AAA 2022 dính phốt phân biệt đối xử: Ưu ái diễn viên, dàn idol Kpop đình đám làm nền chỉ trừ Jang Won Young - Leeteuk

Hoan Ca, Theo Thể Thao Văn Hóa 14:49 14/12/2022

Khán giả bất bình trước cách ban tổ chức lễ trao giải Asia Artist Awards (AAA 2022) năm nay phân biệt đối xử giữa các thần tượng và diễn viên.

Lễ trao giải Asia Artist Awards năm 2022 (AAA 2022) vừa được tổ chức vào chiều ngày 13/12 tại Nagoya, Nhật Bản với sự góp mặt của hàng loạt ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ thần tượng nổi tiếng đến từ Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á.

Tuy nhiên theo Koreaboo, chưa đầy 24h sau khi chương trình kết thúc, mạng xã hội Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều bài đăng của khán giả bày tỏ sự bất bình với cách ban tổ chức đối đãi các khách mời, chỉ ra rõ ràng việc diễn viên nhận được sự chăm sóc chu đáo hơn so với nghệ sĩ thần tượng. Bằng chứng có thể quan sát được qua các video quay lại chương trình, đặc biệt là ảnh chụp tập thể quy tụ dàn sao.

Trong bức ảnh tập thể chụp sau sự kiện nói trên, người xem có thể thấy các diễn viên được xếp ghế ngồi phía đằng trước trong khi dàn idol phải đứng chen chúc phía sau hoặc khom người hai bên. Chỉ có hai idol đóng vai trò MC của buổi lễ là Leeteuk (Super Junior) và Jang Won Young (IVE) được ngồi ghế đằng trước cùng dàn diễn viên.

AAA 2022 dính phốt phân biệt đối xử: Ưu ái diễn viên, dàn idol Kpop đình đám làm nền chỉ trừ Jang Won Young - Leeteuk - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp toàn cảnh sân khấu AAA 2022 cùng dàn nghệ sĩ tham dự đã để lộ sự phân biệt đối xử của ban tổ chức. Toàn bộ idol trừ 2 MC Jang Won Young - Leeteuk đều phải dạt ra 2 bên và đằng sau để nhường chỗ cho dàn diễn viên (Ảnh: Starnews)

AAA 2022 dính phốt phân biệt đối xử: Ưu ái diễn viên, dàn idol Kpop đình đám làm nền chỉ trừ Jang Won Young - Leeteuk - Ảnh 3.

Leeteuk và Jang Won Young trên thảm đỏ AAA 2022. Hai idol đảm nhiệm công việc MC cho chương trình (Ảnh: Osen)

Đây không phải lần đầu tiên khán giả lên tiếng phê bình tình trạng ban tổ chức các lễ trao giải thưởng tiếng tăm tại Hàn Quốc phân biệt đối xử với nghệ sĩ tham dự. Hồi năm 2020, ban tổ chức lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) từng bị chỉ trích vì bắt các thần tượng phải chờ đợi tại bãi gửi xe trong khi lại chuẩn bị cho mỗi diễn viên tới tham dự một phòng chờ riêng.

Trong nhiều bức ảnh được netizen chia sẻ về hậu trường MAMA 2020, các thần tượng phải làm tóc và trang điểm bên trong xe hơi, ca sĩ phải chờ đợi tại bãi đỗ xe cho tới giờ khai mạc. Về phần các diễn viên, họ được nghỉ ngơi trong các phòng chờ riêng có chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ. Hai khung cảnh đối lập khiến một khán giả phải thốt lên: "Đây chính là sự phân biệt đối xử, bởi các diễn viên có phòng chờ, còn ca sĩ thì không".

Theo Koreaboo, có một luật bất thành văn trong làng giải trí Hàn là các diễn viên thường được coi trọng, thuộc về một tầng lớp cao hơn các đồng nghiệp làm ca sĩ hoặc thần tượng. Trong quá khứ, các thần tượng và ca sĩ thường được gọi bằng tên "ddan-ddaras" hay những người mua vui. Đây là một danh từ mang nghĩa miệt thị, gắn liền với lối tư duy lạc hậu, cổ hủ và cần phải thay đổi.

AAA 2022 dính phốt phân biệt đối xử: Ưu ái diễn viên, dàn idol Kpop đình đám làm nền chỉ trừ Jang Won Young - Leeteuk - Ảnh 4.
AAA 2022 dính phốt phân biệt đối xử: Ưu ái diễn viên, dàn idol Kpop đình đám làm nền chỉ trừ Jang Won Young - Leeteuk - Ảnh 5.

Cảnh thần tượng phải soi đèn pin điện thoại để lấy ánh sáng, trang điểm trong bãi để xe trước khi tham dự MAMA 2022 từng khiến khán giả bức xúc (Ảnh: TMH)

Nguồn: The Qoo, Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14