80% game thủ trên thế giới có chung một thói quen nhưng chỉ ở Việt Nam điều này mới trở nên đặc biệt

Kayle, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:48 29/12/2021

Đã lâu rồi, game thủ Việt không còn cảm giác đặc biệt như thế này nữa.

Nếu là người thường xuyên ăn vặt trong khi chơi game, có tới 80% game thủ giống bạn.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Newzoo với 30 thị trường ở Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Tây Âu, cho thấy người chơi châu Á - Thái Bình Dương thích ăn uống khi chơi game nhất, tỷ lệ này cao tới 84%, trong khi người chơi Tây Âu có tỷ lệ này ít nhất chỉ là 73%.

Trong đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương bao gồm nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau nên thói quen này càng thêm phần đa dạng, phổ biến. Tại đây, người chơi đến từ Ấn Độ và Indonesia thích ăn uống khi chơi game nhất, lên tới 94% và 93%, trong khi người chơi từ New Zealand và Singapore chỉ có 63% và 65%.

80% game thủ trên thế giới có chung một thói quen nhưng chỉ ở Việt Nam điều này mới trở nên đặc biệt - Ảnh 1.

Về giới tính, ở tất cả các khu vực, hơn một nửa (55%) người chơi thích ăn uống khi chơi game là nam giới và nhóm phổ biến nhất là nam giới từ 21 đến 35 tuổi - những người có xu hướng chơi game thường xuyên hơn và lâu hơn.

Trong số các game thủ nữ, người chơi ở Bắc Mỹ thích ăn vặt rơi vào độ tuổi từ 21 - 35 tuổi. Còn nhóm đối tượng châu Á - Thái Bình Dương thì vào khoảng từ 10 - 20 tuổi.

80% game thủ trên thế giới có chung một thói quen nhưng chỉ ở Việt Nam điều này mới trở nên đặc biệt - Ảnh 2.

Ở Bắc Mỹ và Tây Âu, game thủ thích ăn đồ ăn nhẹ có vị mặn (như khoai tây chiên và bánh quy) và uống nước ngọt khi chơi game. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương rất đa dạng, chẳng hạn, 39% người chơi Nhật Bản chọn đồ uống: trà, cà phê...; 58% người chơi Trung Quốc thích ăn đồ mặn khi chơi game và 42% thích đồ ngọt.

Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, người chơi ở độ tuổi 26 - 30 yêu thích đồ ăn nhẹ có vị mặn, nước ngọt được người chơi từ 10 - 15 tuổi yêu thích nhất.

80% game thủ trên thế giới có chung một thói quen nhưng chỉ ở Việt Nam điều này mới trở nên đặc biệt - Ảnh 3.

Là một người chơi hardcore, chắc chắn game thủ Việt cũng đã từng dành ra cả ngày trời ngồi "cày quốc" cùng các anh em chiến hữu ngoài quán net. Để thuận tiện hơn cho công cuộc này, rất nhiều game thủ thường lựa chọn cách gọi món ăn tại quán để không cần ra ngoài và có thể vừa ăn vừa chơi game.

Một trong những lựa chọn thường thấy nhất của các game thủ Việt Nam khi phải chọn món ăn ngoài tiệm, đó là mì ăn liền, bánh mì, cơm rang, thức ăn nhanh như gà rán, bánh ngọt, xúc xích,... Đặc biệt là mì tôm và bánh mì. Hai loại thức ăn này vừa rẻ, lại rất phổ biến.

80% game thủ trên thế giới có chung một thói quen nhưng chỉ ở Việt Nam điều này mới trở nên đặc biệt - Ảnh 4.

Khi đói, hễ muốn một tô mì nóng hổi hay ổ bánh mì thơm phức thì chưa cần tới 3 phút là có ngay. Bất kỳ lúc nào, ở đâu, game thủ cũng tìm thấy hai món này. Tuy rằng có quá nhiều tác hại tới sức khỏe nếu ăn mì gói, bánh mỳ hoặc uống nước có ga quá nhiều, nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, đây vẫn là những món ăn được ưa chuộng bậc nhất tại những quán net Việt.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các quán net bị ảnh hưởng nặng nề, game thủ Việt cũng đã rất lâu rồi chưa được ngồi net leo rank cùng đồng đội. Chưa kể, việc các phòng game giờ đây cũng được nâng cấp rất nhiều khiến cho cảm giác cùng anh em chiến hữu bên bát mỳ nghi ngút khói giờ đây chỉ còn trong ký ức mà thôi.

80% game thủ trên thế giới có chung một thói quen nhưng chỉ ở Việt Nam điều này mới trở nên đặc biệt - Ảnh 5.
80% game thủ trên thế giới có chung một thói quen nhưng chỉ ở Việt Nam điều này mới trở nên đặc biệt - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày