Album nghệ sĩ Hàn bán chạy nhất 2019 tại Nhật: BTS và TWICE lại "choảng" nhau, loạt nghệ sĩ nhỏ dư sức cho SM và YG "hít khói"

Nguyên Phạm, Theo Helino 06:00 22/12/2019

Danh sách 10 album Hàn, 10 single Nhật và 10 album Nhật có doanh số cao nhất 2019 trên Tower Records vừa được công bố.

Nhật Bản đối với ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc như một mảnh đất màu mỡ vì các nghệ sĩ luôn có xu hướng ra mắt tại thị trường này sau khi đã có một chỗ đứng nhất định tại quê nhà. Mới đây, Tower Records của "xứ sở phù tang" đã công bố danh sách 10 single Nhật, album Nhật và album Hàn bán chạy nhất tại đây.

Ở mảng album Hàn: TWICE có "FANCY YOU" đánh bại đối thủ nặng kí "MAP OF THE SOUL : PERSONA" của BTS để dẫn đầu, "Feel Special" và "The year of "YES"" là 2 sản phẩm khác của nhóm cũng lọt top; 2 tân binh duy nhất góp mặt là X1 với "EMERGENCY : QUANTUM LEAP" và IZ*ONE với "HEART*IZ".

2 nhóm nam có tuổi nghề 3 - 4 năm là ASTROMONSTA X cũng có vị trí đáng tự hào nhờ các album "All Light" và "'FOLLOW' : FIND YOU" tương ứng; UP10TION là trường hợp đặc biệt với album "Laberinto" gồm ca khúc chủ đề "Blue Rose" vì đây là sản phẩm từ tháng 12/2018 và đàn anh của họ là 100% chốt sổ danh sách này.

MV "Blue Rose" – UP10TION

MV "Still Loving You" – 100%

10 album Hàn của nghệ sĩ Kpop có doanh số cao nhất :

1. "FANCY YOU" – TWICE

2. "MAP OF THE SOUL : PERSONA" – BTS

3. "Feel Special" – TWICE

4. "EMERGENCY : QUANTUM LEAP" – X1

5. "All Light" – ASTRO

6. "HEART*IZ" – IZ*ONE

7. "Laberinto" – UP10TION

8. "'FOLLOW' : FIND YOU" – MONSTA X

9. "The year of "YES"" TWICE

10. "RE:tro" – 100%

Về phía single Nhật: Đại diện Bighit đảo ngược tình thế khi "xưng vương" nhờ "Lights/Boy With Luv", khiến girlgroup nhà JYP với "Breakthrough" chỉ dành vị trí á quân và "HAPPY HAPPY" đạt hạng 5; boygroup của Starship mang về thành tích khả quan khi chỉ đứng sau 2 đối thủ trên nhờ "Shoot Out" và "Alligator".

MV "Shoot Out" (Japanese Ver.) – MONSTA X

2 đối thủ ra mắt cuối năm 2016 – SF9PENTAGON lần lượt xếp ở vị trí 6 và cuối cùng nhờ single tương ứng là "RPM" và "COSMO"; nhóm nhạc hay về Việt Nam là SNUPER "có một chân" trong top nhờ "Weekend Secret"; 2 tân binh ONEUS và IZ*ONE ở những hạng gần cuối với sản phẩm "Twilight" và "Buenos Aires" tương ứng.

MV "RPM" (Japanese Ver.) – SF9

MV "COSMO" – PENTAGON

MV "Weekend Secret" – SNUPER

MV "Twilight" (Japanese Ver.) – ONEUS

10 single Nhật của nghệ sĩ Kpop có doanh số cao nhất:

1. "Lights/Boy With Luv" – BTS

2. "Breakthrough" – TWICE

3. "Shoot Out" – MONSTA X

4. "Alligator" – MONSTA X

5. "HAPPY HAPPY" – TWICE

6. "RPM" – SF9

7. "Twilight" – ONEUS

8. "Weekend Secret" – SNUPER

9. "Buenos Aires" – IZ*ONE

10. "COSMO" – PENTAGON

Tại mục album Nhật: TWICE xuất sắc mang về một ngôi vương nữa nhờ "#TWICE2" kèm theo "&TWICE" đứng thứ 6 dù phát hành muộn vào cuối năm (tháng 11); GOT7 cũng xuất sắc không kém khi bám sát nút đàn em ở 2 vị trí kế tiếp; nghệ sĩ tiếp theo cùng có 2 sản phẩm góp mặt là OH MY GIRL ở những vị trí cuối cùng.

Taemin của SHINee là nghệ sĩ solo duy nhất có trong top ở hạng 4 nhờ "FAMOUS"; NCT 127 xuất hiện #5 do có album "Awaken" (4/2019); MONSTA X xuất sắc trở thành nghệ sĩ duy nhất ngoài TWICE góp mặt ở cả 3 danh sách (vị trí thứ 7); SF9 cũng gây ấn tượng vì album "ILLUMINATE" xếp no.8.

MV "Famous" – Taemin (SHINee)

MV "X-Phenomenon" – MONSTA X

MV "Enough" (Japanese Ver.) – SF9

10 album Nhật của nghệ sĩ Kpop có doanh số cao nhất:

1. "#TWICE2" – TWICE

2. "I WON'T LET YOU GO" – GOT7

3. "LOVE LOOP" – GOT7

4. "FAMOUS" – Taemin (SHINee)

5. "Awaken" – NCT 127

6. "&TWICE" – TWICE

7. "Phenomenon" – MONSTA X

8. "ILLUMINATE" – SF9

9. "OH MY GIRL Japan 2nd Album" – OH MY GIRL

10. "OH MY GIRL Japan Debut Album" – OH MY GIRL

Nhìn chung, JYP và Bighit đều đang thống lĩnh thị trường đĩa cứng tại Nhật nhờ những con át chủ bài; thành tích nhà SM khiêm tốn khi chỉ có 2 nghệ sĩ xuất hiện; riêng YG lép vế hoàn toàn trước những nghệ sĩ nhỏ đến từ công ty tầm trung dù có WINNER và BLACKPINK phát hành sản phẩm tiếng Nhật trong năm nay.

Nguồn tham khảo: AK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày