8 năm trước, cao thủ Vịnh Xuân Flores từng thua đau ở Việt Nam

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 20:47 12/07/2017

Pierre Francois Flores vừa hạ knock-out võ sư Đoàn Bảo Châu. Nhưng năm 2009, cao thủ Vịnh Xuân phái Nam Anh trụ sở tại Canada từng thua trận cũng tại Hà Nội.

Sau khi tuyên chiến với Từ Hiểu Đông và trưởng môn Nam Huỳnh Đạo, cái tên Pierre Francois Flores nổi như cồn. Trong chiều nay, cao thủ Vịnh Xuân – Nam Anh lại vừa hạ knock-out võ sư Karate Đoàn Bảo Châu trong trận tỷ thí ở Hà Nội.

Nhưng ngược về 8 năm trước, Flores từng bị đánh thua sấp mặt cũng tại Hà Nội. Thời điểm ấy, Flores 34 tuổi, học Vịnh Xuân - Nam Anh được 12 năm, đã sang Việt Nam giao lưu võ thuật với một số cao thủ ở Sài Gòn trước khi bay ra Hà Nội và thua trận.

8 năm trước, cao thủ Vịnh Xuân Flores từng thua đau ở Việt Nam - Ảnh 2.

Cao thủ Flores từng thua võ sư Tuấn "hạc" ở Hà Nội năm 2009. Ảnh: cắt clip.

Năm đó, Flores đấu với võ sư Tuấn "hạc", người học Vịnh Xuân được 13 năm. Thông tin này được tờ ICI Radio-Canada đăng tải và clip của trận đấu này vẫn còn trên kênh Youtube. Sau hơn 2 phút giao đấu, Flores đã bị võ sư Tuấn "hạc" hạ gục.

Sau chiến thắng trước võ sư Karate Đoàn Bảo Châu, cao thủ Vịnh Xuân – Nam Anh Flores có thể sẽ còn vài trận giao đấu nữa ở Việt Nam và ông rất muốn một lần nữa so tài với võ sư Tuấn "hạc", người đã đánh bại mình năm 2009.

8 năm trước, cao thủ Vịnh Xuân Flores từng thua đau ở Việt Nam - Ảnh 3.

Cao thủ Vịnh Xuân phái Nam Anh rất ham học hỏi.

Pierre Francois Flores được nhận xét là một võ sư cầu thị, ham học hỏi, coi nhẹ việc thắng thua. Những lần Flores lên tiếng thách đầu đều trước những đối thủ trực tiếp hoặc gián tiếp làm ảnh hưởng tới danh dự của võ thuật truyền thống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm