7 tác phẩm điện ảnh "nổi tiếng" từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả

Đông Sương, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 01/03/2020

Ranh giới giữa “gợi cảm” và “gợi dục kì quái” ở các cảnh nóng trong phim ảnh là vô cùng mong manh.

Việc xuất hiện cảnh nóng trong phim ảnh không hề mới lạ. Thậm chí, nhiều tác phẩm còn khai thác mạnh khía cạnh tình dục đầy bí ẩn và hấp dẫn này. Tuy nhiên, từ đời thực đến màn ảnh rộng luôn là một khoảng cách rất xa. Việc thể hiện cảnh nóng "thực tế" quá mức cần thiết khiến nhiều khán giả phải đỏ mặt khi xem phim.

1. Eyes Wide Shut (Mắt Nhắm Hờ, 1999)

7 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả - Ảnh 1.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Traumnovelle, Eyes Wide Shut là tác phẩm cuối cùng của Stanley Kubrick – bậc thầy đứng sau những bộ phim nổi tiếng như: A Space Odyssey (Phát Triển Là Huỷ Diệt - 1968), A Clockwork Orange (Cỗ Máy Con Người - 1971) hay The Shining (Ngôi Nhà Ma - 1980). Tom CruiseNicole Kidman, lúc này đã là vợ chồng, mang tới nhiều cảnh quay nóng bỏng đến nhức mắt. Không những thế, tác phẩm còn có các phân đoạn quan hệ tình dục, thậm chí là "số nhiều" của các nhân vật khác nhau. Một số người còn cho rằng Eyes Wide Shut không khác gì phim khiêu dâm. Song, phim vẫn được đánh giá cao nhờ ý nghĩa về hôn nhân cùng góc quay đẹp của Stanley Kubrick.

2. 9 ½ Weeks (9 Tuần Lễ Rưỡi, 1986)

7 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả - Ảnh 2.

Adrian Lyne là đạo diễn chuyên trị những bộ phim gợi cảm như Indecent Proposal (Lời Đề Nghị Khiếm Nhã - 1993), Lolita (1997) hay Unfaithful (Ngoại Tình - 2002). Trong đó, tác phẩm nổi tiếng nhất của ông chính là 9 ½ Weeks. Thay vì đầu tư nội dung, 9 ½ Weeks tập trung sâu vào những cảnh quay nóng bỏng và ướt át, theo cả nghĩa đen lẫn bóng, giữa hai nhân vật chính. Tác phẩm còn đi đầu trong việc đưa những dụng cụ hỗ trợ việc ân ái lên màn ảnh rộng. Dĩ nhiên, phim bị chê tơi tả nhưng đại thắng doanh thu và giúp Kim Bassinger trở thành "bom sex" nổi tiếng thập niên 80.

3. Gone Girl (Cô Gái Mất Tích, 2014)

7 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả - Ảnh 3.

Xét về tổng thể, Gone Girl chẳng hề mang yếu tố gợi cảm. Phim đánh mạnh vào sự kịch tính và tâm lý với hàng loạt nút thắt hấp dẫn. Tuy nhiên, tác phẩm của David Fincher lại có một cảnh quay kết hợp cả bạo lực, máu me và tình dục khiến nhiều người phải ái ngại. Đó là khi Amy (Rosamund Pike) quyết định giết chết Desi (Neil Patrick Harris) để về với chồng là Nick Dune (Ben Affleck). Cô quyến rũ tình cũ và cắt cổ anh ngay khi mọi thứ đang đi đến cao trào. Trên cơ thể dính đầy máu của Desi, nữ nhân vật tiếp tục "hành sự" cho đến khi anh chết hẳn.

4. Watchmen (Người Hùng Báo Thù, 2009)

7 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả - Ảnh 4.

Watchmen được xem là một trong những phim siêu anh hùng xuất sắc nhất mọi thời đại nói chung cũng như sự nghiệp của đạo diễn Zack Snyder nói riêng khi bao gồm cả phân biệt chủng tộc, chính trị, tôn giáo với hàng loạt hình ảnh ẩn dụ. Vì thế mà nhiều hình ảnh trong phim mang tính tranh cãi cực cao. Trong một cảnh phim, Nite Owl II (Patrick Wilson) và Silk Spectre II (Malin Akerman) vừa kết hợp trong một nhiệm vụ xong. Họ quyết định "ấy" ngay trên chiếc máy bay hình cú trong nền nhạc Hallelujah, một ca khúc hay được sử dụng trong dịp lễ giáng sinh. Để cảnh phim thêm phần ngại ngùng, Zack còn áp dụng kỹ thuật slow-motion trứ danh của mình vào.

Phân đoạn gây tranh cãi của Watchmen có thể được xem tại đây

5. Bitter Moon (Tuần Trăng Mật, 1992)

7 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả - Ảnh 5.

Roman Polanski là một đạo diễn tài năng nhưng đi kèm với tai tiếng khi bị kết án lạm dụng tình dục với một cô gái mới 13 tuổi. Có lẽ vì vậy mà Bitter Moon của ông được đánh giá là một trong những phim gợi dục nhất với hàng loạt ý kiến tranh cãi. Tác phẩm chứa hàng loạt cảnh quan hệ nóng bỏng, có phần bệnh hoạn của Kristin Scott ThomasEmmanuelle Seigner liên quan đến BDSM (quan hệ có yếu tố bạo lực). Thậm chí, nhiều phân đoạn còn sử dụng đến... sữa khiến nhiều khán giả phải đỏ mặt quay đi.

6. Love (Yêu, 2015)

7 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả - Ảnh 6.

Đến từ nước Pháp lãng mạn, chẳng trách sao Love lại quá táo bạo và nóng bỏng như vậy. Theo đạo diễn Gaspar Noé, những cảnh quan hệ trong phim có cả giả lẫn thật đan xen, hư hư thực thực không biết đâu mà lần. Không những thế, phim còn cả những cảnh "yêu" tay ba vô cùng táo bạo. Và để thêm phần nặng đô, đạo diễn người Pháp còn phát hành phim dưới định dạng 3D để khán giả có những trải nghiệm "chân thật" nhất.

7. Loạt phim 50 Shades (50 Sắc Thái)

7 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng từ cảnh nóng gây đỏ mặt tía tai bà con khán giả - Ảnh 7.

Nói đến dòng phim gợi tình mà quên mất 50 Sắc Thái thì quả là một thiếu sót. Đây là một trong những loạt phim khai thác vấn đề tình dục một cách táo bạo và gợi cảm nhất từ trước đến nay. Xuyên suốt ba phần phim là những cảnh quan hệ đậm chất BDSM (quan hệ tình dục có yếu tố bạo lực) giữa tay tỷ phú Dorian Grey (Jamie Dornan) và Anastasia (Dakota Johnson). Gần như mọi thứ trong trong những tác phẩm này đều có thể quy ra tình dục mọi lúc, mọi nơi. Nhiều người cho rằng xem 50 Shades không khác gì xem "phim sex hợp pháp" ngoài rạp và nếu cắt hết cảnh nóng thì chả còn nội dung gì. Đi kèm với doanh thu khủng thì loạt phim cũng nhận được Mâm Xôi Vàng đều đặn mỗi năm.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn cảnh nóng trong phim tới đâu thì không "phản cảm"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.