3 việc nhỏ cần làm để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 22:39 04/07/2022

Có 3 việc tuy rất nhỏ nhưng nếu làm được trong thời kỳ "bà dì" xuất hiện thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe đó bạn nhé!

Đối với các bạn nữ, mỗi khi "chu kỳ hàng tháng" diễn ra, khả năng miễn dịch và sức đề kháng sẽ yếu hơn so với ngày bình thường. Nếu không chú ý giữ gìn thì rất dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn, virus xâm nhập, dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Đặc biệt, phái nữ cũng nên chú ý trong khoảng 7 ngày trước và sau "chu kỳ hàng tháng", cần làm nhiều 3 việc này để đảm bảo chăm sóc tử cung, phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa tốt nhất.

1. Giặt đồ lót thường xuyên 

Nếu đóng băng vệ sinh không chuẩn thì khả năng máu dính sang quần lót trong những ngày có kinh nguyệt là rất cao. Lúc này, các cô gái nên chú ý thay quần lót thường xuyên để phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

Khi sử dụng băng vệ sinh sau khoảng 3 tiếng thì nên chú ý thay mới ngay để giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào tử cung, từ đó cũng phòng tránh được bệnh phụ khoa.

7 ngày trước và sau chu kỳ hàng tháng, chị em nên làm nhiều 3 việc này để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 1.

2. Ngâm rửa chân với nước nóng

Đây là một thói quen rất dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng nhớ làm thường xuyên. Nếu chăm chỉ ngâm chân với nước nóng trong những ngày "bà dì" tới thì tử cung sẽ được bảo vệ.

Do hành động ngâm chân với nước nóng có thể giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, tống bớt hơi ẩm và lạnh ra ngoài. Thậm chí, thói quen này còn giúp giảm đau bụng kinh, cải thiện tình trạng lạnh tay chân.

3. Uống nhiều nước ấm

Chính từ sự co thắt diễn ra không ổn định giữa tử cung và cơ bụng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh trong "chu kỳ hàng tháng". Vậy nên, muốn giảm thiểu tình trạng khó chịu này, các cô gái nên chăm uống nhiều nước ấm trong mấy ngày hành kinh.

Việc uống nước ấm vừa có tác dụng bảo vệ tử cung, vừa phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, thư giãn cơ bụng, giảm bớt các triệu chứng khó chịu hiệu quả.

7 ngày trước và sau chu kỳ hàng tháng, chị em nên làm nhiều 3 việc này để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/7-ngay-truoc-va-sau-chu-ky-hang-thang-chi-em-nen-lam-nhieu-3-viec-nay-de-phong-tranh-nguy-co-viem-nhiem-phu-khoa-20220704160346577.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm