Ai không ăn được mướp đắng thì hãy thử món này, nhất định sẽ không còn sợ mướp đắng nữa đâu

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 09:02 02/07/2017

Không hề khó ăn, mà kiểu chế biến mướp đắng thế này còn rất ngon đó.

Mướp đắng (khổ qua) thường khá khó ăn với rất nhiều người, thế nhưng nếu kết hợp với một số nguyên liệu khác khi chế biến như tôm, trứng thì sẽ không còn khó ăn nữa, trái lại còn rất ngon đó.

Thử làm ngay món trứng rán tôm mướp đắng này nào!

Cách làm trứng rán tôm mướp đắng:

Bước 1:

- Các bạn thái mướp đắng thành những lát thật mỏng nhé!

Bước 2:

- Chần qua nước sôi với một chút muối, sau đó nhúng ngay vào nước lạnh.

Bước 3:

- Tiếp đó, các bạn đập trứng vào bát, thêm tôm, một chút muối, đường, hạt tiêu và dầu mè rồi đánh đều.

Bước 4:

- Đun nóng chảo, thêm một chút dầu ăn rồi cho mướp đắng vào xào sơ qua.

Bước 5:

- Sau đó, bạn đổ trứng vào và rán vàng cả 2 mặt.

Bước 6:

- Sau khi trứng chín, chúng ta cắt thành các miếng vừa ăn.

Giờ thì ăn thử nhé, trứng rán tôm mướp đắng này cực kỳ dễ ăn nên những ai sợ vị đắng của loại quả này thì hãy cứ thử ăn đi nhé, bạn sẽ rất bất ngờ về mùi vị của nó đó.

Ai không ăn được mướp đắng thì hãy thử món này, nhất định sẽ không còn sợ mướp đắng nữa đâu - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng

- 4 quả trứng

- 20g tôm khô nhỏ (ngâm mềm)

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê dầu mè

- Muối, hạt tiêu

Nguồn: Day day cook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm