Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 17/04/2017

Không chỉ vừa được bổ nhiệm làm đại sứ Thiện chí Thông tin Truyền thông của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Ngọc Huyền (được gọi là Huyền Cò) còn là nữ doanh nhân với một kho thành tích “khủng” mà nhiều bạn trẻ 9X ao ước.

Kinh doanh “ăn” vào máu và cơ duyên với mỹ phẩm

Sinh ra tại phố núi Gia Lai, nung nấu ước mơ khởi nghiệp từ lúc còn rất bé khi bố mẹ là những người làm kinh doanh. Huyền Cò đã từng mua bán mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp từ năm lớp 11, khi mà rất nhiều “cậu ấm, cô chiêu” khác vẫn được bố mẹ cung phụng miếng ăn, giấc ngủ.

Huyền kể: “Mình tập tành buôn bán kiếm tiền từ rất sớm. Đó là năm học lớp 11. Lúc đó nắm bắt được nhu cầu của những bạn gái đồng trang lứa thích làm đẹp nên mình lấy sản phẩm về bán ngay trong lớp, sau đó mở rộng ra trong trường”. Những mặt hàng Huyền mua đi bán lại là: quần áo, giày dép, mắt kính, mỹ phẩm… “Số tiền kiếm được tuy không nhiều nhưng Huyền cảm thấy rất vui và rất quý vì do chính mình làm ra”, Huyền bộc bạch.

Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học - Ảnh 1.

Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học - Ảnh 2.

Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học - Ảnh 3.

Có lẽ kể từ đó, cơ duyên giữa Huyền Cò và mỹ phẩm bắt đầu, khi mà bước vào bậc đại học, với môi trường mới tại Sài Gòn, Huyền đã thực sự chứng tỏ được bản lĩnh, tài năng của mình để gầy dựng nên thương hiện Huyền Cò lớn mạnh như ngày hôm nay. Nên nhớ, Huyền của hiện tại chỉ ở tuổi 22.

Đặt tâm huyết vào công việc và quyết tâm theo đuổi ước mơ

Nếu có thể nói điều gì đó về “chìa khoá” mang đến thành công của Huyền Cò ngày hôm nay, có lẽ đó chính là sự tâm huyết, quyết tâm của người nữ doanh nhân mỏng manh nhưng không hề yếu đuối này.

Với đa số bạn trẻ hiện tại, khởi nghiệp, mua bán online và tận hưởng thành quả là con đường dễ thấy. Ngược lại, với Huyền Cò là một câu chuyện khác, Huyền luôn quyết tâm học hỏi, trau dồi kiến thức kinh doanh, sản phẩm để phát triển chính con đường mình lựa chọn.

Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học - Ảnh 4.

Cô sinh viên của Đại học Công nghệ Tp.HCM đã phải tự mày mò học hỏi về kinh doanh online, dành nhiều thời gian đọc hiểu, nghiên cứu kiến thức sâu về mỹ phẩm.

Luôn dành thời gian rảnh rổi ghi danh học những khóa đào tạo về kiến thức và sản xuất mỹ phẩm. Chính vì ý thức được tầm quan trọng trong chuyên môn, kinh doanh và tính cách luôn trau dồi kiến thức cùng với kinh nghiệm vững chắc đã giúp Huyền có một bàn đạp để xây dựng nên công ty Huyền Cò như ngày nay.

Trong kinh doanh, Huyền Cò luôn chú tâm đặt yếu tố uy tín, chất lượng lên hàng đầu. “Huyền phải luôn tự xem mình là một khách hàng và người trực tiếp sử dụng sản phẩm ấy để biết được chất lượng đến đâu để có cách điều chỉnh”.

Hiện nay, mỹ phẩm Huyền Cò đã góp mặt trên khắp các tỉnh thành khắp cả nước, hàng trăm cộng tác viên bán lẻ… Không chỉ thế, thương hiệu đã vươn tới nhiều nước tại khu vực như Singapore, Thái Lan… Với 15 dòng sản phẩm do chính công ty sản xuất chuyên về chăm sóc da, thương hiệu mỹ phẩm của công ty đã được hàng chục ngàn khách hàng biết tới và sử dụng”.

Huyền Cò và bảng vàng thành tích siêu “khủng”

Với những nỗ lực và tài năng của Huyền, không chỉ thành công về việc kinh doanh, mới đây cô đã được vinh dự trở thành một trong 15 cá nhân, doanh nhân diện kiến Phó chủ tịch nước. Dĩ nhiên, Huyền Cò chính là cái tên trẻ nhất, gây ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Đây là buổi gặp gỡ các đơn vị kinh doanh tiêu biểu, vì an sinh xã hội được Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh mời dùng tiệc trà thân mật và động viên tinh thần được tổ chức tại Phủ Chủ tịch.

Sau tất cả, tin vui mới nhất mà Ngọc Huyền nhận được chính là việc Á hậu doanh nhân Thế giới người Việt 2016 sẽ chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí Ban Thông tin và truyền thông của Trung Ương hội Khuyến học Việt Nam. Được công nhận là hội đặc thù, Hội Khuyến học Việt Nam góp phần to lớn vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học - Ảnh 5.

Tại buổi lễ công bố trở thành Đại sứ Thiện chí diễn ra vào tháng 3 vừa qua, Á hậu Doanh nhân Thế giới người Việt Võ Thị Ngọc Huyền đã chia sẻ niềm vui, niềm vinh hạnh khi được Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam tin tưởng, giao cho trọng trách Đại sứ Thiện Chí Thông tin truyền thông. Với vai trò mới đảm nhiệm, cô sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm đã được phân công, đồng thời sẽ luôn hỗ trợ các trường hợp học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ. “Quan trọng đó là đem cái Thiện, cái Chí, tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo Hội Khuyến Học kết nối, chia sẻ cộng động, khuyến tài, khuyến học, thiện chí xây dựng xã hội học tập, vì Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.” – Ngọc Huyền chia sẻ.

Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học - Ảnh 7.

Tài năng, xinh đẹp và một tinh thần làm việc, quyết tâm cao độ… đã gây dựng nên một thương hiệu Huyền Cò đáng ngưỡng mộ trong mắt nhiều bạn trẻ. Chính Huyền Cò sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp, vượt khó và chinh phục ước mơ của mình.

Á hậu Ngọc Huyền: Từ doanh nhân đến Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội khuyến học - Ảnh 8.

Một số thành tích của Huyền Cò:

Doanh nhân xuất sắc nhất năm 2014

Doanh Nghiệp Thời Hội Nhập Vượt Suy Thoái năm 2014

Doanh nhân Việt Nam Thế Kỉ XXI

Top 10 Doanh Nhân Trẻ thành đạt

Lãnh đạo xuất sắc Châu Á –Thái Bình Dương 2015

Doanh Nghiệp Việt Ưu Tú năm 2015

Thương Hiệu Việt Nam Uy tín chất lượng

Top 50 Sản Phẩm Dịch Vụ xuất sắc được tin dùng 2015

Doanh Nhân Tiêu Biểu Của APEC

Vì Sự nghiệp Phát Triển Cộng Đồng Hội Nhập APEC

Á hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016

Top 50 Ngôi sao kinh doanh hàng đầu năm 2016.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm