Ăn nhiều thịt bò sống, người đàn ông "xì hơi" ra sán dây dài 18m phá vỡ mọi kỷ lục

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 26/03/2021

Được biết, đây là con sán dài nhất lịch sử Thái Lan trong 50 năm đổ lại!

Một người đàn ông sống tại Thái Lan đã khiến các bác sĩ tại bệnh viện phải sửng sốt khi lôi được một con sán dài 18m ra khỏi ổ bụng, tất cả là tại thói quen thích ăn thịt bò sống.

Theo đó, bệnh nhân 67 tuổi đã trải qua những cơn co thắt ở bụng, ông này nói với các bác sĩ rằng bản thân có thể đang bị đau dạ dày và đầy hơi.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các bác sĩ tại bệnh viện địa phương đã gửi mẫu phân bệnh nhân đến một nhóm tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh ký sinh trùng ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Người này được chẩn đoán mắc bệnh sán dây sau khi mẫu xét nghiệm tìm thấy có 28 quả trứng sán trong mẫu phân gửi đến. Bệnh viện đã cho bệnh nhân uống thuốc tẩy giun và chờ xem có kết quả khả quan hay không.

Ăn nhiều thịt bò sống, người đàn ông xì hơi ra sán dây dài 18m phá vỡ mọi kỷ lục - Ảnh 1.

Hình ảnh con sán ngay sau khi chui ra khỏi trực tràng bệnh nhân

Ngày hôm sau, một con sán dài ngoẵng trôi ra từ trực tràng bằng một pha "xì hơi" và khiến các bác sĩ phát hoảng! 

Các bác sĩ đã đặt con sán dây ra một tấm chiếu màu đỏ và đo được con vật dài tới 18 mét (59 feet).

Người phát ngôn của Trung tâm Nghiên cứu Bệnh ký sinh trùng cho biết: "Một con sán dây bò Taenia saginata dài hơn 18 mét được lấy từ một bệnh nhân có mẫu bệnh phẩm được gửi đến trung tâm. Anh ấy được cho uống thuốc tẩy giun trước khi đi ngủ và đến sáng thì con giun dài này đã chui ra khỏi mông". 

Sau đó, bệnh nhân đã phải thú nhận rằng rất thích ăn thịt bò sống.

Ăn nhiều thịt bò sống, người đàn ông xì hơi ra sán dây dài 18m phá vỡ mọi kỷ lục - Ảnh 2.

Các bác sĩ cho biết con vật phải dài hơn 18m

Các bác sĩ đã lập tức cảnh báovề sự nguy hiểm của việc ăn thịt bò và thịt lợn sống, vì thịt chưa nấu chín có thể là nơi sinh sản của các loại ký sinh trùng này.

Tiến sĩ Schawanya Rattanapitoon, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: "Con sán này chắc chắn là do ăn thịt bò sống. Những ký sinh trùng này có thể sống trong cơ thể người hơn 30 năm. Tuy nhiên, chúng không sống được lâu vì đã có thuốc diệt giun sán liều mạnh. Nhưng con sán dây này đã sống rất lâu trong ổ ruột anh kia.

Ăn nhiều thịt bò sống, người đàn ông xì hơi ra sán dây dài 18m phá vỡ mọi kỷ lục - Ảnh 3.

Và đây cũng có thể là con sán dài nhất ở Thái Lan trong 50 năm đổ lại

"Theo thông tin từ cục Vệ sinh y tế, con sán này là dài nhất ở Thái Lan trong 50 năm đổ lại" - Tiến sĩ Schawanya Rattanapitoon cho biết.

Sán dây có thể sống trong cơ thể một người tới 30 năm mà họ không hề hay biết. CDC cho biết: "Những người bị [nhiễm ký sinh trùng sán dây lợn] có thể không biết mình bị nhiễm sán dây vì các triệu chứng thường nhẹ hoặc không tồn tại". 

Nguồn: LadBible

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm