Admin group Đảo Mèo xác nhận lý do bị "bay màu": Không kịp kiểm soát bản quyền nên bị Facebook xử phạt

CN, Theo Trí Thức Trẻ 21:37 08/04/2020

Những thông tin cung cấp từ anh P. - chủ nhân group Đảo Mèo mới đây đã được tiết lộ.

Mới đây, thông tin về việc group Đảo Mèo - một trong những group có số lượng thành viên đông đảo nhất Facebook Việt Nam với hơn 2 triệu người tham gia - đã biến mất không dấu vết đã phần nào khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ. Được biết, đây cũng là cộng đồng thu hút rất nhiều sự chú ý về hoạt động duy trì của mình trong những năm qua, với nội dung đa dạng về thú cưng và những vấn đề lớn nhỏ liên quan khác.

Việc Đảo Mèo biến mất cũng khiến những thành viên vốn đang nằm trong group này cảm thấy không khỏi bàng hoàng, dẫn đến nhiều giả thuyết và nghi vấn rộ lên. Để giải đáp những thắc mắc đó, trong một cuộc trao đổi ngắn gọn với anh L.Q.P., chủ nhân sáng lập Đảo Mèo, lý do chính đã được xác nhận: Sự việc xảy ra do lỗi vi phạm bản quyền theo chính sách của Facebook.

Admin group Đảo Mèo xác nhận lý do bị bay màu: Không kịp kiểm soát bản quyền nên bị Facebook xử phạt - Ảnh 1.

Cụ thể, theo anh P., số lượng bài viết trung bình mỗi ngày của các thành viên đăng lên chờ duyệt quá nhiều và quá tải, đôi khi không kịp kiểm tra lại nội dung chính đáng hoặc có dính bản quyền từ những bên khác hay không. Thậm chí, với những trường hợp bài đăng ban đầu hợp lệ, nhưng sau đó thành viên đăng post lại tự ý sửa nội dung, thêm hình ảnh, video mà không nói trước, sẽ dẫn đến việc hệ thống Facebook tự nhận diện và trừng phạt theo tiêu chuẩn đã đặt ra.  

Cơ hội cố gắng khôi phục lại group Đảo Mèo được anh P. cho là rất mong manh vì sai phạm của các thành viên đã bị Facebook gửi mail tới ban quản trị để cảnh cáo quá nhiều. Ngoài ra, anh P. cũng bác bỏ ý kiến cho rằng anh ẩn group đi để bán cho người khác.

Dù vậy, anh P. cũng lên tiếng thể hiện sự bức xúc của mình đối với cách làm việc của Facebook. Anh cho rằng nhiều bài đăng chỉ là ảnh selfie và video tự quay chính chủ, không lấy về từ các nguồn khác cũng bị Facebook phạt và cảnh báo. Khía cạnh này hiện chưa được làm rõ, và cũng chưa có thêm thông tin phản hồi động thái xác nhận lại từ Facebook dành cho Đảo Mèo cũng như cơ hội lấy lại group như trước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm