Ăn sáng bằng bánh mì, không nhất thiết phải trung thành với bánh mì ốp la vì còn vô số những lựa chọn sau đây

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 26/02/2019

Bánh mì là món ăn sáng tiện lợi, tuy nhiên nếu đã ngấy bánh mì ốp la hay bánh mì thịt thông thường thì có thể "đổi gió" bằng các phiên bản bánh mì kẹp với các loại nhân sau đây.

Bánh mì Sài Gòn là một món ăn nổi tiếng tiện lợi và ngon miệng, nhưng bên cạnh những phiên bản đã quá quen thuộc như bánh mì ốp la, bánh mì thịt, bánh mì pate... thì còn những loại bánh mì mà có lẽ bạn chưa thử bao giờ sau đây. Nếu thường xuyên ăn sáng bằng bánh mì, sao lại không thử những loại nhân kẹp hay ho này thay vì những món đã ăn đi ăn lại nhiều lần?

Bánh mì xíu mại

Xíu mại ở đây không phải loại xíu mại viên, thịt viên với nước sốt, mà là xíu mại có lớp vỏ bọc bên ngoài. Đây là một loại dimsum nhiều người quen thuộc, nhưng kẹp nó vào bánh mì thì chưa chắc là ai cũng biết. Những viên xíu mại đậm đà, căn bóng nóng hôi hổi được lấy ra từ xửng còn bốc khói, kẹp trong bánh mì giòn giòn tạo thành sự kết hợp hấp dẫn khó cưỡng lại. Mặc dù đây cũng chẳng phải phiên bản bánh mì kẹp quá mới mẻ, nhưng để "đổi gió" cho các món bánh mì ốp la, pate thì là ý tưởng thích hợp đấy.

Bạn có thể tìm thấy món bánh mì này ở hầu hết các chỗ bánh dimsum buổi sáng, nhưng nổi tiếng nhất thì có một hàng bánh mì xíu mại trên đường Nguyễn Thị Minh Khai ở quận 1, bán từ lúc 5h30 sáng.

Ăn sáng bằng bánh mì, không nhất thiết phải trung thành với bánh mì ốp la vì còn vô số những lựa chọn sau đây - Ảnh 2.

Bánh mì sườn cây

Phần thịt ở sườn cây có hương vị béo, mềm hơn nhiều phần thịt ở nơi khác. Sườn cây kẹp bánh mì được hầm và ướp cùng với sả thơm phức. Bánh mì kẹp với các loại rau bình thường, cho thêm 2 - 3 chiếc sườn rồi rưới thêm sốt đậm đà, cộng thêm ít hạt mè để làm tăng vị. So với bánh mì kẹp thịt bình thường thì món bánh mì kẹp sườn cây này lại lạ miệng ở chỗ có nước sốt riêng, ngọt vị thịt. Thịt sườn cây cũng mềm và thơm mùi sả, kết hợp với bánh mì giòn tạo nên hương vị độc đáo.

Ăn sáng bằng bánh mì, không nhất thiết phải trung thành với bánh mì ốp la vì còn vô số những lựa chọn sau đây - Ảnh 4.

Bánh mì gà xé

Ở Sài Gòn có một tiệm bánh mì gà xé rất nổi tiếng. Dù bánh mì gà xé không phải món phổ biến đến mức tiệm nào cũng bán nhan nhản ngoài đường, nhưng tiệm bánh mì gà xé tên "Cóc" ở quận Gò Vấp đã bán đến nay được hơn 40 năm, số lượng bánh mì mỗi ngày bán ra có khi lên đến 2.000 ổ. Bánh mì gà xé đặc biệt không chỉ ở phần nhân mà còn ở phần bánh mì ổ tròn như hamburger, nhưng vẫn giữ chất giòn rụm của bánh mì Việt Nam. Phần nhân gà xé được làm từ ức gà, được xào cùng gia vị cho khô và săn lại. Bánh mì gà xé ăn kèm với pate và bơ nhà làm béo ngậy, thơm phức.

Ăn sáng bằng bánh mì, không nhất thiết phải trung thành với bánh mì ốp la vì còn vô số những lựa chọn sau đây - Ảnh 6.

Bánh mì hến

Là gương mặt mới nhất trong số sau đây, xuất hiện chỉ từ tầm cuối năm 2017 nhưng lại vô cùng được lòng giới trẻ Sài Thành. Bánh mì hến là một trong số những phiên bản bánh mì kẹp lạ miệng và độc đáo để bạn "đổi gió". Hến được xào cùng với hành, tỏi, dầu hào, sốt me... Hến xào bằng bơ chứ không phải dầu nên dậy mùi thơm ngọt đặc trưng. Bánh mì hến được kẹp cùng rau răm, nếu thích có thể rưới thêm tương ớt để tăng vị, song nhiều người cho là không cần thêm tương ớt thì món ăn cũng đậm đà sẵn rồi.

Ăn sáng bằng bánh mì, không nhất thiết phải trung thành với bánh mì ốp la vì còn vô số những lựa chọn sau đây - Ảnh 8.

Bánh mì chả cá

Sài Gòn có hàng loạt các xe bánh mì chả cá trên khắp mọi nẻo đường. Có khi còn chưa thấy xe chả cá đâu, đã thấy hương thơm bay ngập cả con phố. Chả cá ở đây thường được làm tươi, ép thành hình sợi bằng máy ngay tại xe bánh mì. Chả cá được chiên mới nên lúc nào trông cũng phồng phồng, nóng hôi hổi và có mùi hương hấp dẫn, gây... đói bụng. Bánh mì chả cá ăn kèm dưa leo, dưa chua, rau thơm và thêm ít tương ớt. Đây cũng là một món ăn tiện lợi và dễ tìm dễ thấy, thích hợp cho bạn nào muốn đổi vị.

Ăn sáng bằng bánh mì, không nhất thiết phải trung thành với bánh mì ốp la vì còn vô số những lựa chọn sau đây - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm