Ai "khủng hoảng tuổi 30" xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt "drama công sở"

CHIMMY, Theo Helino 06:00 27/11/2019

Dù xoay quanh trọng tâm chính là chuyện "bóc phốt" chồng ngoại tình của Jang Nara, Vị Khách Vip còn là những thước phim vô cùng chân thực về cuộc sống của những người phụ nữ thời hiện đại.

VIP (Vị Khách Vip) đón đầu sự trở lại của "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara với biến cố chồng ngoại tình, bắt đầu với tin nhắn nặc danh tố giác "bồ nhí" chính là đồng nghiệp tại công ti. Tuy khiến khán giả "ná thở" với những khoảnh khắc truy tìm, nghi ngờ và bắt gian những nữ đồng nghiệp thân thiết, Vị Khách Vip còn là thước phim vô cùng chân thực về cuộc sống của những người phụ nữ nơi công sở đang trải qua độ tuổi 30 đầy ắp lo toan.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 1.

Xem xong cũng không được quá mất niềm tin vào hôn nhân nhé các bạn.

1. Chuyện sự nghiệp: Chuyện thăng tiến khi những người bên cạnh đều đã "lên hạng"

Khi đã trải qua tuổi thanh xuân mải bay nhảy, thoải mái lựa chọn những công việc cảm thấy phù hợp, những người phụ nữ độc lập bắt đầu gánh trên mình nỗi lo toan: chuyện thăng chức. Nếu như cánh đàn ông có nhiều lợi thế hơn khi nhắc tới vấn đề này, xa rời những định nghĩa như "nghỉ đẻ", chuyện chăm con hay chuyện nội trợ và chăm sóc gia đình, người phụ nữ đối mặt với nhiều vấn đề hơn cả để có thể cân bằng chúng.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 2.

Sự lo lắng đến cùng cực khi nghĩ tới chuyện thăng chức ở một nơi không còn cơ hội để thăng chức.

Cố gắng từ thời trẻ, cho tới khi đã dần tiến tới độ tuổi "buộc" phải thăng chức nếu như không muốn bị đẩy đi, nhân vật Song Mina (Kwak Sun Young) trong Vị Khách Vip chính là đại diện tiêu biểu cho nỗi lo của phần lớn người phụ nữ đang san sẻ áp lực kinh tế với chồng hiện tại. Chứng kiến hai đồng nghiệp thân thiết, từ hai người phụ nữ sát tuổi Na Jung Sun giờ đã lên trưởng phòng tới Lee Hyun Ah (Lee Chung Ah) cũng đã là phó phòng, Song Mina là người còn lại vẫn là nhân viên "quèn" bên cạnh hai tân binh mới. Khán giả sẽ được theo dõi 1001 cung bậc cảm xúc lo lắng, áp lực và đồng cảm với Song Mina, cho tới những suy tính để đạt được mục đích cuối cùng trong chuyện sự nghiệp.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 3.

Năng lực quyết định tất cả, và ai giỏi hơn thì người đó sẽ giành được phần thắng.

2. Chuyện chồng con: Áp lực nuôi dạy con tới trách nhiệm cân bằng giữa vợ chồng

Trong ba người phụ nữ đang trải qua "khủng hoảng tuổi 30", Song Mina là người duy nhất đã có con và luôn phải nỗ lực để cân bằng giữa công việc và chuyện gia đình. Bạn sẽ thấy thật quen thuộc với hình ảnh một người mẹ công sở phải xin phép sếp về sớm đón con, lo lắng khi ngồi vào những cuộc họp phụ huynh mà đối diện với những người mẹ coi chăm con là việc duy nhất. Quá áp lực với cuộc sống, mệt mỏi với sự thiếu san sẻ của chồng đến mức phải đi tới quyết định rời nhà, nếu không ở trong hoàn cảnh của Song Mina, bạn sẽ khó có thể hiểu được những gì mà một người mẹ có con nhỏ phải đi làm đang phải cố gắng mỗi ngày.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 4.

Còn đối với vợ chồng Na Jung Sun và Park Sung Joon (Lee Sang Yoon), việc có con trong thời điểm hiện tại dường như là một ý định vẫn còn khá xa vời. Bận rộn với cùng một công việc tại nhóm chăm sóc khách hàng Vip, nếu như nghĩ tới chuyện sinh con, việc cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình của cả hai vợ chồng chẳng phải là chuyện dễ dàng. Chuyện hôn nhân của Na Jung Sun và Park Sung Joon đại diện cho suy nghĩ của nhiều cặp đôi đã kết hôn nhưng chưa muốn sinh con trong thời nay hiện nay. Sự thúc giục của mẹ chồng là những điều mà rất nhiều người phụ nữ có thể đồng cảm.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 5.

3. Chuyện ổn định: Độc thân hay hôn nhân là lựa chọn tốt?

Lee Hyun Ah là người duy nhất độc thân trong ba cô nàng "mẫn cán" lâu đời của văn phòng chăm sóc khách Vip. Với cuộc sống khá bất cần, buông thả, việc ổn định với một người đàn ông nào đó vẫn còn là định nghĩa khá xa vời với Lee Hyun Ah. Gồng gánh món nợ sau khi chuyện làm ăn của mẹ rơi vào khủng hoảng, Lee Hyun Ah một mình đơn độc giữa dòng đời. Không có ai là chỗ dựa tinh thần, không có nhà để ở, thực trạng của Lee Hyun Ah cũng không hề là chuyện hiếm gặp đối với nhiều người phụ nữ đã cận kề hay bước sang tuổi 30 trong thời đại hiện nay.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 6.

Lee Hyun Ah đại diện cho thế hệ "độc thân vui tính", gần như coi đàn ông là thứ gì đó nên tránh xa sau biến cố cuộc đời.

4. Chuyện tin tưởng: Không biết ai là bạn, ai là thù trên chiến trường sự nghiệp lẫn tình cảm

Người ta thường ngầm đánh giá: những năm tháng cấp 3 là thời kì tươi đẹp nhất, đại học bắt đầu là sự toan tính và đến khi bước ra đường đời, bạn sẽ rơi vào vòng xoáy áp lực đến khó thở để tìm cách tồn tại. Không phải lúc nào cũng là sự tốt đẹp, người đang đứng trước mặt và cười nói - có thể chính là kẻ đang dần phá hoại hạnh phúc gia đình bạn mỗi ngày.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 7.

Na Jung Sun gần như sụp đổ khi nghe thấy lời thú nhận của chồng.

Sự tin tưởng đã bắt đầu trở thành một điều gì đó xa vời, nhưng bạn vẫn luôn tin rằng mình có đủ kinh nghiệm "xương máu", nhận ra đâu là ảo, đâu là thực và tìm cách tránh xa. Tuy nhiên, chẳng phải lúc nào con người cũng đủ tỉnh táo để phân biệt được tốt và xấu, đâu là lời nói dối và đâu là sự thật, nhất là với những con người mình đã quá tin tưởng - thậm chí là chồng. Vị Khách Vip sẽ mang tới một góc nhìn toàn cảnh về nội tâm của người phụ nữ hiện đại ngày nay. Tuy góc nhìn có đôi phần u tối, đó lại chính là những gì đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà phần lớn hội chị em đang khó khăn để tìm cách đối diện.

Ai khủng hoảng tuổi 30 xem ngay Vị Khách Vip: Nỗi lo thăng tiến, chuyện chồng con tới lũ lụt drama công sở - Ảnh 8.

Niềm tin là một điều gì đó quá xa vời trong cuộc sống ngày nay?

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang xem Vị Khách VIP không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm