Ấn Độ dùng thuốc tẩy giun để điều trị COVID-19 bất chấp cảnh báo

Nguyễn Mai, Theo VTV 20:59 14/05/2021

Động thái này được đưa ra bất chấp việc WHO cảnh báo phương pháp điều trị này có thể không hiệu quả và khiến tình trạng của người bệnh thêm nặng hơn.

Ít nhất hai bang của Ấn Độ có kế hoạch sử dụng thuốc tẩy giun Ivermectin để điều trị cho những ca mắc COVID-19 thể nặng trong bối cảnh ngày càng nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Ấn Độ dùng thuốc tẩy giun để điều trị COVID-19 bất chấp cảnh báo - Ảnh 1.

Động thái của giới chức bang Goa và bang Uttarakhand được đưa ra bất chấp việc Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo phương pháp điều trị này có thể không hiệu quả và khiến tình trạng của người bệnh thêm nặng hơn.

Giới chức bang Goa có kế hoạch cung cấp thuốc tẩy giun Ivermectin cho tất cả những người trên 18 tuổi, trong khi bang Uttarakhand sẽ phân phối thuốc cho mọi người dân, kể cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên, ngoại trừ phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Trước đây, Cơ quan Dược phẩm châu Âu cũng từng đưa ra khuyến nghị không nên sử dụng thuốc tẩy giun để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ngoài các thử nghiệm lâm sàng. Còn Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng không phê duyệt Ivermectin trong điều trị hoặc ngăn ngừa COVID-19, đồng thời cảnh báo dùng liều lượng lớn thuốc này rất nguy hiểm và có thể chết người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm