"Ăn bằng mũi" - phương pháp dành cho ai muốn giảm cân mà không thích nhịn ăn

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 18:53 25/02/2017

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra, việc ngửi loại quả này sẽ giúp bạn đánh bay cơn đói đang hoành hành, từ đó giảm cân dễ dàng.

Liệu pháp giảm căng thẳng, stress bằng tinh dầu, hương thơm không còn xa lạ với chúng ta bởi chúng tác động tích cực đến hệ thần kinh và xua tan sự mệt mỏi một cách thần kỳ.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, ngửi hương thơm - đặc biệt là chuối, bạc hà, táo... cũng khiến bạn no cái bụng không? Nếu bạn không tin thì cùng tìm hiểu ngay!

Có thể thoạt nghe bạn cho rằng phương pháp này vô cùng ngớ ngẩn nhưng theo nghiên cứu của Alan R. Hirsch - giám đốc của khoa thần kinh khứu giác và vị giác tại Chicago (Mỹ) đã chứng minh luận điểm này.

Cụ thể, ông đã tiến hành thử nghiệm trên 3.000 tình nguyện viên và khi họ đói, họ sẽ được yêu cầu ngửi hương thơm của 1 vài loại trái cây, rau lá... số khác sẽ ngửi hương thơm thức ăn.

Kết quả cho thấy, những người ngửi các mùi như táo, chuối, bạc hà... thường cảm thấy đói ít hơn sau đó.

Theo lý giải của các chuyên gia, khi bạn ngửi các loại trái cây như chuối, táo hay lá bạc hà... thần kinh khứu giác của bạn sẽ đánh lừa các giác quan, giúp bạn như có cảm giác đang ăn thực sự, từ đó xoa dịu cơn đói đang hoành hành.

Vì thế, hỡi ôi các tín đồ đang muốn giảm cân, hãy áp dụng ngay phương pháp thần thánh này. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ đấy!

Nguồn: PsychologyToday, Brightside

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm