8 chuyên gia Nga dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Minh Nhân, Theo Tổ Quốc 18:13 15/07/2020

8 trên tổng số 69 chuyên gia quốc tịch Nga nhập cảnh vào Việt Nam được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Họ được chuyển điều trị và cách ly y tế tại Bệnh viện Bà Rịa với tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế tối 15/7 cho biết, có 8 chuyên gia Nga được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Họ thuộc nhóm 69 chuyên gia đến Việt Nam trên chuyến bay IO4405, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất rồi di chuyển cách ly tại phường 8, TP Vũng Tàu.

Các chuyên gia được sắp xếp mỗi người một phòng riêng và được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu bệnh phẩm ngày 13/7.

Tại thời điểm nhập cảnh và khám sàng lọc vào khu cách ly, không có trường hợp nào có triệu chứng bệnh. Các mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh ngày 14/7 xét nghiệm đã phát hiện 8 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Các trường hợp dương tính đều chưa ghi nhận triệu chứng bệnh và đã được chuyển điều trị và cách ly y tế tại Bệnh viện Bà Rịa với tình trạng sức khỏe ổn định.

Tính đến nay, Việt Nam trải qua 90 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 12.337 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày