Ấm áp giữa ngày giá lạnh: Người đi đường sẵn sàng cởi áo sưởi ấm cho bà cụ ngã giữa nền tuyết

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 23/02/2017

Vào những ngày se lạnh như hôm nay, câu chuyện ấm áp về tình người dưới đây có lẽ sẽ giúp người ta sưởi ấm trái tim cũng như tâm hồn mình.

Ngày 20/2, trong khi ngoài trời rất lạnh, thì người dân tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc lại vô cùng ấm lòng khi được chứng kiến câu chuyện người đi đường sẵn sàng cởi áo để sưởi ấm cho cụ bà 70 tuổi bị ngã giữa nền tuyết trắng xóa.

Ấm áp giữa ngày giá lạnh: Người đi đường sẵn sàng cởi áo sưởi ấm cho bà cụ ngã giữa nền tuyết - Ảnh 1.

Được biết, vào lúc hơn 10 giờ sáng, cụ bà một mình đi ra ngoài và bị trượt chân ngã không đứng lên được. Người đi đường thấy vậy vội vàng xúm lại giúp đỡ bà cụ. Tuy nhiên, họ sợ động đến vết thương của bà, hoặc nhỡ bà cụ bị gãy xương sẽ gặp nhiều nguy hiểm khi di chuyển, chính vì vậy, không ai dám hấp tấp đỡ bà cụ dậy.

Qua một hồi bàn bạc, những người đi đường tốt bụng đã quyết định lấy ô che cho bà cụ đáng thương, một số người lập tức cởi áo khoác ngoài của mình để đắp cho bà, một số khác cũng nhanh nhẹn gọi điện cho người thân ở gần đó mang áo ấm đến trợ giúp.

Ấm áp giữa ngày giá lạnh: Người đi đường sẵn sàng cởi áo sưởi ấm cho bà cụ ngã giữa nền tuyết - Ảnh 2.

Khi xe cấp cứu đến nơi, trên những chiếc ô và áo đắp lên người bà cụ đã phủ tuyết trắng xóa. Và mặc dù bị ướt hết người vì đứng dưới tuyết quá lâu, nhưng những người đi đường không hề cảm thấy lạnh, bởi trái tim họ đã được sưởi ấm bởi tình thương và sự đoàn kết giữa con người với con người.

Cụ bà gặp nạn hết sức cảm kích và luôn miệng cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người. Con trai của bà cũng vô cùng xúc động trước tấm lòng nhân ái của những người không quen biết. 

Anh chia sẻ, bình thường khi đi làm vẫn luôn gọi điện cho mẹ thăm hỏi tình hình ở nhà. Lúc xảy ra chuyện, anh đang bận việc nên không hề biết mẹ mình bị ngã giữa trời tuyết lạnh giá. Mãi tới khi một người quen gọi điện thông báo, anh mới vội vã chạy đến chỗ mẹ già. Cũng may là nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người mà mẹ anh không gặp điều gì bất trắc.

Ấm áp giữa ngày giá lạnh: Người đi đường sẵn sàng cởi áo sưởi ấm cho bà cụ ngã giữa nền tuyết - Ảnh 3.

Ấm áp giữa ngày giá lạnh: Người đi đường sẵn sàng cởi áo sưởi ấm cho bà cụ ngã giữa nền tuyết - Ảnh 4.

Người đi đường nhiệt tình xúm lại giúp đỡ bà cụ không quen biết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm