8 thay đổi khác thường ở "núi đôi" có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu

Gà, Theo Helino 14:20 10/10/2019

Khi xung quanh vùng "núi đôi" của con gái xuất hiện những triệu chứng khác lạ thì tốt nhất bạn cần tìm hiểu rõ xem nó đang ngầm cảnh báo điều gì.

Theo thời gian, tuổi tác của bạn tăng lên sẽ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm. Đa phần chúng ta thường chỉ để ý đến sự thay đổi của làn da mà quên mất một số vùng cơ thể khác cũng có thể ngầm báo hiệu tình trạng lão hóa của bạn. Đặc biệt, vùng "núi đôi" thường là nơi mà con gái không mấy để ý tới nên vô tình làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ở khu vực này nhiều hơn.

Dưới đây là một số thay đổi ở khu vực "núi đôi" mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

"Núi đôi" xuất hiện vết rạn da

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 1.

Những vết rạn trên ngực thường xuất hiện khi kích cỡ "núi đôi" thay đổi đột ngột chỉ trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân có thể là do bạn đang tăng cân hoặc mang thai. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bôi các loại kem, dầu chống rạn da và massage khuôn ngực thường xuyên để cải thiện độ đàn hồi của vùng da này.

Núm vú hướng xuống

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 2.

Đây là một hiện tượng thường dễ gặp phải trong quá trình lão hóa hoặc sau khi sinh con và cho con bú. Ngoài ra, nó cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân mặc áo ngực quá rộng, không có gọng nâng đỡ nên làm bầu ngực dần bị chảy xệ theo thời gian. Lúc này, bạn nên cải thiện bằng cách mặc áo ngực phù hợp, tập luyện và massage nhẹ nhàng với kem làm săn chắc ngực.

Hai bầu ngực cách xa nhau

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 3.

Tình trạng suy giảm estrogen có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cơ ngực kém săn chắc khiến hai bầu ngực có xu hướng chảy xệ sang hai bên, từ đó làm tăng khoảng cách giữa hai ngực.

"Núi đôi" xuất hiện khối u cứng

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 4.

Mặc dù các khối u xuất hiện trên vú thường dễ bị lầm tưởng là dấu hiệu của ung thư vú. Tuy nhiên, theo Cơ quan Y tế Quốc gia ở Anh, hầu hết chúng đều rất vô hại. Đa phần, những khối u này là do tăng trưởng mô hoặc tích tụ chất lỏng chứ không phải do ung thư. Dù vậy, tốt hơn hết thì bạn vẫn nên chủ động đi kiểm tra từ sớm để biết rõ hơn về tình trạng ngực của mình. Hãy yêu cầu chụp nhũ ảnh, siêu âm hoặc thậm chí làm cả xét nghiệm sinh thiết để nhận được kết quả chuẩn xác nhất.

Đau tức một bên ngực

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 5.

Ung thư mô vú thường không gây đau nhức gì, nhưng nếu nó là ung thư vú thể viêm thì lại dễ gây đau tức một bên ngực. Nếu thấy cơn đau này kéo dài hơn một tuần thì bạn nên chủ động đi khám ngay.

Núm vú tiết dịch

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 6.

Nếu bạn đang không mang thai hoặc cho con bú thì tình trạng tiết dịch núm vú có thể cảnh báo rất nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Dịch tiết ra không màu hoặc có màu trắng đục, vàng, xanh lá cây, nâu hoặc thậm chí còn lẫn cả máu thì nên chủ động đi kiểm tra ngay bởi nhiều khả năng đây là dấu hiệu của ung thư mô vú.

Kích thước hai bên ngực không đồng đều

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 7.

Đa phần kích thước ngực không bao giờ giống nhau hoàn toàn. Thế nhưng, nếu bạn thấy một bên kích thước ngực thay đổi, có sự chênh lệch lớn thì nên chủ động tìm gặp bác sĩ ngay.

"Núi đôi" xuất hiện các đốm đỏ

8 thay đổi khác thường ở núi đôi có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả tốt lẫn xấu - Ảnh 8.

Các đốm đỏ xuất hiện trên vùng da xung quanh ngực có thể chỉ là tình trạng nổi phát ban do kích ứng với một số loại thực phẩm. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư vú dạng viêm nên bạn cần chủ động tới gặp bác sĩ sớm để làm các xét nghiệm điều trị kịp thời.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm