Amber Heard không phải "nạn nhân của bạo lực gia đình"

A, Theo VTV News 06:30 28/04/2022

Những gì thực sự đã xảy ra tại căn hộ áp mái ở trung tâm thành phố LA của Johnny Depp và Amber Heard sáu năm trước đã trở lại thành tâm điểm ngày hôm nay (27/4, giờ Mỹ).

Cùng với Johnny Depp, Amber Heard, bồi thẩm đoàn và mọi người khác trong phòng xử án Virginia chật cứng xem màn hình video, cán bộ LAPD Melissa Saenz thẳng thắn nói rằng: "Tôi không xác định cô ấy (Heard) là nạn nhân của bạo lực gia đình".

Dưới sự thẩm vấn của nhóm bào chữa, Melissa Saenz kể chi tiết kinh nghiệm của cô ấy khi vào và quan sát nhà của cặp vợ chồng ở South Broadway vào khoảng 9 giờ tối theo giờ Thái Bình Dương, ngày 21 tháng 5 năm 2016. Khi kết thúc chuyến thăm ngắn hạn đó, Sĩ quan Saenz không nộp báo cáo nhưng trích dẫn sự việc là "đã khép lại" vì theo quan điểm của cô là không có tội phạm.

Trong đoạn video được quay trước, Saenz thừa nhận rằng cả cô và đối tác của cô đều không ghi chú hay chụp bất kỳ bức ảnh nào về cuộc gọi đến nhà Depp - Heard thời điểm đó. Cô cũng thừa nhận Heard "đỏ mắt", "khóc", mặt đỏ bừng và không giao tiếp bằng mắt khi họ đến. Trong khi nói rằng cô không biết cư dân là ai nhưng nhân viên LAPD cho biết cô "ấn tượng" với căn hộ áp mái và nhận ra nó thuộc về một người giàu có. Điều đáng chú ý là trong vụ kiện bôi nhọ thất bại năm 2020 của Depp chống lại tờ The Sun của Vương quốc Anh, lời khai của Saenz bị gạt ra ngoài khá nhiều vì thiếu ghi chú, ảnh và giả định về nguyên nhân gây ra tình trạng khuôn mặt của Heard.

Một đoạn video trong thang máy quay cảnh hai cảnh sát rời khỏi căn hộ áp mái đã gây ra một số xích mích giữa luật sư của Heard và Saenz vào năm 2021 và sau đó phủ nhận rằng cô ấy nói với đối tác của mình "điều đó thật điên rồ".

Cả Saenz và đối tác thực tập của cô, Sĩ quan Tyler Hadden, đã đưa ra những điều khoản trong thủ tục ly hôn năm 2016 của Depp và Herd về những gì họ nhìn thấy và suy luận khi có mặt tại nơi cư trú của cặp đôi khi đó vào ngày 21 tháng 5 năm 2016.

Trong tháng 7 năm 2016 đó, chỉ hai tháng sau sự cố ở nhà của Depp và Heard, Saenz nói rằng cô "đã phỏng vấn cô Heard và" kiểm tra kỹ khuôn mặt của cô ấy và không tìm thấy dấu vết, vết sưng tấy hay vết thương nào trên khuôn mặt của cô ấy". Sáu năm trước, Saenz nói rằng Heard "nói với cô ấy rằng cô ấy không bị thương, và cô Heard cũng không khiếu nại ông Depp".

Cũng trong phiên toà ngày 27/4, bác sĩ tâm lý học pháp y Shannon Curry nói rằng cô đã cung cấp cho Heard một bài kiểm tra đưa ra 567 câu mà cô ấy phải trả lời đúng hoặc sai. Curry tiếp tục nói rằng những người khác có điểm số tương tự như Heard cho thấy những đặc điểm như đổ lỗi bên ngoài, giận dữ bên trong và thù địch. Cô ấy nói với tòa rằng những người bị rối loạn đường biên giới "có thể phản ứng dữ dội, họ có thể phản ứng quyết liệt".

Vài năm sau khi cặp đôi ly hôn công khai và có lệnh cấm vào năm 2016, Depp thường nói rằng anh là nạn nhân của lạm dụng gia đình trong mối quan hệ với Heard, chứ không phải ngược lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14