Nấm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, không những thế, cách chế biến các món ăn với nấm cũng khá đang dạng. Tuỳ thuộc vào từng loại nấm và từng cách chế biến khác nhau sẽ cho những hương vị riêng.
Ngoài các cách nấu phổ biến như xào, ăn lẩu, nấu canh..., dường như rất ít người từng ăn nấm nướng, nhất là nấm kết hợp với khoai tây và nướng. Vậy thì, hôm nay hãy thử đổi khẩu vị xem sao nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Cho khoai tây vào nồi cùng với một chút muối rồi luộc chín.
Bước 2:
- Lấy khoai tây ra, cho bơ vào, dùng muôi nghiền nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay để nghiền nhanh hơn).
Bước 3:
- Thêm sữa, nước sốt nấm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.
Bước 4:
- Nhồi hỗn hợp khoai tây vào nấm rồi rắc phô mai lên trên.
Bước 5:
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 10 phút.
Một hương vị mới vô cùng đáng để thử đấy!
Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này nhé!
Nguyên liệu:
- Nấm hương tươi (loại càng lớn càng tốt)
- 1 củ khoai tây to
- 40gram phô mai bào nhỏ
- 40gram bơ
- 1 muỗng canh sữa
- 1 thìa nước sốt nấm (nếu có)
- Muối, hạt tiêu
Nguồn: Day day cook