7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn

Thuỳ Chi, Theo Phụ Nữ Việt Nam 16:30 12/10/2022

Lựa chọn kiểu tóc dựa theo đặc điểm gương mặt sẽ giúp bạn ém nhẹm khuyết điểm hiệu quả.

Kiểu tóc có ảnh hưởng quan trọng đến nhan sắc. Chọn kiểu tóc phù hợp có thể giúp ém nhẹm khuyết điểm, khiến tổng thể gương mặt trẻ trung, thu hút hơn. Ngược lại, chọn sai kiểu tóc, sẽ làm lộ đường nét, khiến gương mặt thiếu thu hút. Dựa vào chính những đặc điểm của gương mặt sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với bản thân.

1. Người có cằm nọng: Tóc layer, uốn xoăn nhẹ

Nếu có phần cằm nọng, cằm ngắn thì bạn nên tránh chọn kiểu tóc ngắn, tóc pixie vì chúng sẽ khiến phần cằm càng lộ rõ hơn, thu hút sự chú ý vào phần nhược điểm này. Thay vào đó, bạn nên chọn kiểu tóc layer, hơi uốn xoăn nhẹ để phân tán ánh nhìn, khiến gương mặt trông mềm mại và có chiều sâu.

7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn - Ảnh 1.

Nàng cằm nọng không nên để tóc pixie mà hãy ưu tiên cho tóc dài, uốn xoăn nhẹ nhàng

2. Mũi to: Tóc mái bằng, tóc mái lệch

Phần mũi to sẽ chiếm diện tích khá lớn trên gương mặt, tạo cảm giác gương mặt mất cân đối, thiếu chiều sâu. Để tạo độ cân đối hài hòa cho gương mặt, bạn nên chọn kiểu tóc mái bằng hoặc tóc mái lệch vì phần mái sẽ giúp làm rộng gương mặt, khiến phần mũi bớt nổi bật. Tuy nhiên, bạn lưu ý, với tóc mái bằng, bạn nên chọn kiểu cắt hơi lộn xộn một chút, tránh cắt tóc bằng "chằn chặn".

7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn - Ảnh 2.

3. Trán rộng: Tóc rẽ ngôi

Tóc mái chính là cứu tinh cho những nàng có phần trán rộng, trán dô. Phần tóc mái mềm mại, che rủ trước mặt sẽ giúp che đi phần trán lớn, khiến gương mặt có chiều sâu thu hút hơn. Đặc biệt, tóc rẽ ngôi lệch sẽ phân tán ánh nhìn, khiến phần trán trông mềm mại hơn rất nhiều.

7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn - Ảnh 3.

Tóc rẽ ngôi sẽ giúp che phần trán dô hiệu quả

4. Mắt nhỏ: Tóc ngắn, tóc mái có độ dày vừa phải

Nếu có đôi mắt nhỏ hơn so với tương quan tỷ lệ gương mặt thì bạn nên tránh xa những kiểu tóc quá dài, quá cầu kỳ với độ dày bồng bềnh. Những kiểu tóc quá cầu kỳ sẽ khiến nhược điểm đôi mắt nhỏ càng bị phóng to. Thay vào đó, mái tóc ngắn với độ dày và uốn cong vừa phải sẽ giúp đôi mắt trông thu hút hơn.

Tóc pixie cũng là kiểu tóc dành cho những cô gái có đôi mắt nhỏ. Tóc pixie không chỉ khiến đôi mắt trông nổi bật hơn mà còn tạo cảm giác cá tính, thu hút cho chủ nhân.

7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn - Ảnh 4.

Nàng mắt nhỏ nên tránh chọn kiểu tóc quá dày

5. Mặt tròn: Tóc uốn xoăn

Với gương mặt tròn, phần má phúng phính thì bạn nên lưu ý tránh xa kiểu tóc buộc gọn gàng, kiểu tóc này sẽ khiến gương mặt càng "phóng to", thiếu sức hút. Thay vào đó, mái tóc được uốn xoăn nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn thích hợp, tạo độ sâu cho đường nét. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn những kiểu tóc mái cầu kỳ vì chúng rất dễ khiến gương mặt trông to bè hơn.

7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn - Ảnh 5.

Nàng mặt tròn nên tránh buộc tóc đuôi ngựa mà hãy ưu tiên cho kiểu tóc uốn xoăn nhẹ

6. Mặt dài: Tóc mái lệch

Trong trường hợp bạn sở hữu gương mặt dài, hình chữ nhật hoặc hình tam giác ngược thì bạn nên tránh những kiểu tóc dài, tóc thẳng đơn giản. Kiểu tóc thẳng dài sẽ khiến nhược điểm gương mặt càng lộ rõ, mặt trông càng dài hơn. Thay vào đó, bạn nên chọn những kiểu tóc có phần mái lệch không cân xứng, chúng sẽ tạo sự cá tính và hài hòa cho 2 nửa khuôn mặt.

7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn - Ảnh 6.

Tóc lệch mái sẽ giúp che nhược điểm gương mặt dài hiệu quả

7. Tai to: Tóc uốn phồng

Nếu bạn có phần tai to, tai vểnh và muốn che đi điều này thì bạn nên tránh chọn những kiểu tóc buộc gọn gàng. Thay vào đó, bạn nên chọn tóc uốn phồng hoặc tóc mái lệch để che đi nhược điểm, đảm bảo sự cân đối cho tổng thể gương mặt.

7 kiểu tóc che khuyết điểm khiến gương mặt trẻ trung hơn - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm