Amber Heard bị chẩn đoán mắc 2 bệnh rối loạn tâm thần tại phiên tòa kiện 2.296 tỷ với Johnny Depp

ONOFF, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:13 27/04/2022

Mới đây, Tiến sĩ Shannon Curry đã đưa ra bằng chứng chứng minh Amber Heard có biểu hiện của 2 bệnh rối loạn tâm thần. Triệu chứng của 2 bệnh rối loạn này có thể dẫn đến trường hợp cá nhân tự nhận là nạn nhân và bóp méo câu chuyện.

Giữa diễn biến căng thẳng nhất, nhà tâm lý học pháp y và lâm sàng, tiến sĩ Shannon Curry đã gia nhập đội pháp lý của Johnny Depp trong vụ kiện 2.296 tỷ với Amber Heard. Đáng nói trong phiên xét xử phỉ báng thứ 9 của nam tài tử Cướp Biển Vùng Caribbean diễn ra vào ngày 26/4, Shannon Curry bất ngờ đưa ra thông tin chẩn đoán chấn động về Amber Heard.

Theo đó, Shannon Curry đã tiến hành kiểm tra tình trạng của Amber Heard trong các buổi đánh giá tâm lý trước đó phục vụ cho phiên tòa theo quy chuẩn Kiểm tra tính cách đa phương của Minnesota (Minnesota Multiphasic Personality Inventory, hay được gọi tắt là MMPI). Kết luận, Amber Heard xuất hiện triệu chứng của 2 bệnh rối loạn tâm thần, đó là rối loạn nhân cách ranh giới và rối loạn nhân cách kịch tính. Tuy nhiên, Amber không hề có triệu chứng của Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) như lời khai trước đó.

Amber Heard bị chẩn đoán mắc 2 bệnh rối loạn tâm thần tại phiên tòa kiện 2.296 tỷ với Johnny Depp - Ảnh 2.
Amber Heard bị chẩn đoán mắc 2 bệnh rối loạn tâm thần tại phiên tòa kiện 2.296 tỷ với Johnny Depp - Ảnh 3.

Được biết, Rối loạn nhân cách ranh giới là bệnh rối loạn tâm thần đặc trưng bởi tâm trạng, suy nghĩ và hành vi không ổn định. Tình trạng này ảnh hưởng đến cách bệnh nhân nhìn nhận bản thân, người khác và các tình huống trong cuộc sống. Chính điều này khiến họ nhầm lẫn, không biết cần phải làm gì, tâm lý trở nên cực kỳ nhạy cảm và có xu hướng đả kích hoặc phản ứng dữ dội.

Trong khi đó, bệnh nhân Rối loạn nhân cách kịch tính lại có xu hướng cố gắng thu hút sự chú ý nhiều hơn bằng cách kịch tính hóa mọi thứ hoặc quyến rũ. Người mắc chứng bệnh này dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, cực kỳ nhạy cảm với những lời chỉ trích hoặc không tán thành với bản thân mình. Hình ảnh tâm lý về bản thân họ cũng bị bóp méo.

Tiến sĩ Shannon đã xem xét tất cả giấy tờ liên quan đến quá trình đánh giá sức khỏe tinh thần của mỹ nhân Aquaman và cả hồ sơ bệnh án của nữ diễn viên này, các file ghi âm, hình ảnh và lời khai trong quá trình xét xử kiện tụng. Gặp gỡ Amber vào ngày 10/12 và 17/12/2021 để tiến hành kiểm tra trong 12 tiếng đồng hồ qua hình thức facetime, tiến sĩ Shannon cuối cùng đã xác nhận trước tòa rằng Amber Heard được chẩn đoán mắc 2 bệnh rối loạn tâm thần kể trên.

Amber Heard bị chẩn đoán mắc 2 bệnh rối loạn tâm thần tại phiên tòa kiện 2.296 tỷ với Johnny Depp - Ảnh 4.

Cũng trong phiên xét xử ngày hôm qua, Tiến sĩ Shannon khẳng định những triệu chứng của 2 bệnh rối loạn trên có thể dẫn đến trường hợp cá nhân tự nhận thức mình là "nạn nhân" hay "công chúa", tự bóp méo câu chuyện thật trở thành sai lệch.

Dù đã xác nhận Amber Heard không bị Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD), nhưng Tiến sĩ Shannon vẫn khẳng định: "1 người không mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) không có nghĩa là họ sẽ không bị ảnh hưởng tâm lý bởi những cáo buộc trong vụ án này. Trường hợp trong vụ án kiện tụng này, Amber Heard khẳng định bản thân tổn thương về mặt tâm lý và mắc phải chứng PTSD vì bị Johnny Depp bạo hành".

Tiến sĩ Shannon đưa thêm bằng chứng chứng minh cho nhận định của mình, trong đó đáng chú ý nhất là bài kiểm tra tâm lý do chính Amber Heard đăng kí trước đó và chẩn đoán bệnh tâm lý trong hồ sơ bệnh án của nữ diễn viên này.

Amber Heard bị chẩn đoán mắc 2 bệnh rối loạn tâm thần tại phiên tòa kiện 2.296 tỷ với Johnny Depp - Ảnh 5.

Trong quá trình kiểm tra chéo, 1 luật sư của phía Amber Heard đã hỏi nhà tâm lý học này rằng liệu cô đã được hội đồng chuyên khoa chứng nhận hay chưa. Tiến sĩ Shannon trả lời rằng, cô chưa có chứng nhận.

Được hỏi về buổi gặp gỡ ăn tối và uống rượu ở nhà riêng của Johnny Depp, Shannon khẳng định đây chỉ là buổi họp bàn giữa cô và đội pháp lý của Johnny, chứ không phải với nam diễn viên. Vị tiến sĩ này chia sẻ thêm rằng, việc của cô trong phiên tòa này không phải là đánh giá tình trạng của Johnny mà là Amber Heard.

Hiện Johnny Depp đã kết thúc phiên khai nhận trước tòa, còn Amber Heard vẫn chờ đến lượt. Được biết, vụ kiện này được tòa sắp xếp theo quy trình, trình tự của pháp luật, vì vậy các bên có liên quan đều chờ được tòa gọi để đưa ra lập trường. Cả Johnny và Amber đều sẽ phải trải qua phiên tra hỏi, bị 2 bên luật sư biện hộ kiểm tra chéo về các bằng chứng, lời khai trước tòa.

Nguồn: People

https://kenh14.vn/truoc-phien-toa-kien-2296-ty-voi-johnny-depp-amber-heard-bi-chan-doan-mac-2-benh-roi-loan-tam-than-20220427111315527.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm