8 câu hỏi màu sắc cho biết tuổi trí tuệ (mental age) của bạn cao hay thấp - chỉ số quan trọng như IQ và EQ!

Mr. H, Theo Helino 11:52 15/12/2019

Bên cạnh IQ và EQ thì tuổi trí tuệ (mental age) cũng là một chỉ số rất đáng quan tâm trong việc đánh giá năng lực tư duy, sự thông minh, hiểu biết của một người.

Mỗi người chúng ta có 3 loại tuổi là: tuổi thời gian (chronological age) được tính bằng số năm ta sống, tuổi sinh lý (biological age) thể hiện những giai đoạn phát triển của cơ thể và tuổi trí tuệ (mental age) phản ánh mức độ phát triển về trí lực của con người.

Tuổi trí tuệ của một người là sự đo lường về khả năng tư duy của người đó so với mức trung bình của những người có cùng độ tuổi thời gian.

Dưới đây là 8 câu hỏi nhận biết màu sắc có thể giúp bạn tự đánh giá độ tuổi trí tuệ của mình. Ở mỗi hình, bạn chỉ cần chọn phương án của mình và lật xem sang xem tương ứng với bao nhiêu điểm. Cuối cùng hãy cộng tất cả số điểm ở từng câu và đối chiếu với lời giải ngay bên dưới nhé!

Câu 1:

Câu 2:

Câu 3:

Câu 4:

Câu 5:

Câu 6:

Câu 7:

Câu 8:

Giải thích

Từ 7 – 12 điểm

Tuổi trí tuệ của bạn là dưới 20. Bạn dường như luôn có tinh thần của một thanh thiếu niên vô tư và hồn nhiên, bất kể cho độ tuổi thời gian là bao nhiêu.

Từ 13 – 20 điểm

Tuổi trí tuệ của bạn là từ 20 – 29. Bạn là người năng động, sáng tạo và tràn đầy sức sống. Có thể bạn đã trưởng thành trong suy nghĩ rồi đấy!

Từ 21 – 28 điểm

Tuổi trí tuệ của bạn là từ 30 – 39. Bạn vẫn còn năng động và tò mò về những điều mới nhưng bạn đã có trách nhiệm và biết suy nghĩ thấu đáo trong cuộc sống.

Từ 29 – 35 điểm

Tuổi trí tuệ của bạn là 40 – 49. Suy nghĩ của bạn thật trưởng thành và cho thấy sự từng trải, bạn là người biết cách sống tử tế, đối nhân xử thế khéo léo, tinh tế.

Từ 36 – 40 điểm

Tuổi trí tuệ của bạn là trên 50. Bạn là một người khôn ngoan và điềm tĩnh trong cuộc sống. Bạn tinh đời và đề cao sự an nhàn, sung túc.

Nguồn: Brightside

8 câu hỏi màu sắc cho biết tuổi trí tuệ (mental age) - chỉ số rất quan trọng như IQ và EQ! - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm