Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là "bình bông nải chuối" thì coi phim của mấy chân dài này giùm!

Lin, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 28/01/2022

Thời đại nào rồi mà còn quy chụp rằng hoa hậu thì chỉ đẹp?

Một trong số những tâm điểm của sự tranh cãi hiện nay trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên liệu có xứng đáng được mong chờ và diễn xuất của H'Hen Niê sẽ ra sao khi mà tên cô liên tục được ekip đem ra để quảng bá phim. Mới đây, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã đăng tải một bài viết khá dài về câu chuyện này, còn nhấn mạnh việc chưa bao giờ thấy có hoa hậu nào đóng phim hay và gọi H'Hen Niê với những cái tên như "hoa hậu bình bông, bình bông nải chuối, hoa hậu da ngăm". Thậm chí đích thân H'Hen phải vào bình luận, hỏi xem ý của nhà văn này là gì.

Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 1.

Và để phản bác luận điểm "không có hoa hậu nào đóng phim hay" của Nguyễn Ngọc Thạch, điểm qua một số nàng hậu từng để lại ấn tượng tốt đẹp trên màn ảnh Việt.

1. Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2006. Phim ảnh với cô có lẽ chỉ là một cuộc dạo chơi khi cô chỉ đóng duy nhất một phim. Dù thế, vai diễn duy nhất đó lại gây ấn tượng cực mạnh với khán giả khi cô mạo hiểm, hi sinh hình tượng để đảm nhận dạng vai gây tranh cãi. Trong phim Âm Tính, người đẹp vào vai cô hoa hậu rơi vào cạm bẫy mà các đại gia giăng sẵn. Hết thời, cô trở thành gái bao, rồi cuối cùng thành gái điếm. Vào giây phút tìm được tình yêu đích thực và quyết định giải nghệ, cô biết mình nhiễm HIV và đang mang thai. Dù lần đầu chạm ngõ điện ảnh nhưng Mai Phương Thúy thể hiện rất tốt một vai diễn vô cùng nặng ký với nội tâm phức tạp.

Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 2.
Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 3.
Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 4.

2. Trương Ngọc Ánh

Quá thành công với bộ môn nghệ thuật thứ 7, ít ai ngờ Trương Ngọc Ánh từng dành khá nhiều thời gian để chinh chiến tại các cuộc thi nhan sắc. Ngoài những cuộc thi về người mẫu, cô còn từng đăng quang Hoa hậu Thời trang quốc tế Ai Cập năm 1998. Với khả năng diễn xuất ấn tượng, Trương Ngọc Ánh được nhiều đạo diễn lớn tin tưởng, giao cho vai chính, như đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, Lưu Huỳnh, Phước Sang,... Cô cũng là người đã làm nên huyền thoại Hương Ga, một tác phẩm đình đám của điện ảnh Việt.

Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 5.
Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 6.

3. Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 16 tuổi. Cùng năm đó, cô đóng vai một người mẫu khỏa thân trong phim Người Tình Trong Mơ. Nhiều năm sau, người đẹp sinh năm 1976 tỏ ra rất có duyên với môn nghệ thuật thứ 7. Cô tham gia nhiều phim như: Đẻ Mướn, Áo Lụa Hà Đông, Ván Cờ Tình Yêu, Lối Sống Sai Lầm, Con Gái Vị Thẩm Phán,... Ở những bộ phim này, cô đều được đánh giá cao về năng lực. Đáng tiếc sau này cô không còn chuyên tâm cho nghệ thuật mà dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 7.

4. Ngô Thanh Vân

So sánh 578 với Hai Phượng thì cũng nên nhớ rằng Ngô Thanh Vân cũng từng là Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2000. Và cho tới nay, nếu ở vai trò đạo diễn, Ngô Thanh Vân gây ra nhiều tranh cãi thì với vai trò diễn viên, chẳng có ai có thể chê bai năng lực của đả nữ.

Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 8.
Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là bình bông nải chuối thì coi phim của mấy chân dài này giùm! - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ai-noi-hoa-hau-dong-phim-chi-toan-la-binh-bong-nai-chuoi-thi-coi-phim-cua-may-chan-dai-nay-gium-20220127235148353.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày