Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn "sóng thần" BLACKPINK và Taylor Swift!

Tuyết Hiền, Theo Thể thao và Văn hoá 13:00 23/10/2022

Không chỉ vượt qua loạt ca khúc Vpop, mà còn "áp đảo" cả 2 đợt comeback của BLACKPINK và Taylor Swift trên các BXH nhạc số, đó là Waiting For You của MONO cùng NSX onionn.

Với độ phủ sóng hiện tại, Waiting For You giúp cho tên tuổi của MONO được khán giả ghi nhận hơn sau sản phẩm mở đường Quên Anh Đi đầy tranh cãi. Không chỉ là xu hướng mạng, Waiting For You còn “ăn nên làm ra" trên các BXH âm nhạc, với thành tích ngày càng nối dài chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trụ vững các BXH nhạc số qua 2 đợt trở lại của BLACKPINK và Taylor Swift

Tại Việt Nam, không cần phải bàn đến hiệu ứng của 2 cái tên BLACKPINK và Taylor Swift mang lại. Ra mắt vào tháng 8, album 22 Waiting For You “đụng độ” trực tiếp với MV Pink Venom của BLACKPINK. Ở thời điểm ra mắt, Waiting For You chưa thực sự nổi bật, nhưng chỉ hơn một tuần lên sóng, ca khúc dần leo hạng và chiếm đóng những vị trí cao của loạt BXH âm nhạc Việt Nam.

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 1.

Thành tích những tuần đầu của "Waiting For You" cao nhưng chưa thực sự "chiếm sóng" các BXH. Ảnh: Universal Music Vietnam

Ngày 15/9, BLACKPINK phát hành album phòng thu thứ 2 Born Pink với 8 ca khúc, “phủ hồng" gần như toàn bộ các BXH tại Việt Nam. Và người ta vẫn bắt gặp một ca khúc Việt vô cùng “nghị lực", một mình một cõi trụ vững vị trí trong top 10 chính là Waiting For You. Cơn bão Born Pink qua đi, những ca khúc của BLACKPINK lùi hạng, Waiting For You tiếp tục tiến lên giữ vững vị trí đầu bảng Spotify và Apple Music Việt Nam. Tính đến hiện tại, ca khúc đã có 7 tuần liên tiếp ngự trị top 1 của Billboard Hot 100 Việt Nam (BXH tổng hợp số liệu từ nhiều BXH nhạc số, thể hiện rõ việc một ca khúc có được đón nhận nhiều tại Việt Nam hay không).

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 2.

Giữa cơn sốt của BLACKPINK hồi tháng 9, "Waiting For You" là ca khúc Vpop hiếm hoi trụ lại trong top 10 các nền tảng nhạc số

Ngày 21/10, Taylor Swift trở lại cùng album thứ 10 trong sự nghiệp mang tên Midnights. Taylor Swift nhanh chóng xâm chiếm ngôi vương của loạt BXH toàn cầu cũng như nhiều quốc gia. Thế nhưng tại Việt Nam, Waiting For You vẫn đủ sức hút để “cản bước" cô nàng Rắn chúa. BXH Spotify và Apple Music hiện tại ghi nhận top 1 thuộc về ca khúc của tân binh MONO. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nhạc Việt khi cuối cùng Vpop cũng có một sản phẩm hấp dẫn người nghe, vượt qua được “cơn sóng thần" của Taylor Swift.

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 3.

Waiting For You "chặn" no.1 của Taylor Swift trên Spotify

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 4.

và Apple Music Việt Nam. Ảnh: Chụp màn hình

Phần lớn dựa vào sức lan toả của Waiting For You, MONO thu về hơn 600 nghìn người nghe hàng tháng trên Spotify - một con số khổng lồ cho một tân binh Vpop. Ca khúc hiện sở hữu gần 5 triệu lượt stream, không chỉ giúp MONO mang về lượng người nghe hàng tháng cực khủng mà còn đưa nhà sản xuất onionn. đến gần hơn với cột mốc 1 triệu người nghe hàng tháng.

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 5.

Chỉ vừa ra mắt 2 tháng, MONO có gần 650 nghìn lượt nghe hàng tháng trên Spotify

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 6.

...và nâng con số tổng của onionn. lên 923 nghìn, xấp xỉ với Sơn Tùng M-TP (ảnh Spotify)

Sức hút của Waiting For You đến từ đâu?

Theo chia sẻ của onionn., Waiting For You vốn là sản phẩm được thêm vào sau cùng, khi album 22 đã gần hoàn thiện. Ở giai đoạn cuối, với vai trò giám đốc âm nhạc cho album debut của MONO, onionn. cảm thấy album này vẫn thiếu đi một vài giai điệu thú vị. Nắm bắt được xu hướng đang thịnh hành là âm nhạc thập niên 80, onionn. bắt tay sản xuất Waiting For You và được MONO sáng tác lời gấp rút. Sự bổ sung sau cuối này đã mang đến hiệu quả không tưởng. Waiting For You trở thành ca khúc thành công nhất của MONO tính đến hiện tại.

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 7.

Đây là sản phẩm được onionn. và MONO sản xuất gấp rút, thêm vào sau cùng lúc album 22 đã hoàn thiện

Sự lan toả của Waiting For You được ghi nhận như một “hiệu ứng truyền thông ngược", giúp khán giả nhìn nhận lại tài năng của MONO. Gây tranh cãi khi phát hành Quên Anh Đi và sân khấu live đầu tiên nhận về phản ứng tiêu cực, Waiting For You như một sự “cứu cánh" để MONO chứng minh tư duy âm nhạc hiện đại, là làn gió mới đầy thú vị của Vpop.

Thời gian đầu khi ca khúc được phát hành, Waiting For You viral trên MXH nhờ tính ứng dụng cao. Giai điệu bắt tai và độc đáo, lời bài hát hướng đến tâm trạng của những người yêu đơn phương giúp Waiting For You “được lòng" người dùng TikTok ứng dụng trong việc sáng tạo nội dung.

Ấn tượng ca khúc của tân binh Vpop trụ vững các BXH nhạc số qua 2 cơn sóng thần BLACKPINK và Taylor Swift! - Ảnh 8.

Hình ảnh MONO gây sốt cộng đồng mạng sau khi trình diễn Waiting For You tại Miss Grand 2022

Ca khúc trở nên thực sự bùng nổ khi MONO mang đi biểu diễn ở các club, phát triển phong cách trình diễn nightlife phù hợp. Sân khấu tại Miss Grand 2022 một lần nữa đưa MONO cùng giai điệu “ú oà” phổ biến hơn với khán giả đại chúng. Hiện tại, đi đến đâu cũng có thể bắt gặp clip “đu trend ú oà" của MONO. Vũ đạo lắc hông và thần thái biểu diễn của anh chàng tân binh chính là yếu tố quan trọng thu hút khán giả tìm đến Waiting For You. Sự kết hợp giữa âm nhạc chất lượng và sức hút truyền thông của cái tên MONO trở thành công thức tạo nên “hit quốc dân” Waiting For You.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm