8 kịch bản dễ xảy ra nhất "Game of Thrones" mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt

NGUYỄN VÂN, Theo Helino 14:15 07/04/2019

Nếu có cộng đồng fan nào làm việc còn năng suất hơn tổ biên kịch thì đó chính là người hâm mộ của loạt phim "Game of Thrones" đình đám.

Dù chỉ còn 6 tập phim nữa là sẽ kết thúc nhưng chẳng có gì là chắc chắn trong Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) cả. Mọi kịch bản đều có thể xảy ra tùy vào những bộ não "đầy sỏi" ở HBO và nhiệm vụ của khán giả thì chỉ biết đồn đoán mà thôi.

1. Jon Snow sẽ trở thành "kẻ cưỡi rồng" thứ ba

Cuối mùa phim thứ 7, Night King (Dạ Đế) đã biến Viserion thành rồng băng đầy chết chóc và trở thành người thứ hai cưỡi rồng trong dòng thời gian hiện tại của Game of Thrones, sau Daenerys (Emilia Clarke). Theo tài khoản Reddit No_conspicuity, thì Jon Snow (Kit Harington) sẽ trở thành kẻ cưỡi một trong hai con rồng sống còn lại.

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 1.

Lần cưỡi rồng "hụt" của Jon trong mùa 7

Truyền thuyết A Song of Ice and Fire kể rằng, một kị sĩ không thể cưỡi hai con rồng khác nhau trong đời. Trong một cảnh phim ở phần 7, Jon suýt chút nữa đã leo lên người Drogon để trốn thoát khỏi sự truy đuổi của đội quân White Walkers (Bóng Trắng). Nhưng sau đó, anh đã quay lại để đương đầu với kẻ thù. No_ conspicuity tin rằng đây chính là sự sắp đặt để Jon trở thành người cưỡi chú rồng Rhaegal.

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 2.

Chú rồng Rhaegar, có màu hơi xanh đứng bên phía Jon Snow. Còn Drogon có màu hơi ngả đen và đỏ ở bên phía Daenerys.

Điều này cũng hợp lí với bí mật về thân thế thật sự của Jon, khi anh chính là con trai của Rhaegar - anh trai cả của Daenerys - với em gái của Ned Stark (Sean Bean) là Lyanna.

2. Jamie sẽ là người giết chết Cersei Lannister

Điều này căn cứ vào thuyết Valongar - một lời tiên tri mà Cersei (Lena Headey) đã nghe từ Maggy the Frog khi còn bé. Theo đó, cô sẽ kết hôn với nhà vua khi trưởng thành nhưng phải chứng kiến cảnh cả ba đứa con đều chết đi. Trong nguyên tác A Song of Ice and Fire, dự đoán này còn đi xa hơn với việc Cersei sẽ chết trong tay của "valongar", có nghĩ là "em trai" trong tiếng Valyrian.

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 3.

Duyên nợ của Jaime và Cersei sẽ phải do hai người tự kết thúc?

Giả thuyết này có thể dẫn đến việc người đó là Tyrion (Peter Dinklage) - cậu em út và là người có quan hệ không mất tốt đẹp với Cersei. Nhưng nhiều khán giả đang rất thích giả thuyết về Jaime (Nikolaj Coster-Waldau), khi anh phải kết liễu người chị sinh đôi kiêm tình nhân. Ngoài ra, Jamie Lannister được mệnh danh là Kingslayer (Kẻ Giết Vua). Anh từng giết Mad King (Vua Điên) và có lẽ, là cả một "Bà hoàng điên".

Một ý tưởng khác xa hơn nhưng cũng không kém phần hợp lí là Arya (Maisie Williams) sẽ sử dụng khả năng của Faceless Man (Vô Diện Nhân) để đến King's Landing (Bến Vua) và giết chết Cersei trong lớp hóa trang Jaime.

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 4.

Hoặc Arya Stark sẽ đòi lại công lí cho cha, mẹ và chị gái mình.

3. Những đứa trẻ "chân mệnh" thiên tử

Trong mùa 1, nữ phù thủy Mirri Maz Duur đã nói với Daenerys rằng cô không thể có con được nữa. Sau đó, ở tập phim The Dragon and the Wolf, Jon Snow đã chỉ ra Mirri không phải là một kẻ đáng tin. Cũng trong mùa 7, Daenerys cũng từng có một đoạn thoại rất xúc động, khẳng định lũ rồng là những đứa con duy nhất mà cô có. Nhưng cảnh "mặn nồng" giữa Jon và Daenerys biết đâu lại có thể mang lại điều bất ngờ. Ngoài ra, một gợi ý khác là việc Ser Jorah (Iain Glen) đã đề nghị Jon giữ lấy thanh kiếm Longclaw của gia tộc Mormont cho con trai của mình.

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 5.

Bên cạnh trường hợp tiên tri "không con" của Daenerys, dự báo "chỉ có ba con" của Cersei có lẽ cũng sẽ bị phá vỡ. Việc này được tạp chí Vanity Fair chỉ ra vào tháng 12/2018 bằng hai đoạn thoại giữa Cersei với Jamie lẫn Tyrion trong tập kịch bản lưu trữ tại thư viện của Hiệp hội Biên kịch Mỹ. Tuy nhiên, đứa bé này có khả năng sẽ không phải là con của Jamie mà là của một người đàn ông khác. Và cái tên được nói đến nhiều nhất là Euron (Pilou Asbæk).

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 6.

4. Cuộc đại chiến giữa 2 anh em nhà Clegane

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 7.

Giả thuyết về màn đọ sức giữa The Hound (Rory McCann) và The Mountain (Hafþór Júlíus Björnsson) vẫn luôn nhận được sự hưởng ứng, chờ mong cực lớn từ người hâm mộ Game of Thrones. Trong tập cuối mùa 7, Sandor đã nói với người anh trai Gregor Clegane: "Anh biết ai đang đến tìm anh. Anh vẫn luôn biết điều đó."

Dù là anh em ruột nhưng cả 2 chưa bao giờ hòa thuận. Thậm chí Gregor chính là người khiến gương mặt của Sandor bị phỏng nặng. Trong khi The Hound đang ngày một tốt lên thì The Mountain đã biến thành vệ sĩ "xác sống" của Cersei. Trận đánh "long trời lở đất" của họ để giải quyết mọi ân oán và lỗi lầm chính là thứ sẽ xảy ra trong mùa 8.

5. Nhà Lannister sẽ vỡ nợ

"Nhà Lannister luôn trả món nợ của mình" là một trong những câu nói nổi tiếng nhất trong Game of Thrones. Và theo tài khoản Reddit Fellation Nelson thì, khẩu hiệu này sẽ trở thành sự mỉa mai dành cho "bà hoàng" Cersei. Trong phần 7, Cersei đã vay nợ từ Iron Bank (Ngân hàng Sắt) của Braavos. Tay chủ ngân hàng Tycho Nestoris đã nói rằng đây là điều mà cha của cô, Tywin (Charles Dance) cũng không dám mạo hiểm.

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 8.

Số tiền này được ả đầu tư vào đội quân đánh thuê The Golden Army. Sau cái chết của Tywin, nhà Lannister mất đi đầu tàu tài chính và cả quân sự. Cersei chỉ là bà hoàng quen ăn sung mặc sướng và chẳng có vẻ gì là biết kiến thức về kinh tế cả. Viễn cảnh gia tộc giàu nhất Westeros "vỡ nợ" là hoàn toàn có thể xảy ra.

6. Jamie Lannister mới là người giải cứu thế giới

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 9.

Nếu giả thuyết này trở thành sự thật, thì đây có lẽ sẽ là màn "bẻ cua khét lẹt" nhất năm.

Tài khoản Reddit byrd82 đã khám phá ra một bí mật được ẩn giấu trong lời tiên tri cổ xưa về Lord of Light và Azor Ahai (một trong vô vàn những gợi ý mà George R. R. Martin đã cài cắm rất tinh tế, thông minh trong thế giới giả tưởng rộng lớn của mình). Theo đó, cụm từ The Lord of Light (Chúa tể ánh sáng) đã bị dịch sai. Hai từ Valyrian cho cụm từ này là "aeksion" và "ondos" với nghĩa đúng là Gold Hand (Bàn tay Vàng).

Và ngạc nhiên chưa Jaime đang mang một bàn tay giả bằng vàng. Xét theo những gì trong lời tiên tri, cậu cả nhà Lannister vẫn có cơ hội trở thành Azor Ahai khi cũng chết đi sống lại (theo nghĩa bóng) và thành một con người khác. Nếu anh giết Cersei thì còn gì đúng với câu "đâm thanh kiếm qua trái tim con sư tử và người yêu" hơn được nữa?

7. Bran Stark chính là Night King

Mọi diễn biến trong Game of Thrones về cơ bản là bắt đầu từ những hành động của Mad King - Aerys Targaryen. Trong tập phim Oathbreaker của mùa 6, Bran (Isaac Hempstead-Wright) nhận có người trong viễn cảnh quá khứ có thể nghe thấy tiếng nói của cậu. Tài khoản Reddit NegativeKarmaSnIIfer đưa ra khả năng người trò chuyện với Bran chính là Aerys, và cũng giống như Hodor (Kristian Nairn), Bran đã khiến Aerys mang ảo giác rồi cuối cùng là phát điên.

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 10.

Mối liên hệ giữa Bran và Night King cũng đã được thiết lập rất rõ ràng trong phần 7 vừa qua.

Nhưng tài khoản YezerIRL lại cho rằng, trong lúc trở về quá khứ để cứu vãn tình hình, Bran đã bị mắc kẹt và biến mình trở thành Night King. Anh này chỉ ra rằng cả 2 nhân vật đều đeo một miếng sắt bí ẩn giống nhau ngay cổ. Bên cạnh đó, kế hoạch "Nam tiến" của Night King còn che giấu âm mưu gì đó chứ không đơn giản chỉ là tiêu diệt con người. Bởi nếu muốn, hắn đã có thể làm chuyện đó trong suốt nhiều nghìn năm qua.

8. Samwell Tarly chính là George R .R. Martin trong vũ trụ Game of Thrones

8 kịch bản dễ xảy ra nhất Game of Thrones mùa 8: Số 7 chỉ dành cho fan tinh mắt - Ảnh 11.

Tác giả tiểu thuyết, Geogre R. R. Martin từng tiết lộ Tyrion Lannister chính là nhân vật ông yêu thích nhất. Nhưng người ông cảm thấy có nhiều điểm tương đồng lại là Samwell Tarly (John Bradley). Các fan cho rằng Sam rồi sẽ thay mặt tác giả viết nên thiên sử thi A Song of Ice and Fire.

George R. R. Martin không giấu sự ngưỡng mộ cũng như ảnh hưởng từ J. R. R. TolkienThe Lord of the Rings trong tác phẩm của mình. Và có lẽ một trong những sự học hỏi đó chính là để "hiện thân" của chính ông xuất hiện trong phim và truyện hệt như Tom Bombadil của vùng Trung Địa. Chi tiết này từng được hé lộ khi Sam chia sẻ bản thân muốn viết một thiên sử thi về Westeros nhưng chưa thể tìm được cái tên ưng ý.

Các "fan cứng" còn giả thuyết nào cho Game of Thrones trước thềm mùa 8 vào ngày 15/04 này không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm