8 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng huỷ hoại đời mình nhanh nhất: Nhiều người phạm phải!

Trần Anh, Theo Thể thao văn hoá 16:14 04/11/2022

Có thể bạn nghĩ, để hủy hoại cuộc đời một con người phải cần một thứ gì đó rất là ghê gớm, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, chỉ cần làm theo 8 điều nhỏ nhặt sau đây cũng đủ hủy hoại cả đời bạn rồi.

Trong một đoạn thời gian ngắn có lẽ sẽ không có nguy hại gì nhiều, nhưng nếu bạn cứ dính vào 8 thói quen này trong một thời gian dài thì chắc chắn sẽ tạo ra tác hại vô cùng lớn đối với cuộc sống của chính mình. Tới lúc đó dù có muốn sửa đổi cũng đã quá muộn.

1. Không chịu chăm sóc vẻ bề ngoài

Ví dụ, khi đi đến một cuộc hẹn quan trọng nhưng bạn lại tùy tiện mặc một bộ quần áo ở nhà, như một chiếc áo phông, một cái quần đùi, một đôi dép lê và cứ thế vội vàng đi đến điểm hẹn, không bao giờ chịu phân biệt tình huống để ăn mặc cho phù hợp.

Khi đi làm ngay cả mặt cũng không rửa, không dùng sản phẩm dưỡng da, không dùng kem chống nắng, không nón không khẩu trang che chắn, dần dần tình trạng da sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu một người không biết chăm sóc bề ngoài của bản thân thì sẽ luôn xuất hiện trước mặt mọi người với một bộ dạng tiều tụy, diện mạo đó sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền đồ của bạn trong tương lai, không biết chăm sóc tốt hình tượng của bản thân sẽ khiến bạn bỏ lỡ tất cả cơ hội trong đời!

2. Chỉ nhiệt huyết vào lúc đầu

Có phải bạn là loại người khi mới bắt tay vào làm cái gì đó thì rất nhiệt huyết, tràn đầy tham vọng nhưng qua một thời gian ngắn liền trở nên ngán ngẩm, mất hết động lực? Nếu vậy thì bạn đúng là đang hủy hoại cuộc đời của mình rồi đấy!

8 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng huỷ hoại đời mình nhanh nhất: Nhiều người phạm phải! - Ảnh 1.

Từ những thứ đơn giản nhất trong cuộc sống cũng có thể huỷ hoại bản thân nếu bạn tự ngó lơ chính mình - Ảnh: pinterest

Thói quen này có tác hại vô cùng lớn nếu cứ duy trì trong một thời gian dài. Có thể bạn có rất nhiều đam mê, rất nhiều ý tưởng để tạo cho mình một cuộc đời thú vị, nhưng chỉ vì thói quen xấu này đã khiến bạn lao đao mãi và mất niềm tin vào bản thân. Thật ra để sửa thói quen này cũng không khó, có một phương pháp rất nổi tiếng gọi là "bước một chân vào cửa", đây là phương pháp sử dụng sự tự giác của con người nhằm thúc đẩy họ tham gia hành động được yêu cầu.

Nếu như tham vọng của bạn quá lớn, đừng cứ mãi mơ mộng đến kết quả cuối cùng, mà thay vào đó hãy cứ đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ để theo đuổi trước, hãy bắt đầu bằng một bước chân cho hành trình vạn dặm.

3. Ăn uống tùy tiện

Con người sẽ lớn, tuổi tác cao nếu không chịu chăm sóc tốt sẽ rất dễ dẫn đến các căn bệnh nan y, ví dụ như lớn tuổi tốc độ trao đổi chất sẽ chậm lại, ăn uống tùy tiện, không kiêng khem trong thời gian dài sẽ gây hại rất lớn đến sức khỏe. Hãy cứu lấy cuộc đời bạn bằng cách ăn sạch uống sạch, từ bỏ những thực phẩm có hại, hạn chế các món thức ăn nhanh.

4. Thức khuya quá độ

Để thư giãn, mọi người thường có thói quen lướt mạng xã hội hoặc chơi game đến tận khuya, ngày nào cũng ngủ muộn dậy sớm để đi làm, thiếu ngủ lâu ngày sẽ khiến cơ thể quá tải, tình trạng da sẽ trở nên tồi tệ, điều đáng sợ hơn nữa là nó có thể gây ra các căn bệnh mãn tính.

5. Dừng việc học tập, nâng cao giá trị bản thân

Việc học là "học nữa học mãi", nếu bạn đã ngừng việc học kể từ ngày tốt nghiệp thì bạn thua thật rồi! Mỗi ngày chỉ đi làm như một cái máy, không chịu tích cực học hỏi những kiến thức mới sau giờ làm việc, ngược lại còn phí thời gian chơi điện thoại di động và xem phim truyền hình. Không quan tâm đến sự phát triển của bản thân, không biết tích lũy kiến thức, kỹ năng, v.v. là hành vi tự hủy hoại bản thân nhanh nhất.

6. Tâm trạng bất ổn

Luôn để những cảm xúc tiêu cực điều khiển bản thân, tức giận, khó chịu, buồn bã, v.v. chỉ vì những điều nhỏ nhặt. Những người không kiểm soát được cảm xúc của mình cũng là những phần tử tự hủy của xã hội.

8 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng huỷ hoại đời mình nhanh nhất: Nhiều người phạm phải! - Ảnh 2.

Hãy tự biết kiểm soát cảm xúc để làm nên những việc lớn - Ảnh: pinterest

7. Nghiện các mạng xã hội và điện thoại di động

Chơi điện thoại một cách vừa phải, xem chương trình TV hoặc chơi game vào những lúc thích hợp có thể giúp cơ thể và não bộ thư giãn, nhưng nghiện quá mức sẽ tự hủy hoại bản thân.

Đắm mình trong thế giới tưởng tượng, hoặc cứ nhìn những chia sẻ của mọi người xung quanh rồi tự mặc cảm, so sánh và ghen tị, tất cả những điều này đều là hành vi tự hủy hoại bản thân.

8. Không tập thể dục

Tập thể dục không phải chỉ để giảm cân và trở nên thon gọn, mà nó còn giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và năng động mỗi ngày. Thường xuyên không vận động, không co duỗi sẽ khiến cơ thể bạn từ từ bị hủy hoại và trở nên cồng kềnh.

8 thói quen nhỏ nhặt mà bạn luôn bỏ lỡ ở phía trên chính là tác nhân chính khiến bạn tự hủy hoại cuộc đời của mình. Nếu không muốn cuộc sống này trôi qua vô ích, bạn nên quyết tâm sửa đổi nếu bản thân có mắc phải 8 điều như trên.

Theo TouTiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày