Ai cũng há hốc mồm vì hiệu ứng "hack não" này trên iPhone X, còn bạn thì sao?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 05/03/2018

Đây là iPhone thật hay là giả? Xem video rồi xác nhận thử xem nào!

Video đầy về một hiệu ứng hình ảnh khó hiểu trên iPhone X đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Twitter vì sự độc đáo nhưng cũng có phần hơi ghê rợn của nó, vì hiếm có ai hiểu được tại sao nó lại xảy ra như vậy.

Trước hết, hãy cùng tự chiêm ngưỡng video mà anh chàng họa sỹ Peder Norrby người Thụy Điển đăng tải lên Twitter của mình đi đã:

Đúng thế, bạn không nhìn nhầm đâu, những gì diễn ra trước mắt bạn cứ như thể là một không gian có độ sâu thật sự bên trong màn hình vậy. Không thể nào một bức ảnh tĩnh có thể được quan sát theo cách như thế. Nhưng lý do vì sao hiệu ứng đó lại xảy ra được thì vẫn đang được rất nhiều người thắc mắc.

Dù sao thì không để chúng ta chờ lâu, chỉ 2 ngày sau đó, Norrby đã đăng luôn video minh họa rõ hơn và giải thích hiện tượng trên. Cụ thể, anh đã dùng bộ công cụ thực tế tăng cường (AR) để lập trình cho hình ảnh này biết nhận diện theo mắt, đầu của người dùng đang nhìn vào. Từ đó, bất kỳ khi nào chúng ta nghiêng đầu theo các hướng, góc nhìn khác nhau, nó sẽ tự nhìn theo chủ nhân, biến đổi để mô phỏng như một không gian 3D chân thực trong đó.

Anh cũng cho biết cảm giác sẽ "thật" hơn khi để mắt gần màn hình một chút. Trong video cũng đã có cả cảnh giải thích tường tận, minh họa cơ chế nhận diện - dù đôi khi bạn vẫn có thể nhận ra có một số độ trễ trong khi hình ảnh được xử lý, nhưng không quá đáng kể và vẫn đủ để khiến chúng ta cảm thấy rất mượt và thật ngay trước mắt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm