8 phim Hoa ngữ thống trị hot search 2022: Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa chiếm ngôi vương, một siêu phẩm gây sốc vì bét bảng

Xử Nữ, Theo Thể Thao Văn Hóa 10:00 30/12/2022

Mới đây mạng xã hội xứ Trung đã công bố 8 bộ phim lên hot search nhiều nhất năm 2022, trong đó có một thứ hạng khiến ai nấy bất ngờ.

Đứng ở vị trí thứ 1 là Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa - bộ phim lên sóng từ tháng 11/2022 và nhanh chóng chiếm trọn sự chú ý của khán giả. Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên đạt được nhiều thành tích vô cùng ấn tượng: 210 lần đứng Top 1 ở nhiều bảng xếp hạng khác nhau, gần 2.000 chủ đề liên quan trong danh sách tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Weibo và được 50.000 người chấm 7,2 điểm trên trang Douban. Thành công của bộ phim cũng giúp hai diễn viên chính của phim là Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi được yêu thích.

8 phim Hoa ngữ thống trị hot search 2022: Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa chiếm ngôi vương, một siêu phẩm gây sốc vì bét bảng - Ảnh 1.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa. Ảnh: Youku

Thương Lan Quyết của Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ chiếm vị trí số 2. Đây là bộ phim cổ trang Hoa ngữ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương. Dù ban đầu không được đánh giá cao nhưng Thương Lan Quyết vẫn đạt 7,7 điểm trên Douban, vượt qua Tinh Hán Xán LạnTrầm Vụn Hương Phai cả về độ thảo luận trên mạng xã hội.

8 phim Hoa ngữ thống trị hot search 2022: Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa chiếm ngôi vương, một siêu phẩm gây sốc vì bét bảng - Ảnh 2.

Thương Lan Quyết. Ảnh: Sina

Trong các phim cổ trang Hoa ngữ ra mắt năm nay, Tinh Hán Xán Lạn của Triệu Lộ Tư - Ngô Lỗi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Thành công này đến từ cốt truyện hấp dẫn, tình tiết gay cấn và dàn nhân vật mang cá tính riêng. Thế nên vị trí số 3 mà bộ phim đạt được cũng là điều dễ hiểu.

8 phim Hoa ngữ thống trị hot search 2022: Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa chiếm ngôi vương, một siêu phẩm gây sốc vì bét bảng - Ảnh 3.

Tinh Hán Xán Lạn. Ảnh: Sina

Bất ngờ lớn nhất trong danh sách lần này chính là thứ hạng của Mộng Hoa Lục. Ra mắt đầu tháng 6, bộ phim cổ trang bối cảnh thời Tống được khán giả đánh giá cao với 8,5 điểm trên trang phim Douban. Dẫu vậy bộ phim lại không có độ thảo luận trên mạng xã hội Trung Quốc cao như các dự án khác.

8 phim Hoa ngữ thống trị hot search 2022: Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa chiếm ngôi vương, một siêu phẩm gây sốc vì bét bảng - Ảnh 4.

Mộng Hoa Lục. Ảnh: Sina

Danh sách 8 phim Hoa ngữ thống trị hot search năm 2022:

1. Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa (181 từ khóa)

2. Thương Lan Quyết (178 từ khóa)

3. Tinh Hán Xán Lạn (128 từ khóa)

4. Khởi Đầu (86 từ khóa)

5. Khanh Khanh Nhật Thường (85 từ khóa)

6. Trầm Vụn Hương Phai (84 từ khóa)

7. Cánh Cửa Tái Sinh (80 từ khóa)

8. Mộng Hoa Lục (79 từ khóa)

(Xếp hạng dựa trên số lượng từ khoá liên quan phim lên hot search trong 1 tập phim).

8 phim Hoa ngữ thống trị hot search 2022: Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa chiếm ngôi vương, một siêu phẩm gây sốc vì bét bảng - Ảnh 6.

8 bộ phim có số lượng nhiệt sưu nhiều nhất trong năm 2022.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày