Ám ảnh với "dớp" của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc

CHAN SẮC, Theo Trí Thức Trẻ 08:48 26/07/2020

Công Phượng đã thi đấu cho 3 CLB từ đầu năm 2019. Anh làm việc với 3 HLV nước ngoài và tất cả cùng có điểm chung là mất việc.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 1.

Công Phượng cùng CLB TPHCM đang có phong độ không tốt khi thua 2 trận liền tại V.League 2020. Sau thất bại 0-3 trước Hà Nội FC, HLV Chung Hae-seong cũng mất việc. Ông được đề nghị làm giám đốc kỹ thuật CLB nhưng nhiều khả năng cũng sẽ từ chối và hoàn toàn rời CLB TPHCM. Ảnh: Hiếu Lương.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 2.

HLV Chung Hae-seong gia nhập CLB TPHCM từ đầu mùa giải 2019. Cùng với việc được đầu tư mua sắm, HLV người Hàn Quốc giúp CLB TPHCM về nhì ở V.League 2019. Ảnh: Hiếu Lương.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 3.

HLV Chung Hae-seong trước đó là làm giám đốc kỹ thuật HAGL ở mùa giải 2018 nhưng không thành công. Ông cũng cùng HLV Park Hang-seo làm trợ lý ở đội tuyển Hàn Quốc cho chiến lược gia Guus Hiddink, giành vị trí thứ 4 tại World Cup 2002. Ảnh: Thủ Khúc.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 4.

Ông Chung Hae-seong rời đi nhiều khả năng sẽ kéo theo cả bộ sậu người Hàn Quốc gồm 3 trợ lý. Phía CLB TPHCM sẽ làm việc lại với vị HLV người Hàn Quốc để quyết định tương lai các trợ lý. Ảnh: Hiếu Lương.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 5.

Trước đó, Công Phượng gia nhập CLB Incheon United vào đầu năm 2019. Anh được thi đấu nhiều nhưng không để lại dấu ấn cụ thể. Mối quan hệ của anh với HLV Jorn Andersen khi ấy cũng không tốt. Ảnh: PH.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 6.

HLV Andersen khi đó được cho không chủ đích muốn mua Công Phượng vì vị trí tiền đạo của Incheon United đã đủ người. Ông muốn bổ sung nhân lực ở vị trí khác nhưng không thành. Bên cạnh đó, ông Andersen cũng không đánh giá cao khả năng giao tiếp của Công Phượng dù khen ngợi anh có tố chất kỹ thuật. Ảnh: My Daily.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 7.

Ngày 15/4/2019, HLV Jorn Andersen nộp đơn từ chức và được chấp thuận sau thành tích nghèo nàn ở K.League Classic. Công Phượng cũng rời CLB sau đó 2 tháng. Ảnh: My Daily.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 8.

Sau King's Cup 2019, Công Phượng chuyển tới thi đấu cho Sint Truidense V.V (Bỉ) với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Thế nhưng, hành trình ở đây cũng không được thuận lợi. Công Phượng đối mặt nhiều khó khăn. Ảnh: STVV.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 9.

HLV của STVV khi ấy là ông Marc Brys (phải) đánh giá Công Phượng yếu về tư duy chiến thuật, thể lực và khả năng phòng ngự. Anh chỉ được ra sân 20 phút tại Giải VĐQG Bỉ mùa 2019/2020. Ảnh: STVV.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 10.

Thành tích của STVV cũng không tốt như kỳ vọng. HLV Marc Brys còn bị phát hiện "đi đêm" với đối thủ cùng thành phố là Genk. Ngày 26/11/2019, ông bị sa thải. Sau đó 2 tháng, Công Phượng cũng rời STVV để về Việt Nam gia nhập CLB TPHCM. Ảnh: STVV.

Ám ảnh với dớp của Công Phượng: Gia nhập đội nào là HLV trưởng mất việc - Ảnh 11.

Công Phượng cũng không có duyên làm việc với HLV nước ngoài. Năm 2015, anh được đôn lên đội 1 HAGL dưới sự dẫn dắt của người thầy lâu năm Guillaume Graechen. Năm đó, HAGL suýt xuống hạng. Ông Graechen cũng mất chức và trở lại làm công tác đào tạo trẻ của học viện bóng đá HAGL. Ảnh: Tùng Lê.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm