Ai cũng có thể tha thứ cho mùi hương nồng nàn của hoa sữa nhưng học sinh, sinh viên thì không bao giờ chỉ vì lý do này

Thảo Mai, Theo Helino 16:40 10/11/2018

Bạn thử tưởng tượng trước lớp có 1 cây hoa sữa, ngày qua ngày phải hít hà mùi hương đau đầu này liệu có chịu được không?

Hà Nội vào mùa hoa sữa, người thích thì ít mà kẻ kêu than thì nhiều. Nhưng người đi đường có thể tạm thời tha thứ cho loài hoa này vì không ngửi được họ có thể chạy xe thật nhanh hay bỏ đi nơi khác, nhưng đám học trò thì không được như vậy. Trong trường trồng dăm ba cây hoa sữa, ngay trước lớp chình ình một cây hoa sữa to vật vã, và thế là ngày qua ngày đi học phải hít hà mùi hương này. Một hai ngày đầu thì thích thú, tận hưởng nhưng đến ngày thứ ba và hàng chục lần thứ 3 nữa thì ôi dồi ôi, ai đó chặt cây giùm tôi.

Chả hiểu tại sao các trường học lại trồng quá nhiều hoa sữa thế, ngoài đường chưa đủ hay sao? Đây là cái thứ hoa dễ gây mâu thuẫn, dễ chia rẽ tình anh em, sứt mẻ mối quan hệ đôi lứa, đổ vỡ tình cảm bạn bè. Có người mê mẩn đến tôn sùng cái thứ hoa đặc trưng của mùa lạnh Hà Nội, có người lại chỉ biết bịt mũi nhăn mặt cau mày vì thực sự không hợp với mùi hoa.

Khổ nhất là những ai nhà sống ở đường trồng toàn cây hoa sữa, trước nhà bonus thêm một cây hoa sữa, và đến trường đi học phải sống chung với hoa sữa thêm lần nữa.

Ai cũng có thể tha thứ cho mùi hương nồng nàn của hoa sữa nhưng học sinh, sinh viên thì không bao giờ chỉ vì lý do này - Ảnh 1.

Hoa sữa được trồng rất nhiều trong các trường học

Khi bức ảnh về một ngôi trường (xin phép được giấu tên) trồng rất nhiều hoa sữa được chia sẻ trên mạng xã hội, hàng loạt học sinh, sinh viên đã tranh nhau bày tỏ quan điểm thẳng thắn là không thích hoa sữa chút nào, ngửi loài hoa này cả ngày chỉ thêm đau đầu chứ không được gì!

Nguyễn Đình Bảo: "Trước nghe bảo ở trường trồng toàn cây xà cừ, bàng nhưng sau chặt hết trồng hoa sữa. Thầy cô thật có tâm quá đi mà."

Cẩm Tú: "Trường trồng có 3 cây mà mình đã xỉu lên xỉu xuống mỗi lần đi học, huống gì trồng nguyên cả trường như thế này."

Thanh Nguyên: "May mắn sao trường không trồng cây này, nhưng từ nhà xuống trường đi đường nào cũng gặp cây hoa sữa luôn trong tình trạng bốc mùi "thơm". Gần 20 cây rải rác dọc đường."

Nguyễn Thị Kim Truyền: "Đẹp đẹp đẹp, chưa ngửi hoa này bao giờ nên không biết mùi của nó như thế nào mà bị chê nhiều thế. Chỉ thấy đẹp thôi."

Thảo Vy: "Trường mình nguyên một hàng tầm chục cây hoa sữa chen chúc nhau, mỗi lần ngửi là một lần lên tiên".

Nguyễn Huyền Trang: "Sáng đi học sớm có chút gió, nắng, thêm hương hoa sữa nữa thì say cả ngày khỏi học hành gì."

Ai cũng có thể tha thứ cho mùi hương nồng nàn của hoa sữa nhưng học sinh, sinh viên thì không bao giờ chỉ vì lý do này - Ảnh 2.
Ai cũng có thể tha thứ cho mùi hương nồng nàn của hoa sữa nhưng học sinh, sinh viên thì không bao giờ chỉ vì lý do này - Ảnh 3.
Ai cũng có thể tha thứ cho mùi hương nồng nàn của hoa sữa nhưng học sinh, sinh viên thì không bao giờ chỉ vì lý do này - Ảnh 4.

Ban ngày hương hoa dịu hơn, đêm xuống mùi như tra tấn khiến nhiều người đau đầu khó chịu

Ai cũng có thể tha thứ cho mùi hương nồng nàn của hoa sữa nhưng học sinh, sinh viên thì không bao giờ chỉ vì lý do này - Ảnh 5.
Ai cũng có thể tha thứ cho mùi hương nồng nàn của hoa sữa nhưng học sinh, sinh viên thì không bao giờ chỉ vì lý do này - Ảnh 6.

Mùa hoa sữa thực sự bắt đầu từ cuối tháng 9 và kéo dài đến khoảng đầu tháng 12 Dương lịch. Thường thì càng về cuối vụ, hương hoa sữa càng đậm hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm