8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để "vui trở lại" sau một cuộc chia li

TYPN, Theo Helino 19:53 29/11/2018

Có những người mất rất nhiều thời gian để có thể bắt đầu "reset" lại cuộc đời sau một lần tan vỡ. Và dưới đây là 8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để "vui trở lại".

Rất nhiều người cho rằng cách tốt nhất để quên người yêu cũ là... có người yêu mới. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học quả quyết rằng không phải cánh cửa này đóng sập lại là ta vội vàng mở toang cánh cửa khác. Con tim và cả bộ não cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý để chữa lành những vết thương; và cũng là để chính bạn có thể đến với người mới bằng một tâm hồn lành lặn, không hằn học và thương tổn. 

Bright Side đã tìm ra 8 dấu hiệu nhận biết giúp bạn biết đã đến lúc nên mở ra một cánh cửa mới cho mình hay chưa. Đọc và suy ngẫm bạn nhé, đừng ủ rũ mãi vì những chuyện đã qua.

1. Quá khứ không còn làm bạn buồn đau hay "cay cú" nữa

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 1.

Khi những điều nhỏ nhặt gợi lại quá khứ không còn làm bạn đau nữa...

Bạn không còn sợ gặp lại người yêu cũ nữa, không còn buồn khi "On this day" gợi lại ngày này năm xưa, bạn và ex làm gì, cũng không còn cay khóe mắt khi một bài hát quen thuộc vang lên. Nỗi sợ hãi và cả sự tức giận cuối cùng cũng đã qua đi. Bạn bắt đầu nhớ về người ấy, chỉ với những kỉ niệm đẹp. Đây là dấu hiệu của việc bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lại cuộc đời mình. 

2. Bạn không còn sợ cô đơn

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 2.

Nghe vô lý lắm đúng không, tại sao "không còn sợ cô đơn" lại là biểu hiện tốt để bắt đầu một mối quan hệ khác. Tất cả là bởi vì, khi bạn không còn thấy cô độc nữa, bạn sẽ không ngồi lì ở nhà chờ đợi tình yêu tự gõ cửa, bạn sẽ không check điện thoại 5 phút/lần, vào Facebook của người yêu cũ 10 lần/ngày. Thay vào đó, bạn sẽ dành thời gian được sống của mình cho những việc khác thú vị hơn.

3. Bạn có những sở thích riêng và những người bạn tốt

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 3.

Đã có những thứ nằm ngoài yêu đương làm con tim bạn vui trở lại.

Khi chúng ta yêu, tự chúng ta sẽ tìm hiểu và bắt chước theo các sở thích của người yêu. Đến mức, chia tay rồi, những sở thích đó: một bài hát cũ, một bộ phim hay, một loài hoa có mùi hương đặc biệt, tất cả vẫn còn in sâu trong tâm trí của ta, nhưng người đó thì đã đi rồi. Đến tận khi những cơn đau của việc bị bỏ rơi khiến bạn nhận ra rằng: bạn cũng chẳng thích những thứ đó lắm; trong khi vài tấm ảnh cũ của gia đình bị bỏ quên trong tủ quần áo lại khiến bạn mỉm cười và dành cả một ngày để phục chế chúng. Đó là khi bạn bắt đầu tìm lại được tình yêu đối với cả cuộc sống này, chứ không chỉ riêng một người.

Bên cạnh đó, bạn còn có bằng hữu, những người đã lắng nghe, an ủi, động viên bạn suốt một khoảng thời gian dài đau khổ hậu chia tay. Bạn chủ động rủ bạn bè đi chơi không phải để đỡ phải ngồi nhà "stalk" Facebook người yêu cũ rồi khóc nữa, mà là do bạn thật sự muốn gặp họ, muốn buôn chuyện, muốn nói xấu, muốn cười thật to. Tóm lại, bạn đã sẵn sàng yêu người khác, khi bạn không còn chỉ tập trung vào mỗi một người.

4. Có thể bạn chưa sẵn sàng để đón nhận, nhưng đã đủ tỉnh táo để cho đi

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 4.

Khi bạn không còn ràng buộc với bất kỳ ai nữa, bạn bắt đầu dành tình yêu đó không chỉ cho một người như trước kia, mà còn cho gia đình, bạn bè, vật nuôi, thậm chí cả những người xa lạ. Chính khoảnh khắc mà bạn nhận ra mình muốn một cái ôm, muốn được ủng hộ, cũng là lúc bạn có thể cho đi một cái ôm, làm chỗ dựa cho người khác - thời khắc tuyệt vời để bắt đầu mối quan hệ mới. 

5. Thấy mừng khi mọi người xung quanh được hạnh phúc

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 5.

Bạn đã có thể bắt đầu xem phim tình cảm, nghe nhạc buồn, đọc truyện ngôn tình mà không phải rơi nước mắt nữa. Bạn thật sự chúc phúc cho những người xung quanh nếu họ tìm được nửa kia của đời mình. Bạn bình tĩnh lắng nghe khi người khác kể về người yêu của họ bằng tất cả những sự háo hức. Không ghen tị, không đau đớn nữa, bởi bạn biết rằng: mình lại có thể tin vào sự tồn tại của một tình yêu chân chính và sớm muộn nó cũng sẽ tìm đến bạn.

6. Bạn muốn hẹn hò với ai đó

Bạn không ngại để giới thiệu bản thân lại một lần nữa, cũng không sợ phải tìm hiểu ai đó từ con số 0; hay nói cách khác, bạn đã đặt một chân lên vạch xuất phát mới. Một khởi đầu mới không còn làm bạn e ngại, ngược lại, kích thích trí tò mò của bạn. 

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 6.

Bởi thời gian đã qua đủ lâu để bạn vượt qua những mặc cảm và lấy lại niềm yêu đời cùng hứng thú muốn làm quen, kết bạn, muốn yêu một lần nữa. 

7. Mạnh mẽ nói "KHÔNG"

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 7.

Siêu năng lực nói "không" với "thính bẩn", "bả chó", hay nói cách khác là các mối quan hệ mà bạn biết chắc là sẽ chỉ làm bạn đau lần nữa, cũng là một dấu hiệu đáng mừng của việc con tim đã được chữa lành. 

Sau mỗi cuộc chia li, hãy lập ra những danh sách tiêu chuẩn phải đạt được ở một mối quan hệ mới để có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không lâm vào khổ đau một lần nữa.

8. Sẵn sàng thỏa hiệp

8 dấu hiệu chứng tỏ con tim bạn đã sẵn sàng để vui trở lại sau một cuộc chia li - Ảnh 8.

Nghe Maroon 5 hát chưa bạn ơi: "Đời không chỉ toàn bươm bướm và cầu vồng, đôi lúc phải thỏa hiệp thì mới đến được với nhau". Tiêu chuẩn của bạn có thể khắt khe, tuy nhiên, khi bạn bắt đầu thả lỏng bản thân và thỏa hiệp với yêu cầu của người khác; đó chính là khi ngọn lửa yêu nhen nhúm trở lại. Ví dụ, bạn bắt đầu từ bỏ thói quen xấu, tập sống lành mạnh, không "nghĩ gì nói nấy" nữa...

Hy vọng sau khi đọc được những dòng này, bạn sẽ bắt đầu trao cho bản thân mình và các đối tượng tiềm năng những cơ hội mới để bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn nhé. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm