Á hậu Hòa bình hiến cơ thể cho y học

Duy Nam, Theo Tiền Phong 21:07 02/02/2023

Người đẹp Thái Lan - Engfa Waraha thông báo trên livestream cô đã đăng ký hiến cơ thể cho y học. Trước đó, nhiều người đẹp cũng từng đăng ký hiến tạng và các bộ phận khác cho y học.

Ngày 1/2, Á hậu Hòa bình Quốc tế 2022 Engfa Waraha livestream để giao lưu cùng khán giả. Trong buổi livestream, Engfa tiết lộ một số thông tin khiến fan chú ý.

Theo đó, cô cho biết mình đã đăng ký hiến cơ thể và đôi mắt để phục vụ cho y học và những người bệnh cần đến nó. Đây cũng là lần đầu Engfa chia sẻ về những hoạt động xã hội của mình sau cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022.

Á hậu Hòa bình hiến cơ thể cho y học - Ảnh 2.

Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 - Engfa Waraha.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ, nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ tấm lòng nhân ái của người đẹp Thái Lan. Hành động này giúp cô ghi điểm hơn trong lòng công chúng sau hàng loạt lùm xùm.

Trước đó, Engfa Waraha liên tục gây tranh cãi sau khi giành ngôi Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. Cô được cho là kém sắc hơn các người đẹp khác và được thiên vị vì chủ tịch cuộc thi - ông Nawat cũng là người Thái Lan.

Về đời tư, Engfa Waraha gây ra nhiều lùm xùm khiến hình ảnh của cô bị mất thiện cảm với công chúng. Trong thời gian tập luyện để chuẩn bị cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022, Engfa đã bị mất liên lạc trong 2 ngày khiến ông Nawat tức giận. Ngài chủ tịch sau đó đã ra lệnh "cấm túc" với cô.

Hồi tháng 11/2022, Engfa Waraha cũng bị chỉ trích vì có những động tác nhảy và biểu diễn phản cảm bên rapper nổi tiếng người Thái Lan có nghệ danh DABOYWAY tại khu Iconsiam ở Bangkok, Thái Lan.

Trước đó, sau khi giành ngôi Á hậu 1 và cùng đoàn Miss Grand trở về Thái Lan, Engfa luôn được ông Nawat ưu ái cho đứng ở vị trí trung tâm, thậm chí lấn lướt cả Hoa hậu Isabella Menin. Điều này càng khiến cô bị chỉ trích.

Sau hàng loạt lùm xùm, việc Engfa quyết định hiến cơ thể cho y học được xem là hành động khôn ngoan, giúp cô lấy lại cảm tình trong lòng công chúng.

Trước Engfa, nhiều người đẹp cũng từng đăng ký hiến tạng hoặc cơ thể cho y học. Năm 2020, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng đăng ký hiến tạng.

"Vì đâu đó trong vô thức, tôi nhận ra sự kết thúc của mình có ý nghĩa. Một người hiến tạng có thể cứu sống trung bình từ 8-10 bệnh nhân", Thùy Tiên chia sẻ.

Bên cạnh Thùy Tiên, nhiều hoa hậu, á hậu Việt cũng đăng ký hiến tạng như Đỗ Mỹ Linh, Tường San, Trương Thị May, Ngọc Diễm...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm