Album chưa kịp phát hành của Avicii: "Những ca khúc hay nhất của cậu ấy trong nhiều năm"

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 22/04/2018

Hiện vẫn chưa rõ về kế hoạch phát hành album này nhưng đại diện hãng đĩa Geffen Records cho rằng Avicii đã sản xuất ra thứ âm nhạc "đáng kinh ngạc và kỳ diệu".

Theo lời của giám đốc phụ trách quản lý nghệ sĩ và biểu diễn lâu năm Neil Jacobson, trước khi ra đi, Avicii đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho album tiếp theo. Neil Jacobson, chủ tịch hãng đĩa Geffen Records đồng thời cũng là người đã đồng hành cùng Avicii trong chặng đường nghệ thuật của anh kể từ bản hit "Levels", chia sẻ anh đã tâm sự cùng DJ người Thụy Điển chỉ 2 ngày trước khi Avicii qua đời tại Muscat, Oman vào thứ 6 ngày 20/4 vừa qua (theo giờ địa phương) khi mới chỉ 28 tuổi.

Album chưa kịp phát hành của Avicii: Những ca khúc hay nhất của cậu ấy trong nhiều năm - Ảnh 1.

Trong bài phỏng vấn với tạp chí Variety, Neil Jacobson chia sẻ: "Chúng tôi đã dành tâm huyết cho album đó và thú thực, đó là những sản phẩm âm nhạc tuyệt nhất của cậu ấy trong nhiều năm. Và tôi biết điều đó vì tôi là người đã quản lý tất cả album của cậu ấy. Cậu ấy rất tuyệt vời, rất phấn khích. Chúng tôi đã làm việc, xem xét kỹ lưỡng trong suốt một tháng. Thật sự thì chúng tôi phải đưa ra thời hạn cho các phiên làm việc như thế bởi Tim (tên thật của Avicii) đã quen với việc làm việc 16 tiếng liên tục rồi. Bạn phải kéo cậu ấy ra. Như kiểu "Tim, thôi nào. Đi ngủ đi. Nghỉ ngơi chút đi."… Đó thật sự là một bi kịch. Và giờ chúng ta còn lại thứ âm nhạc đáng kinh ngạc và kỳ diệu này!"

Jacobson cũng xác nhận trong album có "một vài" ca khúc hợp tác cùng các nghệ sĩ khác, nhưng cũng chia sẻ rằng "tốt hơn không nên tiết lộ đó là ai" đồng thời giải thích: "Tim có một danh sách những người cậu ấy hy vọng có thể hợp tác trong album lần này. Đó lại chính là lần cuối tôi nói chuyện với cậu ấy 2 ngày trước, và điều đó thật ám ảnh!".

Hiện Neil cùng hãng đĩa vẫn chưa thảo luận về hướng đi cho album chưa được phát hành này của Avicii. Khi được hỏi về khả năng phát hành album này, Neil cho hay: "Tôi cũng không biết nữa. Tôi định ngồi xuống và nói chuyện với gia đình cậu ấy khi họ bình tĩnh lại. Trước đây chưa từng có chuyện tương tự xảy ra với một nghệ sĩ của tôi và lại thân thiết đến mức này. Thế nên tôi cũng không biết nữa. Chúng tôi sẽ cố xin lời khuyên từ phía gia đình cậu ấy và rồi mọi người sẽ cùng thống nhất và cố gắng làm những gì mà chúng tôi nghĩ là tâm nguyện của Tim."

Album chưa kịp phát hành của Avicii: Những ca khúc hay nhất của cậu ấy trong nhiều năm - Ảnh 2.

Cho đến nay, nguyên nhân cái chết của Avicii vẫn chưa được tiết lộ với truyền thông, dù DJ người Thụy Điển được cho là có những vấn đề về sức khỏe bao gồm viêm tụy cấp. Vào năm 2016, Avicii đã quyết định ngừng đi tour.

Khi được hỏi về khả năng Avicii đã "lạm dụng các loại dược chất", Neil Jacobson phản hồi: "Tôi không thể tiết lộ gì thêm vì chính tôi cũng không biết nữa. Tôi chỉ có thể nói, nếu một trong số những tin đồn đó (về việc lạm dụng chất cấm) là thật thì chắc chắn tôi đã thấy điều đó xảy ra rồi. Và theo như những gì tôi thấy trên tư cách một người luôn bên cạnh cậu ấy thì tin đồn đó không hề đúng. Cậu ấy không có tiệc tùng. Thay vào đó cậu ấy sẽ đến câu lạc bộ và nghe DJ."

Chia sẻ về quyết định ngừng đi tour của Avicii, Neil chia sẻ: "Cậu ấy nhớ công việc của một DJ thực sự. Cậu ấy yêu nhạc dance thuần túy. Bạn có muốn xõa hết mình không? Thế thì đi đến giữa đám đông trong concert của Avicii đi. Cậu ấy thấu hiểu dòng chảy của một show diễn, cách khiến mọi người nhún nhảy, khi nào cần hạ nhiệt mọi người xuống cũng như khi nào cần truyền tinh thần cho mọi người. Rồi cuối cùng bạn sẽ khóc suốt ¾ show diễn mà chẳng biết vì sao mình khóc cả! Sự tôn trọng cậu ấy dành cho nghệ thuật, cho sáng tạo…Cậu ấy muốn trở thành một nghệ sĩ tuyệt vời. Không bao giờ có chuyện "Bài này thế là đủ hay rồi, đi thôi!". Mọi thứ phải ở mức tuyệt vời, và tôi sẽ nhớ điều đó."

Nguồn: Billboard

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm