7 cấp độ thay lòng của con trai, đến bước thứ 5 con gái cần nhận ra ngay để còn kịp quay đầu

Yingie, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 15/04/2021

Khi con trai hết yêu, mọi hành động và cử chỉ của họ đều thể hiện được phần nào điều này.

Tình yêu là thứ rất khó đoán trước. Bất chợt một ngày đẹp trời, tim bạn đập thình thịch vì một ai đó, thế là yêu. Và rồi cũng lại bất chợt một ngày mưa giông nào đó, ngoảnh đi ngoảnh lại đã thấy người mình thương bấy lâu ngã vào vòng tay người khác.

Vậy phải làm sao để biết một người có còn yêu mình hay không? Phải làm sao để phát hiện và rút lui kịp thời trước khi người ta thay lòng đổi dạ?

Thực sự câu trả lời đơn giản lắm, bởi lẽ sự thay lòng của con trai cũng được phân cấp thông qua cử chỉ, biểu cảm cũng như thói quen. Nếu người yêu bạn rơi vào cấp độ càng cao thì mối quan hệ giữa bạn và người ấy càng nguy hiểm hơn.

Cấp độ 1: Các cuộc trò chuyện trở lên qua loa

7 cấp độ thay lòng của con trai, đến bước thứ 5 con gái cần nhận ra ngay để còn kịp quay đầu - Ảnh 1.

Nếu như hồi mới yêu, các bạn có thể nói với nhau bất kì điều gì thì đến thời điểm này, giữa cả hai dường như chẳng có gì để nói nữa. Khi con trai thích một người, dù là giữa đêm khuya, dù đang ngáp lấy ngáp để, người ấy cũng sẽ cố níu bạn lại để nói chuyện hoặc dỗ bạn đi ngủ. Còn khi con trai hết yêu, người ấy sẽ làm mọi thứ đều mang tính chiếu lệ. Người ấy không còn lắng nghe cẩn thận những lời bạn nói, mọi thứ của bạn đều không còn liên quan đến người ấy. Suy cho cùng, chẳng ai rảnh để quan tâm một người mình không thích nữa.

Nếu khi hai bạn nói chuyện, bạn nhận thấy tần suất trả lời của đối phương giảm dần, số câu người ấy nói ít đi, giọng điệu cũng thay đổi, thậm chí cả cuộc hội thoại toàn những từ cảm thán kiểu "Ừ"/ "Uh/ "Ok", điều đó có nghĩa người ấy không còn để ý đến bạn nhiều như xưa nữa.

Cấp độ 2: Không dỗ dành bạn nữa

7 cấp độ thay lòng của con trai, đến bước thứ 5 con gái cần nhận ra ngay để còn kịp quay đầu - Ảnh 2.

Một người đàn ông yêu bạn và hiểu bạn nhất định sẽ hiểu và bao dung cho những cáu kỉnh của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là khuyến khích con gái cứ gây sự vô cớ, thế nhưng con gái vốn là sinh vật thiên về tình cảm hơn là lý trí, nên có đôi khi, điều họ muốn chỉ là con trai chân thành nhận lỗi, hoặc nói ngon ngọt đôi ba câu là tâm trạng họ sẽ khá hơn. Vốn dĩ chỉ là chuyện nhỏ, con trai chỉ cần dỗ dành một chút thôi, dù là mấy lời sáo rỗng, con gái cũng vui vẻ chấp nhận.

Khi một chàng trai không chịu dỗ dành một cô gái, ít nhất điều đó cho thấy ngay vào khoảnh khắc ấy, anh ta nghĩ rằng việc dỗ dành bạn là không đáng.

Cấp độ 3: Bỗng nhiên trở nên bận rộn

7 cấp độ thay lòng của con trai, đến bước thứ 5 con gái cần nhận ra ngay để còn kịp quay đầu - Ảnh 3.

Trong bộ phim He's Just Not That Into You có một câu thoại thế này: "Nếu một người đàn ông thực sự thích bạn, người ấy sẽ dùng hết khả năng của mình để tìm thấy bạn. Xã hội hiện tại ai mà chẳng bận rộn? Nhưng bạn bận thành Tổng thống Mỹ hay bận đàm phán một hợp đồng trị giá hàng trăm triệu đô la?".

Thực tế, có đôi khi lý do chỉ vì người ấy không còn yêu bạn nữa thôi.

Khi đam mê nguội dần, không phải người ấy bận đến mức không dành được thời gian cho bạn mà là không muốn dành thời gian cho bạn. Bạn phải biết rằng con trai sẽ không bao giờ nói "bận" với thứ mà họ muốn.

Cấp độ 4: Không còn chủ động tìm bạn

7 cấp độ thay lòng của con trai, đến bước thứ 5 con gái cần nhận ra ngay để còn kịp quay đầu - Ảnh 4.

Tôi vẫn luôn tin vào một câu, không chủ động tìm bạn chính là chưa đủ thích bạn.

Thực sự mà nói, trong thế giới tình cảm của người lớn, không đáp trả tương đương với từ chối, nói chi đến việc không chủ động tìm bạn nữa. Bạn phải biết rằng yêu và thích một người giống như lấy giấy bọc lửa vậy, không thể che giấu được, dù bạn có bịt miệng lại thì cảm xúc vẫn trào ra qua ánh mắt.

Người yêu bạn, dù là cao thủ tình trường, cũng sẽ háo hức tìm bạn như một cậu trai mới lớn. Dù tính cách trầm lặng, ít nói đến đâu, người ấy cũng sẽ sẵn sàng thao thao đủ điều vô nghĩa với bạn cả ngày.

Ngày trước không gặp một ngày đã không chịu được, giờ không gặp nửa tháng cũng là chuyện bình thường. Tình cảm nhạt rồi, mọi chuyện đương nhiên chẳng thể như xưa.

Cấp độ 5: Bắt đầu ghét bỏ bạn

7 cấp độ thay lòng của con trai, đến bước thứ 5 con gái cần nhận ra ngay để còn kịp quay đầu - Ảnh 5.

Tôi từng đọc một cuốn sách trong đó có viết: "Nếu bạn trai của bạn bắt đầu tỏ thái độ không hài lòng với ngoại hình của bạn, thì sớm muộn anh ta cũng hẹn hò với những cô gái khác".

Tình nhân trong mắt hóa Tây thi, khi con trai thật lòng thích một người, người đó trong mắt họ nhất định sẽ là người đẹp nhất.

Khi một chàng trai bắt đầu chỉ trỏ bắt bạn phải thế này thế kia, mầm mống của sự thay lòng đã bắt đầu.

Em mập quá rồi đấy, hay em giảm đi?

Cơm tối nay em nấu dở thế!

Ngày trước em có làm màu thế này đâu nhỉ?

Đã từng có lúc, sự nhõng nhẽo của bạn là dễ thương, sự tự do của bạn là cá tính, sự làm mình làm mẩy của bạn cũng thành gia vị tình yêu. Chính vì vậy mà người ấy có thể bao dung bạn hết thảy. Bởi lẽ thích một người là như thế, tất cả khuyết điểm đều trở thành ưu điểm. Nhưng một khi hết yêu, dù bạn làm gì cũng đều sai hết.

Cấp độ 6: Không còn những cái ôm, không còn những nụ hôn

Bạn biết đấy, nụ hôn là cách thể hiện tình yêu trực tiếp và lãng mạn nhất trên đời. Hai người không cần nói gì nhưng cảm xúc lại không thể che giấu. Tình yêu sẽ đến từ đôi mắt của bạn, từ hơi thở của bạn và từ kẽ hở khi răng môi chạm nhau.

Khi một chàng trai không muốn hôn bạn nữa, mối quan hệ của hai bạn về cơ bản đã không còn như xưa. Có thể nói, đó không chỉ về mặt tình cảm mà còn về sự hứng thú thể chất với đối phương. Dù bạn chủ động thì hết lần này đến lần khác, người ấy cũng tìm cách tránh né, thậm chí còn trực tiếp thể hiện thái độ.

Các bạn không còn những tiếp xúc gần gũi, không còn những lời ôn tồn thân mật bên tai. Nếu hai bạn đang bên nhau theo cách thế này, đã đến lúc bạn cần suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ của mình.

Cấp độ 7: Chiến tranh lạnh


7 cấp độ thay lòng của con trai, đến bước thứ 5 con gái cần nhận ra ngay để còn kịp quay đầu - Ảnh 6.

Trong tình yêu, biểu hiện điển hình nhất của chiến tranh lạnh hay bạo lực tinh thần chính là từ chối trao đổi trực tiếp, thậm chí ngó lơ nhau hoàn toàn. Vì hết yêu rồi người ấy không còn muốn có bất kì giao tiếp tình cảm nào với bạn và anh ta thờ ơ trước mọi thứ liên quan đến bạn.

Người ấy không trả lời tin nhắn của bạn, không nghe điện thoại và đối xử với bạn như một người lạ. Thậm chí, người ấy sẵn sàng dùng những lời lẽ lạnh lùng để khiến bạn thấy mọi thứ đều là lỗi của bạn.

Một khi sự lạnh nhạt và trạng thái bạo lực tinh thần này kéo dài, mối quan hệ của cả hai cũng theo đó mà sẽ rạn nứt.

Thực ra trái tim ai cũng có lúc thay đổi. Những lời ngọt ngào lúc ban đầu là thật, những lời làm đau thấu tâm can hiện tại cũng là thật. Trên đời này, không có ai, bất kể con trai hay con gái có thể cam đoan 100% rằng họ trung trinh một lòng từ đầu chí cuối.

Nhưng tôi hy vọng rằng, một khi nhận thấy mình đã hết yêu, bạn có thể dũng cảm đứng ra thú nhận. Hãy lên tiếng nếu bạn không thích nữa, đừng che đậy nếu bạn muốn chia tay. Đừng làm chậm trễ người ấy nữa, để người ấy được giải thoát đi.

Hãy tin rằng các mối quan hệ cũng như một vòng tuần hoàn, hôm nay bạn làm tổn thương người khác thì sớm muộn cũng có người trả lại bạn những đêm mất ngủ và những giọt nước mắt đau thương.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm