8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 19/12/2021

Những chi tiết vô cùng đặc biệt này ở Parasite chắc hẳn không nhiều khán giả có thể nhận ra.

Phim điện ảnh Parasite (Ký Sinh Trùng) từ Hàn Quốc có lẽ chính là bộ phim xuất sắc nhất của năm 2019, khiến bao nhiêu khán giả phải kinh ngạc vì nội dung quá sức bất ngờ, sở hữu nhiều tầng lớp ý nghĩa sâu sắc. Xuyên suốt Parasite, từng cảnh phim và câu thoại đều được nhiều khán giả phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng, khiến ai nấy đều phải thán phục vì mức độ đầu tư, tâm huyết của nhà sản xuất. Dưới đây chính là những cảnh phim vô cùng đặc biệt ở Parasite nhìn qua thực sự quá "xoàng", ấy vậy khi nghe ý nghĩa đằng sau thì phải thán phục!

1. Có lẽ nhiều khán giả đã biết, đạo diễn Bong Joon Ho và chuyên gia quay phim Hong Kyung Pyo nhiều lần đặt ra "ranh giới giàu nghèo" trên phim bằng những đường kẻ. Hình ảnh này tạo liên tưởng họ thuộc về hai thế giới khác nhau

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 1.

2. Khán giả có thể thấy một bộ sưu tập các bộ phim của đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock trên giá sách của nhà Park. Đạo diễn Bong Joon Ho hé lộ rằng đạo diễn Hitchcock chính là nguồn cảm hứng cho nhiều khía cạnh của Parasite

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 2.

3. Bộ phim hé lộ kiến trúc sư xây nên ngôi nhà trong phim có tên là Namgoong. Trong bộ phim Snowpiercer của đạo diễn Bong Joon Ho, Namgoong chính là một nhân vật chuyên gia đã thiết kế phần an ninh của con tàu. Đồng thời, nhân vật này cũng được thể hiện bởi nam diễn viên Song Kang Ho (người đóng vai ông Kim trong phim)

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 3.

4. Bằng tốt nghiệp giả của Ki Woo có ghi tên trường là Đại học Yonsei. Đây là trường mà đạo diễn Bong Joon Ho đã học Xã hội học

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 4.

5. Trong những cảnh đầu phim, nhà Kim chỉ có thể uống FiLite - một loại bia rẻ tiền. Sau khi Ki Woo và Ki Jung bắt đầu làm việc cho nhà Park, cả nhà mới uống được Sapporo - loại bia có giá cao hơn

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 5.

6. Nhân vật Ki Taek hé lộ rằng ông từng là tài xế cho một cửa hàng bánh tên là Castella Đài Loan. Đây cũng chính là cửa hàng mà Geun Se mở ra nhưng khiến hắn vỡ nợ

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 6.

7. Ở đầu phim, Ki Taek đuổi một con bọ hôi ra khỏi bàn. Vậy nên gần cuối phim, ông lại bị coi là một "con bọ hôi" trong mắt của gia đình Park

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 7.

8. Trong phân cảnh gia đình Kim vui chơi khi nhà Park đi vắng, bài hát "In ginocchio da te" của Gianni Morandi được phát trong phim. Trong những năm 1960, Gianni Morandi đã đóng một vài bộ phim hài liên quan tới khoảng cách giàu - nghèo

8 chi tiết ở Parasite tưởng bình thường, thực chất có ẩn ý lớn: Sốc nhất mối liên hệ giữa ông bố với kẻ dưới hầm, gọi là kiệt tác quả không sai! - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: CJ Entertainment

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày