng, đây sẽ là một phiên bản "có tâm".

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 2.
8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 3.

Đến lúc Dương TửĐặng Luân lên tiếng xác nhận việc tham gia vào dự án Hương Mật Tựa Khói Sương bản truyền hình, cư dân mạng phần nào thở phào nhẹ nhõm. Bởi lẽ, đây là hai diễn viên trẻ có thực lực trong làng giải trí Hoa Ngữ. Hậu trường quay phim tại Hoành Điếm liên tục được hé lộ với khán giả qua Weibo, cho thấy nhà sản xuất rất chú trọng vào việc xây dựng không gian cũng như chăm chút cho từng cảnh quay.

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 4.

Hương Mật Tựa Khói Sương là câu chuyện tình yêu lãng mạn, có ngọt ngào, có đau thương và thật sự sâu sắc giữa hai nhân vật chính Cẩm Mịch - Húc Phượng. Cẩm Mịch là con gái của Họa Thân, phải chịu kiếp nạn dùng thuốc tuyệt tình, sống cô đơn suốt 4000 năm.

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 5.

Chính Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân) đã giải thoát cho nàng cũng như để Cẩm Mịch biết được tình yêu là gì. Trải qua những khó khăn, thăng trầm trong Hoa giới, cuối cùng Cẩm Mịch mới nhận ra tình cảm thực sự dành cho Húc Phượng trong lòng mình.

Trailer của "Hương Mật Tựa Khói Sương"

2. Tương Dạ

Số tập: 75

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Đơn vị trình chiếu: Chưa rõ

Diễn viên: Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân, Mạn Tử Nghĩa, Viên Băng Nghiên,...

Tương Dạ là dự án được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Miêu Nị. Nội dung bộ phim xoay quanh nam chính Ninh Khuyết (Trần Phi Vũ) - người mang trên mình nỗi oan của gia đình, từ một phế nhân không có tư chất tu hành, trở thành một trong những cường giả mạnh nhất thời bấy giờ.

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 8.
8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 9.
8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 10.

Cùng với quá trình trưởng thành, tu hành vượt cấp của Ninh Khuyết là những cuộc hội ngộ với bạn hữu, đối đầu với biết bao hiểm nguy đến từ phía kẻ địch. Đồng thời, không thể bỏ qua chuyện tình động lòng người giữa Ninh Khuyết và nữ chính Tang Tang (Tống Y Nhân).

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 11.

Được biết, biên kịch Từ Nhuận đã phải dành đến 2 năm để hoàn thiện kịch bản cho dự án chuyển thể Tương Dạ. Ngoài ra, Tương Dạ cũng là tác phẩm truyền hình đầu tiên mà con trai đạo diễn Trần Khải Ca - Trần Phi Vũ - góp mặt với tư cách nam chính. Không chỉ có vậy, bộ sậu sản xuất của Tương Dạ còn có sự xuất hiện của họa sĩ Nhật Bản nổi tiếng Yoshikata Amano, chuyên gia kỹ xảo John Bruno.

Trailer của "Tương Dạ"

3. Mãng Hoang Kỷ

Số tập: 65

Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, huyền huyễn

Đơn vị trình chiếu: iQiyi, Tencent

Diễn viên: Lưu Khải Uy, Vương Âu, Trần Diệc Phi, Trương Tuấn Ninh, Ngưu Tuấn Phong,...

Dự án huyền huyễn Mãng Hoang Kỷ được chờ đợi không chỉ vì nội dung hấp dẫn mà còn bởi màn "song kiếm hợp bích" giữa cặp đôi từng dính nghi án ngoại tình - Lưu Khải UyVương Âu.

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 14.
8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 15.

Nội dung của Mãng Hoang Kỷ xoay quanh việc Kỷ Ninh (Lưu Khải Uy) trà trộn vào hoàng cung để tìm cách trả thù cho bộ tộc. Trải qua bao sóng gió thăng trầm, Kỷ Ninh cuối cùng cũng đạt được ý nguyện. Cùng lúc này, chàng nảy sinh tình cảm với tiên nữ Dư Vi (Vương Âu). Tuy nhiên, mối lương duyên giữa họ lại gặp khá nhiều trắc trở vì sự cản ngăn của những thế lực tà ác.

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 16.
8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 17.

Vì dư âm màn "đọc kịch bản trong phòng riêng" của Vương Âu cùng Lưu Khải Uy để lại, nhiều fan "ruột" của tiểu thuyết Mãng Hoang Kỷ lo ngại rằng, phiên bản phim sẽ bị đại bộ phận khán giả ghẻ lạnh. Hiện tại, hai đơn vị mua bản quyền phát sóng online là iQiyi cùng Tencent vẫn chưa định ngày trình chiếu cho bộ phim.

Trailer của "Mãng Hoang Kỷ"

4. Thái Cổ Thần Vương

Số tập: 50 (45 phút/tập)

Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, truyền kỳ, quyền mưu

Đơn vị trình chiếu: Chưa rõ

Diễn viên: Thịnh Nhất Luân, Vương Tử Văn, Huỳnh Hải Băng, Thanh Tinh Mi, Trần Mạnh Cơ, Trần Mộng Dao,...

Sau khi gây ấn tượng với khán giả bằng loạt vai nữ chính hiện đại, cá tính, Vương Tử Văn quyết định làm mới hình tượng trên màn ảnh nhỏ bằng việc tham gia vào dự án cổ trang Thái Cổ Thần Vương. Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp cùng tên của tác giả Tịnh Vô Ngân.

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 20.
8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 21.

Nội dung của dự án Thái Cổ Thần Vương xoay quanh mối duyên giữa Tần Nhất Thiên (Thịnh Nhất Luân) và đệ nhất thế gia của Nghệ Quốc – Mạc Khuynh Thành (Vương Tử Văn). Hai người cùng sát cánh bên nhau chống lại ma tộc đấu yêu hoàng.

8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 22.
8 dự án truyền hình chuyển thể kỳ ảo xứ Trung đáng mong đợi trong năm 2018 (P.1) - Ảnh 23.

Nguồn tin cho biết, Thái Cổ Thần Vương được đầu tư khá nhiều về mặt cảnh quay cùng kỹ xảo. Phim trường của dự án này rộng đến 23,000 mét vuông, quy tụ 5,000 diễn viên quần chúng, thực hiện hơn 10,000 cảnh quay sử dụng kỹ xảo. Ngoài ra, có đến 148 nhân vật được phác họa hình ảnh và ê-kíp sản xuất phải chuẩn bị 2,000 bộ trang phục cho dàn diễn viên.

(Còn tiếp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm