Tới Đài Loan, thường thì bạn sẽ được ăn sáng bằng một loại bánh chiên từ trứng và kèm theo xúc xích. Loại bánh này nhìn thì khá đơn giản, và trên thực tế, cách để làm nên chúng cũng không hề phức tạp.
Tuy nhiên, nếu không biết rõ về các nguyên liệu cần chuẩn bị hay các bước làm thì chưa chắc bạn đã làm được món bánh này đúng hương vị đặc trưng của Đài Loan.
Vậy thì hãy cùng học ngay công thức ấy nào!
Cách làm:
Bước 1:
- Trong một chiếc nồi, các bạn cho nước, tương ớt, đường, hắc xì dầu, sốt cà chua và nấu cho đến khi hơi sủi bọt.
Bước 2:
- Cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc sánh lại.
Bước 3:
- Đập trứng vào bát, thêm hành lá, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi đảo đều.
Bước 4:
- Cho xúc xích vào chiên chín.
Bước 5:
- Cho bánh tráng vào chảo áp chảo cho mềm ra.
- Nếu không có bánh tráng, bạn có thể dùng bột gạo pha loãng và tráng thành một lớp mỏng.
Bước 6:
- Cho trứng vào chiên, đặt lớp bánh tráng lên trên rồi mới lật.
Bước 7:
- Rưới sốt lên trứng, sau đó đặt xúc xích vào giữa rồi cuộn lại.
Trước khi ăn, các bạn bỏ ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Ngoài xúc xích, các bạn có thể thay thế bằng loại nhân khác như thịt băm, ruốc...
Nguyên liệu:
- 2 cái xúc xích
- 4 quả trứng
- 2 miếng vỏ bánh tráng đông lạnh (có thể thay thế bằng bột gạo tráng mỏng)
- Hành lá cắt nhỏ
- Muối, hạt tiêu
Nguyên liệu làm sốt:
- 4 muỗng tương ớt
- 9 thìa đường
- 2 muỗng hắc xì dầu
- 2 muỗng sốt cà chua
- 2 muỗng bột mì/bột bắp
- 200ml nước
Nguồn: Day day cook