"Chu kỳ hàng tháng" vừa hết, có 5 việc nữ giới "đừng vội" làm ngay vì dễ gây hại cho sức khỏe

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 25/06/2022

Nhiều cô nàng cứ vô tư làm một số việc sau khi "bà dì" rời đi mà không biết rằng nó chẳng tốt cho cơ thể chút nào.

1. Đừng vội ăn hoặc uống đồ lạnh

Vào hè thì thói quen thường gặp của nhiều người chính là ăn uống đồ lạnh. Tuy nhiên, hành vi này không nên tiếp diễn sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc. Việc ăn đồ lạnh sau khi hết kinh nguyệt có thể gây lạnh tử cung và ảnh hưởng xấu tới cơ quan này. Về lâu dài, tử cung của bạn sẽ chất chứa nhiều độc tố không được loại bỏ nên hãy sửa ngay càng sớm càng tốt.

Chu kỳ hàng tháng vừa hết, có 5 việc nữ giới đừng vội làm ngay vì dễ gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

2. Đừng vội đi bơi

Khi chị em vừa kết thúc kinh nguyệt, cổ tử cung vẫn còn ở trạng thái mở. Việc tắm rửa hay đi bơi tiếp xúc vào khu vực "cô bé" có thể làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây viêm nhiễm tử cung.

Đặc biệt là đi bơi, bể bơi là nơi công cộng nên chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi đi bơi, một lượng lớn vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, làm khả năng lây nhiễm tăng lên rất nhiều, kéo theo cả nguy cơ mắc bệnh tình dục cũng gia tăng.

Chu kỳ hàng tháng vừa hết, có 5 việc nữ giới đừng vội làm ngay vì dễ gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

3. Đừng vội uống cà phê

Cà phê là thức uống quen thuộc giúp tăng khả năng tập trung và sự tỉnh táo. Thế nhưng, nữ giới lại không nên uống cà phê sau khi kết thúc kỳ "đèn đỏ". Do chất caffeine có trong cà phê sẽ kích thích thần kinh làm ảnh hưởng đến tâm trạng của các chị em. Chính điều này còn làm xuất hiện hiện tượng tức giận toàn thân, không kiềm chế được bản thân mà ảnh hưởng chủ yếu lại đến từ cà phê.

Chu kỳ hàng tháng vừa hết, có 5 việc nữ giới đừng vội làm ngay vì dễ gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

4. Đừng vội đi nhổ răng

Nữ giới không nên nhổ răng trong kỳ "đèn đỏ" và cũng nên tránh nhổ răng ngay sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt.

Trong thời kỳ này, thể chất của nữ giới suy giảm, chức năng đông máu cũng sẽ kém đi, nếu nhổ răng trong thời gian này rất dễ gây chảy máu nhiều. Tốt nhất, bạn nên đi nhổ răng sau một tuần hết kinh. Bởi lúc này sức đề kháng của cơ thể đã hồi phục và chức năng đông máu cũng từ từ trở về trạng thái bình thường.

Chu kỳ hàng tháng vừa hết, có 5 việc nữ giới đừng vội làm ngay vì dễ gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

5. Đừng vội quan hệ tình dục

Có rất nhiều cặp vợ chồng phải kiêng quan hệ khi người vợ đang ở kỳ kinh nguyệt, nhưng sau khi hết kinh thì sẵn sàng "xuất chiến" ngay. Điều này tưởng vô hại nhưng thực tế không hề tốt cho sức khỏe của nữ giới chút nào. Nếu quan hệ ngay khi vừa hết kinh nguyệt, nữ giới sẽ có khả năng nhiễm khuẩn vùng kín và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa rất cao.

Thời điểm tốt nhất để quan hệ khi hết kinh nguyệt chính là sau 3 ngày, đó là lúc bộ phân sinh dục của nữ giới đã trở lại trạng thái bình thường. Khi bạn quan hệ lúc này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe bộ phận sinh dục nữ mà còn giảm đáng kể tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/chu-ky-hang-thang-vua-het-co-5-viec-nu-gioi-dung-voi-lam-ngay-vi-de-gay-hai-cho-suc-khoe-20220527104523702.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm