8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/07/2021

Nếu bạn đang quá mệt mỏi với drama chồng chất trong Penthouse hay Cây Táo Nở Hoa thì đã có ngay list phim đúng chuẩn “healing” dưới đây.

Xem phim hẳn là một lựa chọn không thể thiếu trong những ngày ở nhà, giãn cách vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bên cạnh những tựa phim chứa nhiều drama gây ức chế như Penthouse hay Cây Táo Nở Hoa, thì truyền hình Hàn cũng không thiếu những cái tên “dễ chịu” đáng xem, đáng ngẫm. Đó đều là những thước phim nhẹ nhàng, tươi sáng giúp con người có thêm niềm tin vào cuộc sống và động lực để vượt qua những khốn khó, đau thương mà bản thân đang "nếm trải".

1. Điên Thì Có Sao

Một Go Moon Young (Seo Ye Ji) rối loạn nhân cách chống đối xã hội, Moon Sang Tae (Oh Jung Se) tự kỷ và một Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun) gồng mình sống vì người khác mặc bản thân “sức cùng lực kiệt”, những con người “không bình thường” đó gặp gỡ và chữa lành những tổn thương tinh thần của nhau. Điên Thì Có Sao nhẹ nhàng với những thông điệp gần gũi: “Đâu phải chung hộ khẩu mới là gia đình, chỉ cần chụp ảnh gia đình là thành gia đình rồi!”. Không cần là người hoàn hảo, chúng ta ai cũng xứng đáng được yêu thương, hãy tôn trọng những “vết nứt” trong mình để tự “khâu vá” nó và sống hạnh phúc đúng nghĩa.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 1.
8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 2.

2. Hospital Playlist

Trong một mớ hỗn độn những chuyện “xấu xa” của cuộc đời, Hospital Playlist vẫn là món ăn tinh thần dễ chịu, nhân văn nhất. Không đao to búa lớn, phim nhẹ nhàng truyền tới người xem những câu chuyện đời thường, bình dị xoay quanh cuộc sống của 5 vị bác sĩ và những bệnh nhân, câu chuyện cá nhân của họ. Song hành với nụ cười, Hospital Playlist cũng có những tổn thương, mất mát. Nhưng hơn hết, luôn có những người ở bên sẵn sàng “vỗ về” những vết thương của bạn, mỗi nhân vật trong phim đều là những “liều thuốc chữa lành” ngọt ngào và thỏa mãn nhất.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 3.
8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 4.

3. Hi Bye, Mama!

Là câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy xúc cảm về tình mẫu tử thiêng liêng, Hi Bye, Mama! một lần nữa giúp người xem đắm chìm trong tình yêu “xuyên không gian” của mẹ. Cha Yoo Ri (Kim Tae Hee) đã mất vì tai nạn nhưng luôn dõi theo và yêu thương cô con gái bé bỏng của mình. Phim giúp người xem nhận ra một chân lý không mới nhưng chưa bao giờ vơi giá trị: "Dù mẹ đã ra đi, tình thương của mẹ vẫn sẽ ở lại bên con đến tận cùng".

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 5.
8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 6.

4. Lại là Oh Hae Young

Những điều khiếm khuyết sẽ trở nên hoàn hảo khi nhìn bằng con mắt của tình yêu. Oh Hae Young (Seo Hyun Jin) hội tụ đủ những điều bất hạnh, không xinh xắn, không tiền bạc, không gia thế, đã vậy còn trùng tên với một cô gái xinh đẹp khác. Cũng chính vì thế mà cô gặp được Park Do Kyung (Eric Moon), từ ghét họ đem lòng thương nhau. Chuyện tình vượt định kiến và cách mà Oh Hae Young đối mặt với “vận xui” của bản thân khiến nhiều người phải thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 7.

5. Cuộc Đời Đầu Tiên

Cuộc Đời Đầu Tiên là những thước phim ngập tràn sức sống của tuổi trẻ, hy vọng và những ước mơ. Phim là cú đánh trực diện về cuộc sống của người trẻ, buộc họ đối mặt với những lựa chọn trong công việc, tình yêu và gia đình. Những khó khăn, vấp ngã là điều không thể tránh khỏi, nhưng phim luôn hướng người xem đến những cái nhìn tích cực động viên, khích lệ người trẻ bước tiếp.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 8.

Phim cũng đan xen nhiều câu chuyện tình yêu ngọt ngào và nhiều năng lượng của người trẻ.

6. Reply 1988

Là series huyền thoại của đạo diễn Shin Won Ho, Reply 1997, Reply 1994 và Reply 1988 là những câu chuyện về tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình gần gũi, nhân văn. Trong đó, Reply 1988 đặc biệt gây sốt với những thước phim đời thường mà “có giá” nhất mọi thời đại. Nói không với "drama", Reply 1988 hấp dẫn đến kì lạ khi đưa người xem trở lại những tháng ngày tuổi thơ bình dị với bạn bè, gia đình nơi có bố mẹ yêu thương và những người hàng xóm gắn bó, trân quý.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 9.

Nếu là một người trẻ, đừng phí hoài Reply 1988.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 10.

Vui nhiều, buồn có, Reply 1988 sẽ dạy chúng ta cách yêu thương gia đình thế nào cho đúng và đủ.

7. It’s Okay, That’s Love

It’s Okay, That’s Love đào sâu vào những vấn đề tâm lý của con người trong xã hội hiện đại. Jae Yeol (Jo In Sung), bác sĩ tâm thần Hae Soo (Gong Hyo Jin), Kang Woo (D.O),... họ cùng nhau “chữa lành” những thương tổn tinh thần bằng tình yêu và những giá trị đáng quý trong cuộc sống. Thế giới nội tâm phức tạp và đều có những thương tổn riêng, vì thế chúng cần được yêu thương và nuông chiều.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 11.
8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 12.

8. Still 17

Sẽ thế nào nếu một ngày tâm hồn bạn 17 tuổi nhưng tỉnh dậy trong thể xác của một phụ nữ 30 tuổi? Đó là câu chuyện mà đang Still 17 đang tái hiện qua nhân vật Woo Seo Ri. Chặng hành trình mà Woo Seo Ri đấu tranh để tìm lại gia đình, tình yêu là liều thuốc chữa lành hữu hiệu cho những ai đang phải chịu những tổn thương. Thậm chí, nếu bạn đang vui, bộ phim vẫn sẽ khiến bạn phải cười đến đau cả bụng.

8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist - Ảnh 13.

Nguồn: Tổng hợp