7 bước làm hành phi giòn đẹp, để được lâu

Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Thục Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 04/10/2016

Hành phi là nguyên liệu có mặt trong nhiều món ăn. Tự làm hành phi ở nhà sẽ giúp công thức của bạn có thêm nhiều hương vị, ngon mắt và cũng an toàn hơn so với mua ở ngoài nữa!

Món ăn nào thêm hành phi vào cũng dậy vị hơn hẳn, từ bánh cuốnchén trứng phô mai nướng… đến các loại xôi, đồ nước… Dưới đây là cách tự làm hành phi giúp bạn có vị và màu chuẩn, lại để được lâu. Tự làm ngay một hũ để dùng khi cần bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 300gr hành tím (hoặc hành khô)

- 20gr bột bắp

- 20ml nước cốt chanh

- Dầu ăn

- Chảo, lọ thủy tinh

Cách làm:

Bước 1:

- Hành tím rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, xắt thành nhiều lát mỏng tròn.

Bước 2:

- Đem hành phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo lại.

*Lưu ý: Không phơi quá khô.

Bước 3:

- Cho hành vào tô, cho 20ml nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 4:

- Cho tiếp 20gr bột bắp và xóc cho bột áo đều hành.

Bước 5:

- Đổ dầu vào chảo sao cho ngập mặt hành, đợi dầu nóng thì cho vào đảo đều.

Bước 6:

- Khi hành hơi chuyển màu vàng thì hạ lửa và tiếp tục đảo, đến khi có màu vàng nhạt thì vớt ra ngay.

* Hành nguội màu sẽ đậm hơn nên nếu để hành có màu ưng ý trên chảo thì vớt ra sẽ có màu cháy.

Bước 7:

- Để hành nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để hành luôn được giòn và thơm.