"A Quiet Place 2" sẽ dọa khán giả bằng câu chuyện sống sót trong câm lặng của kẻ khác

Chel, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 11/05/2018

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây với Deadline, đạo diễn John Krasinski tiết lộ phần tiếp của "A Quiet Place" (Vùng Đất Câm Lặng) sẽ là cuộc hành trình theo chân những kẻ sinh tồn khác trong thời kì đen tối của Trái Đất chứ không tập trung vào gia đình Abbott nữa.

A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng) là tác phẩm được xây dựng với cốt truyện mới lạ bắt người xem phải căng não "nín thở" trong từng phân cảnh và đi đến tột cùng của sự sợ hãi. Không chỉ để lại dấu ấn trong lòng khán giả, phim còn ăn nên làm ra tại phòng vé, khi thu về 258 triệu USD với chi phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 17 triệu đô.

Dựa trên thành công của phần đầu tiên, không quá bất ngờ khi chủ tịch Paramount Pictures Jim Gianopulos tuyên bố studio đang triển khai phần tiếp theo của A Quiet Place trong sự kiện CinemaCon ngày 25/4/2018.

A Quiet Place 2 sẽ dọa khán giả bằng câu chuyện sống sót trong câm lặng của kẻ khác - Ảnh 1.

"A Quiet Place", bộ phim kinh dị khiến người xem phải nín thở trong sợ hãi sẽ có phần hậu truyện

Thế nhưng đó là tất cả những gì mà vị giám đốc tiết lộ. Thông báo trên vừa khiến người hâm mộ háo hức nhưng đồng thời cũng nơm nớp trong lòng. Liệu A Quiet Place phần 2 có đi vào vết xe đổ của những Superman IV: The Quest for Peace, The Godfather: Part III , Speed 2: Cruise Control hay gần đây nhất là Pacific Rim: Uprising đáng thất vọng và mãi mãi đứng sau cái bóng thành công của phần một hay không?

A Quiet Place 2 sẽ dọa khán giả bằng câu chuyện sống sót trong câm lặng của kẻ khác - Ảnh 2.

John Krasinski, đạo diễn kiêm vai chính trong A Quiet Place

Mãi cho đến gần đây trong buổi phỏng vấn với Deadline, đạo diễn John Krasinski mới manh nha tiết lộ hướng đi tiếp theo của A Quiet Place 2.

"Thứ mà tôi yêu thích trong bộ phim, những thứ mà tôi ấp ủ cho phần tiếp theo, là câu hỏi ai đang ở đầu bên kia của đám cháy đó, khi người cha thắp sáng ngọn lửa và ở đằng xa những đám cháy khác sáng lên. Làm thế nào mà những người đó sống sót? Làm thế nào ông già đó tồn tại?", vị đạo diễn tiết lộ.

Trong phim, gia đình Abbott không phải là những người duy nhất sống sót trong thế giới câm lặng đó, khi Lee đốt lửa thì xuất hiện một ánh lửa khác trong rừng, nó cho ta biết vẫn có một sự sống khác trong rừng. Đây có thể là điều mà đạo diễn này khai thác cho nội dung phần tiếp theo. Bộ phim sẽ xoay quanh cách người đàn ông đó tồn tại, vật lộn với sự sống trước sự tấn công của lũ quái vật không gian kia.

Nổi ám ảnh lên đến tột cùng của một nhân vật khác trong phim

"Khi nỗi sợ hãi lên đến đỉnh điểm, không có chỗ để các nhân vật nghĩ về kẻ nào khác ngoài gia đình mình. Tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi xem những gì đang xảy ra ở nơi khác với những kẻ sống sót khác", John chia sẻ thêm.

Mặc dù kết cấu phim đã rất hoàn hảo cho một bộ phim độc lập, nhưng bối cảnh trong phim vẫn còn rất nhiều yếu tố khác để khai thác và phát triển thêm nhiều câu chuyện "câm lặng" khác nữa. Sẽ là một điều rất tuyệt vời nếu có thể gặp lại những nhân vật chính sống sót từ phần đầu, nhưng những phát biểu của John cho thấy khả năng phần tiếp theo sẽ tập trung nhiều hơn vào những kẻ cũng đang cố gắng sinh tồn ngoài kia chứ không nhất thiết phải kết nối trực tiếp với câu chuyện trong phần đầu.

A Quiet Place 2 sẽ dọa khán giả bằng câu chuyện sống sót trong câm lặng của kẻ khác - Ảnh 4.

Lấy bối cảnh tận thế, khi quái vật ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất, A Quiet Place theo chân gia đình Abbott, những người phải sống trong tình trạng không âm thanh để sinh tồn, bởi chỉ cần các thành viên trong gia đình gây ra bất kì tiếng động nào đều sẽ trở thành con mồi của lũ quái vật.

A Quiet Place 2 sẽ dọa khán giả bằng câu chuyện sống sót trong câm lặng của kẻ khác - Ảnh 5.

Dàn diễn viên trong tác phẩm kinh dị "A Quiet Place"

Bộ phim đã thành công và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc ở dòng phim được xem là kén khán giả này. Với lời gợi mở của vị đạo diễn John Krasinski, chúng ta sẽ cùng nhau hi vọng A Quiet Place 2 sẽ tiếp tục là một sản phẩm chất lượng khiến khán giả phải câm lặng mà căng mắt dõi theo.

(Nguồn: Flickeringmyth)

Bình luận

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm