Ăn Keto nhớ tránh những lỗi sai kinh điển ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân

Gà, Theo Helino 16:45 21/07/2019

Keto là một trong những chế độ ăn kiêng đang được quan tâm rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn Keto chuẩn để thu về hiệu quả như mong muốn.

Trong những chế độ ăn kiêng thịnh hành thì Keto được biết tới là chế độ ăn hạn chế lượng carbs nạp vào cơ thể và thay thế bằng một lượng lớn chất béo lành mạnh kèm một lượng vừa protein. Nghe qua có vẻ rất dễ thực hiện nhưng nhiều chị em lại thường hay mắc phải những lỗi sai cơ bản khi ăn Keto mà không hay biết, dẫn đến hiệu quả giảm cân không cao.

Lỗi sai 1: Ăn nhiều thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa

Một trong những lỗi sai cơ bản đầu tiên phải kể đến việc vô tư thu nạp quá nhiều thịt đỏ và các chế phẩm từ sữa vào cơ thể. Một nghiên cứu trong năm 2017 trên Tạp chí Y học Anh đã chỉ ra rằng, ăn quá nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ viêm ruột thừa. Trong khi đó, nhiều chị em lại không đảm bảo cung cấp đủ lượng chất béo khi ăn theo chế độ keto.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo tăng 70% lượng calo từ chất béo trong chế độ ăn Keto. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn nguồn gốc thực vật như bơ, dừa, hay các chất béo Omega từ hải sản tự nhiên. Đây đều là những chất béo lành mạnh và tốt cho cơ thể thay vì tiêu thụ thịt đỏ.

Lỗi sai 2: Loại bỏ hoàn toàn carbs ra khỏi chế độ ăn

Chất xơ cũng xuất hiện trong một số loại rau và ngũ cốc nên việc loại bỏ carbs vô tình khiến lượng chất xơ thu nạp vào cơ thể bạn không đủ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân bằng chế độ ăn Keto và khiến cơ thể bạn thiếu chất nghiêm trọng, đặc biệt còn làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Ăn Keto nhớ tránh những lỗi sai kinh điển này kẻo ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân - Ảnh 2.

Lỗi sai 3: Không xây dựng kế hoạch cho từng bữa ăn

Bất kỳ một chế độ ăn kiêng nào cũng cần được xây dựng kế hoạch trơn tru từ A - Z. Thêm nữa, ngoài việc đảm bảo cung cấp đủ nguồn thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn Keto, bạn cũng nên theo dõi Macros (chỉ số dinh dưỡng đa lượng gồm 3 chất quan trọng là protein, carbs và chất béo lành mạnh), từ đó mới đi theo đúng lộ trình giảm cân bằng Keto hiệu quả.

Ăn Keto nhớ tránh những lỗi sai kinh điển này kẻo ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân - Ảnh 3.

Lỗi sai 4: Không kiên trì theo đuổi chế độ ăn Keto

Nhiều cô nàng thường hào hứng bắt đầu ăn Keto ở giai đoạn đầu, nhưng chỉ được vài bữa đã bắt đầu chán và muốn bỏ ngang chế độ ăn này. Vì thế, hiệu quả giảm cân bằng Keto trước đó sẽ đổ sông, đổ biển. Thay vì bắt đầu ăn Keto ngay từ đầu, bạn nên dành ít nhất 1 hoặc 2 tuần đầu để cắt giảm lượng carbs trong khẩu phần ăn xuống và tăng lượng chất béo lành mạnh lên dần để cơ thể thích nghi với chế độ ăn mới.

Ăn Keto nhớ tránh những lỗi sai kinh điển này kẻo ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Livestrong

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14