7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 01/04/2018

Tham gia vào giới giải trí Hoa Ngữ với danh sao nhí, hầu hết những gương mặt trẻ như Quan Hiểu Đồng, Ngô Lỗi, Tống Tổ Nhi đều đã khẳng định được vị thế của mình trong thế hệ tiểu sinh, tiểu hoa hiện nay.

Hiện nay, giới showbiz Hoa Ngữ ngày càng xuất hiện nhiều diễn viên 9X tiềm năng, trong đó, một số người là diễn viên "xuất đạo" từ khi vẫn còn là sao nhí. So với lớp đàn anh - đàn chị đi trước, người thành công rực rỡ, người tụt dốc không phanh; thì hầu hết dàn sao nhí Hoa Ngữ 9X sau khi trưởng thành đều giữ phong độ phát triển và dần khẳng định được vị thế của mình trong dàn tiểu sinh, tiểu hoa hiện nay.

Được nuôi dưỡng trong môi trường nghệ thuật từ khi còn nhỏ, đến nay, họ gần như đã thành công, gỡ bỏ cái mác sao nhí ngày xưa hay đang cố gắng khẳng định bản thân. Tuổi đời còn trẻ, nhưng tuổi nghề lại thuộc hàng "lão làng", 7 gương mặt "tài sắc vẹn toàn" dưới đây được khán giả kỳ vọng sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.

1. Dương Tử

Dương Tử bén duyên nghệ thuật từ khi còn nhỏ: 7 tuổi đã xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim Như Thử Xuất Sơn, 10 tuổi bộc lộ tài năng diễn xuất trong Hiếu Trang Bí Sử. Đặc biệt, với vai Hạ Tuyết trong sitcom Nhà Có Trai Có Gái - bộ phim đứng đầu trong bảng tỷ suất người xem khi được phát sóng tại Trung Quốc, cô bé 12 tuổi Dương Tử trở thành sao nhí nổi tiếng và được đông đảo khán giả biết đến. Trải qua quá trình mài giũa, năm 2016, Dương Tử được công nhận là một trong "tân tứ tiểu hoa đán" thế hệ 9X.

Hạ Tuyết "lắm chiêu" trong "Nhà Có Trai Có Gái" là vai diễn giúp Dương Tử trở thành sao nhí nổi tiếng

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 2.

Cô bé Dương Tử mắt to với lúm đồng tiền xinh xắn năm nào giờ đã thành công gỡ mác sao nhí và trở thành "tiểu hoa đán" thế hệ 9x

Theo đuổi con đường diễn xuất thực lực, ngay từ khi mới tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Dương Tử đã tham gia những bộ phim chính kịch kén người xem như Chiến Trường Sa, Đại Ương Ca.

Trong những năm gần đây, "tiểu hoa đán" liên tục thử sức với nhiều vai diễn khác nhau: Khâu Oánh Oánh đơn giản, khù khờ trong Hoan Lạc Tụng; "Cửu Thiên Tiên Tử hạ phàm" Lục Tuyết Kỳ trong Tru Tiên: Thanh Vân Chí; Hạ Nhiên chân thành trong Đại Giá Phong Thượng; công chúa tiền triều Lý Dịch Hoan hoạt bát, khả ái trong Long Châu Truyền Kỳ… Với diễn xuất thực lực, Dương Tử khiến khán giả khi thì phát ghét, khi lại bị hút hồn bởi vẻ thoát tục nhưng lạnh lùng như băng tuyết.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 3.

Dương Tử liên tục thử sức với nhiều dạng vai diễn khác nhau

Dương Tử diễn vai Khâu Oánh Oánh đạt đến nỗi bị cư dân mạng ghét lây

Thế nhưng, vai Lục Tuyết Kỳ của Dương Tử lại khiến khán giả đổ rầm

Trong giới giải trí Hoa Ngữ mỹ nữ nhiều như mây, nhan sắc của Dương Tử không quá xuất sắc, nhưng ngược lại, diễn xuất của diễn viên sinh năm 1992 lại được đánh giá cao. Trong thời gian sắp tới, Dương Tử sẽ lần lượt sánh đôi với Nhậm Gia Luân trong Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà và Đặng Luân trong Hương Mật Tựa Khói Sương.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 6.

Năm 2018, khán giả sẽ gặp lại Dương Tử qua vai "tiểu bồ đào" Cẩm Mịch và "tiểu bạch xà" Bạch Yêu Yêu

2. Trương Nhất Sơn

Tương tự như người bạn thân Dương Tử, Trương Nhất Sơn cũng là một sao nhí nổi tiếng, từ năm lên 8 tuổi đã bắt đầu quay quảng cáo. Đến năm 2004, Trương Nhất Sơn đảm nhận vai cậu bé Lưu Tinh láu cá, nghịch ngợm trong sitcom Nhà Có Trai Có Gái. Từ đây, Trương Nhất Sơn cùng với Dương Tử trở thành những sao nhí đình đám của làng giải trí xứ Trung.

Cặp chị em kế Hạ Tuyết (Dương Tử) – Lưu Tinh (Trương Nhất Sơn) trong "Nhà Có Trai Có Gái"

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 8.

Cậu bé Lưu Tinh đen nhẻm, ốm nhom năm nào giờ đã trưởng thành và là một trong những nam diễn viên 9x thực lực

Nhờ việc học wushu từ lúc 5 tuổi mà vào năm 2009, Trương Nhất Sơn có cơ hội hợp tác cùng Thành Long trong bộ phim Đi Tìm Thành Long, thậm chí tự mình thực hiện tất cả các cảnh võ thuật. Tuy tham gia nhiều bộ phim nhưng cái tên Trương Nhất Sơn Sơn chỉ thực sự trở thành cơn sốt với thành công của web drama Dư Tội.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 9.

Trương Nhất Sơn và Châu Đông Vũ trong "Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em"

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 10.

Dư Tội (Trương Nhất Sơn) trong web drama cùng tên là cú lội ngược dòng của sao nhí một thời

Sau thành công của web drama Dư Tội, đầu năm nay, Trương Nhất Sơn lại một lần nữa mê hoặc khán giả khi hợp tác cùng ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ trong web drama Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em. Với diễn xuất thực lực và được đánh giá cao, Trương Nhất Sơn hứa hẹn sẽ ngày càng thành công trong các tác phẩm tương lai.

Thời gian vừa qua, khán giả phát sốt với 7 nhân cách của Thẩm Diệc Trăn (Trương Nhất Sơn) trong web drama "Bảy Cái Tôi" – phiên bản Trung của bộ phim đình đám xứ Hàn "Kill Me, Heal Me"

3. Ngô Lỗi

Thuộc đời cuối của thế hệ 9X, Ngô Lỗi là một trong những cái tên đầy triển vọng của làng giải trí Hoa Ngữ. 3 tuổi bắt đầu đóng quảng cáo, 6 tuổi có vai diễn đầu tiên, đến nay gia tài phim ảnh của Ngô Lỗi đã lên đến khoảng 60 tác phẩm truyền hình, 10 tác phẩm điện ảnh.

Tránh hết các nam thần, chẳng may lại lọt hố tiểu nam thần Ngô Lỗi

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 13.

Ngô Lỗi ngày càng trưởng thành cả về ngoại hình lẫn diễn xuất

Càng lớn, Ngô Lỗi không chỉ ngày càng điển trai mà khả năng diễn xuất cũng ngày càng được đánh giá cao. Tuy thường xuyên đóng vai phụ, nhưng diễn xuất linh hoạt của Ngô Lỗi thậm chí còn đè bẹp nam nữ chính, tiêu biểu là vai Thạch Bội Bội của Ngô Lỗi trong Sơn Hải Kinh: Truyền Thuyết Xích Ảnh. Năm 2015, Ngô Lỗi càng chứng tỏ khả năng trời cho của mình khi góp mặt trong hai bộ phim là Lang Gia Bảng Thiếu Nữ Toàn Phong.

Phi Lưu (Ngô Lỗi) ngốc nghếch, hộ vệ cận thân của Mai Trường Tô trong "Lang Gia Bảng"

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 15.

Ngô Lỗi thủ vai nam chính Tiêu Viêm trong "Đấu Phá Thương Khung"

Ngô Lỗi đang dần lột xác từ một sao nhí thành một diễn viên tài năng thực thụ. Sau nhiều năm đóng vai phụ và vai nhí của các diễn viên chính, ở tuổi 18, Ngô Lỗi đang bắt đầu đảm nhiệm vai nam chính trong các dự án phim mới. Trong năm 2018, khán giả sẽ có cơ hội gặp lại Ngô Lỗi trong hai tác phẩm là Đấu Phá Thương KhungSa Hải.

4. Quan Hiểu Đồng

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, ngay từ khi 4 tuổi, Quan Hiểu Đồng đã chạm ngõ diễn xuất. Lên 8 tuổi, Quan Hiểu Đồng trở thành sao nhí nổi tiếng khi tham gia bộ phim Vô Cực của đạo diễn Trần Khải Ca với vai Tiểu Khuynh Thành. Năm 2016, Quan Hiều Đồng được đánh giá là một trong "tân tứ tiểu hoa đán" thế hệ 9X cùng với Dương Tử, Châu Đông Vũ, Trịnh Sảng. Ngoài ra trong năm 2017, Quan Hiều Đồng còn đoạt giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Bạch Ngọc Lan danh giá.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 16.

Càng lớn, nhan sắc của Quan Hiều Đồng càng nổi bật

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 17.

Quan Hiểu Đồng chỉ nổi bật khi đảm nhận vai phụ, nhưng chưa đủ sức để đảm nhận vai nữ chính

Nhan sắc nổi bật, thành tích học tập tốt, gia tài phim ảnh "khủng", thế nhưng Quan Hiểu Đồng chỉ nổi bật khi đóng vai phụ. Còn thực tế, "tiểu hoa đán" chưa đủ khả năng để đảm nhận vai chính. Tiêu biểu như hai bộ phim gần đây là Cửu Châu Thiên Không ThànhHiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân, dù Quan Hiểu Đồng có kinh nghiệm diễn xuất dày dặn nhưng lại liên tục bị idol "đá chéo sân" Cúc Tịnh Y lấn lướt. Thậm chí, mới đây nhất, bộ phim Cực Quang Chi Luyến do Quan Hiểu Đồng và "Sát Tỷ Tỷ" Mã Khả đóng chính chỉ được khán giả chấm 2,3/10 điểm – số điểm thấp kỷ lục trên trang mạng Douban.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 18.

Quan Hiểu Đồng cùng bạn trai Lộc Hàm đảm nhận vai cặp đôi chính trong "Cú Đấm Ngọt Ngào"

Tuy đóng phim nhiều năm, nhưng diễn xuất của Quan Hiểu Đồng không thực sự xuất sắc và cũng không được đánh giá cao như Trương Tuyết Nghênh. Mặt khác, các vai diễn của Quan Hiểu Đồng đa số đều theo mô-típ khá "Mary Sue" như đơn thuần, lương thiện, tài giỏi, được nhiều chàng trai theo đuổi. Chính vì thế, khán giả mong đợi Quan Hiểu Đồng sẽ có sự đột phá về diễn xuất trong dự án Cú Đấm Ngọt Ngào, Ảnh của Trương Nghệ Mưu hay Turandot - tác phẩm được chuyển thể từ vở Opera nổi tiếng thế giới.

5. Trương Tuyết Nghênh

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi mới 6 tuổi, Trương Tuyết Nghênh được đánh giá là đối thủ đáng gờm của Quan Hiểu Đồng về nhan sắc, học vấn và gia tài phim ảnh. Năm 2014, bộ phim Cẩu Thập Tam có sự tham gia của Trương Tuyết Nghênh giành giải "Tiến cử đặc biệt" tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 64 và giải "Phim Nhựa xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 21.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 19.

Cô bé Trương Tuyết Ngênh xinh xắn trong "Mỹ Nhân Tâm Kế" một thời nay đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 20.

Gia tài phim ảnh của Trương Tuyết Ngênh không hề thua kém Quan Hiểu Đồng

Với vẻ ngoài vừa trong sáng vừa hoạt bát dễ thương cùng diễn xuất tự nhiên, Trương Tuyết Nghênh gây ấn tượng với khán giả qua hàng loạt bộ phim như Mỹ Nhân Tâm Kế, Mai Khôi Giang Hồ, Mỹ Nhân Vô Lệ, Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Ban Thục Truyền Kỳ,… Sau khi gỡ mác sao nhí, Trương Tuyết Nghênh dần đảm nhiệm vai nữ chính và thường tham gia các tác phẩm thuộc thể loại thanh xuân vườn trường.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 21.

Trương Tuyết Ngênh là một trong những "nữ thần thanh xuân" thế hệ mới của màn ảnh Hoa Ngữ

So với Quan Hiểu Đồng, khả năng diễn xuất của Trương Tuyết Nghênh được đánh giá cao hơn. Mới đây nhất, hình ảnh Doãn Hạ Mạt phiên bản mới trong dự án Bong Bóng Mùa Hè - nhân vật do Trương Tuyết Nghênh thủ vai - khiến khán giả không khỏi xuýt xoa bởi thần thái "chẳng phải dạng vừa đâu". Người hâm mộ có thể mong chờ vào việc Trương Tuyết Nghênh sẽ tạo nên một Doãn Hạ Mạt có tính cách phức tạp, bề ngoài yếu đuối nhưng bên trong lại rất mạnh mẽ, kiên cường.

6. Tống Tổ Nhi

Sinh năm 1998, năm lên 7 tuổi, Tống Tổ Nhi đã có vai diễn đầu tiên trong bộ phim Biển Rộng Trời Cao. Thế nhưng ban đầu, tên tuổi của Tống Tổ Nhi được để ý phần nhiều bởi cô là em họ của Thư Sướng – nữ diễn viên cũng xuất thân từ sao nhí 8X. Phải đến năm 2009, khi đảm nhiệm vai Na Tra trong bộ phim Bảo Liên Đăng Tiền Truyện, Tống Tổ Nhi mới thực sự trở thành sao nhí đình đám của làng giải trí Hoa Ngữ.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 22.

Khán giả ấn tượng sâu sắc với diễn xuất có hồn của Tống Tổ Nhi trong "Bảo Liên Đăng Tiền Truyện"

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 23.

Càng lớn, nhan sắc của Tống Tổ Nhi càng nổi bật

Tuy gia tài phim ảnh của Tống Tổ Nhi chỉ khoảng 10 bộ phim truyền hình, 3 phim điện ảnh và không thường xuyên "phủ sóng" màn ảnh, nhưng khán giả vẫn ấn tượng sâu sắc với một "Na Tra" Tống Tổ Nhi lanh lợi, đáng yêu. Từ năm 2011, Tống Tổ Nhi tạm dừng việc đóng phim để đi du học.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 24.

Tống Tổ Nhi đảm nhận vai nữ chính trong "Dạ Thiên Tử"

Sau thời gian dài du học, năm 2016 Tống Tổ Nhi mới quay lại làng giải trí khi tham gia hai bộ phim là Thời Đại Thiếu Niên Của Chúng Ta. Cộng đồng mạng dự đoán, 2018 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ của Tống Tổ Nhi khi nữ diễn viên thủ vai nữ chính trong Dạ Thiên Tử, sánh đôi cùng Từ Hải Kiều. Ngoài ra, Tống Tổ Nhi cũng sẽ nên duyên với Lưu Hạo Nhiên trong dự án truyền hình được mong đợi - Cửu Châu Phiêu Miểu Lục.

7. Tưởng Y Y

Thực chất, Tưởng Y Y là sao nhí thế hệ 10X, thế nhưng so với "em trai quốc dân" Ngô Lỗi, Tưởng Y Y còn tiếp xúc với giới giải trí sớm hơn khi bắt đầu đóng quảng cáo từ lúc một tuổi. Lên 6 tuổi, Tưởng Y Y bắt đầu tham gia diễn xuất. Tuy mới 16 tuổi, nhưng số lượng tác phẩm mà Tưởng Y Y từng tham gia phải lên đến khoảng 60 bộ phim truyền hình và điện ảnh.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 25.

Tưởng Y Y đen nhẻm một thời trong "Mỹ Nhân Tâm Kế" nay đã trở thành thiếu nữ 16 tuổi

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 26.

Gia tài phim ảnh của Tưởng Y Y 10X không hề thua kém đàn anh đàn chị 9X

Diễn xuất của Tưởng Y Y thậm chí còn lấn át Quan Hiểu Đồng

Trong những năm gần đây, Tưởng Y Y liên tục tham gia vai phụ hoặc vai nhí trong các bộ phim nổi tiếng như Mỹ Nhân Tâm Kế, Vân Trung Ca, Ban Thục Truyền Kỳ, Tân Thần Điêu Đại Hiệp,… Tiếp sau đó, Tưởng Y Y với vai diễn Kim Mẫn Châu hống hách, ngang tàng như bước ra từ trong nguyên tác Thiếu Nữ Toàn Phong khiến khán giả vô cùng yêu mến. Không chỉ có vậy, tuy Tưởng Y Y chỉ đóng vai khách mời trong những tập đầu tiên của bộ phim Sở Kiều Truyện, nhưng bé "tóc xoăn" 16 tuổi lại không hè lép vế khi diễn cùng Triệu Lệ Dĩnh.

7 sao nhí làng phim Hoa Ngữ sau dậy thì: Người phát triển mạnh mẽ, kẻ vẫn chật vật - Ảnh 28.

Tưởng Y Y đảm nhiệm vai chính trong phim "Na Tra Hàng Yêu Ký"

Ở tuổi 16, với diễn xuất linh hoạt và được đánh giá cao, Tưởng Y Y được các nhà sản xuất tín nhiệm giao vai chính trong một số dự án. Trong năm 2018, Tưởng Y Y sẽ lần đầu thử sức với vai chính trong bộ phim Na Tra Hàng Yêu KýĐoan Não.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14