Tự làm chén trứng nướng phô mai “thần thánh” với nước mắm me đúng chuẩn

Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Bảo Uy, Sa Võ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/09/2016

Món ăn vặt này đang phủ sóng khắp mặt trận nhỉ? Bạn cũng có thể tự làm nó tại nhà vì công thức không khó lắm đâu!

Kết hợp hai nguyên liệu dễ ăn và lúc nào cũng được yêu thích là trứng và phô mai, chén trứng nướng đang trở thành cái tên mới nổi trong từ điển ăn vặt của giới trẻ. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy cách làm của nó đấy, đơn giản và cực nhanh, hoàn toàn có thể tự làm ở nhà nếu có lò than.

Tham khảo công thức ngay dưới đây nào!

Nguyên liệu:

- 30 quả trứng cút

- 3 viên phô mai con bò cười

- Hành lá

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 10g sả bằm

- 100g me chín

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tương ớt

- Chén đựng trứng nướng (chịu nhiệt tốt)

- Lò than, than

- Chảo

- Rây lọc nước me

 

Bước 1:

- Xắt nhỏ hành lá.

Bước 2:

- Nhóm than trong bếp và canh đến khi than cháy ửng đỏ, không nổi lửa.

Bước 3:

- Cho vào chén 5 quả trứng cút, rắc hành lá lên trên và đặt trên bếp than.

Bước 4:

- Khi trứng bắt đầu săn lại thì cho nửa viên phô mai vào.

Bước 5:

- Trứng chín rắc hành phi lên trên và nhấc chén ra khỏi bếp.

Bước 6:

- Làm mắm me ăn kèm: cho nước sôi vào me dằm và lọc lấy nước.

Bước 7:

- Cho vào nước me: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.

Bước 8:

- Bắc chảo dầu cho sả và 1 muỗng nhỏ ớt bột vào đảo đều và cho hỗn hợp nước me vào, đun đến khi nước me sánh lại là được.

Giờ chỉ cần chan nước mắm vào và "măm măm" thôi!

Tự làm chén trứng nướng phô mai “thần thánh” với nước mắm me đúng chuẩn - Ảnh 11.

Phần nước mắm me chua cay là điểm đặc biệt của món ăn này, khiến dậy vị hơn nhiều và ăn bao nhiêu cũng không ngán!