63 quán cà phê xinh xắn ở Sài Gòn và lời nhắn nhủ của chàng freelance điển trai dành cho những người trẻ ngày nay hơi tí là than không biết đi đâu, chơi gì

Anna/ Ảnh: AT Duong/ Design: Mộng Mộng, Theo Helino 09:00 03/07/2019

Một danh sách tổng hợp cực khủng từ anh chàng có đam mê với thẩm mỹ thị giác trên nền tảng MXH. Giờ mà ai ở Sài Gòn kêu không biết đi đâu, làm gì thì có ngay góc này để tham khảo rồi!

Kể ra giờ lắm người trẻ dưới 24 tuổi đã suy nghĩ như những cụ ông cụ bà, nào là: “Chẳng biết đi đâu”, “Sài Gòn/ Hà Nội nhỏ bé lắm!”, “Sài Gòn/ Hà Nội/ Hải Phòng hết chỗ chơi rồi…”.

Gần đây thôi, tình cờ tôi “phát hiện” ra bộ ảnh của anh chàng AT Duong (Tê) được 1 bạn trong friendlist chia sẻ lại, nói đúng ra là một “gia-tài-đồ-sộ” 63 địa chỉ cà phê “sang-xịn-mịn” ở Sài Gòn. Đúng chỗ “ngứa” của các bạn trẻ không biết đi đâu làm gì đây rồi! Nhưng sau khi có buổi trò chuyện ngắn với Tê (xin phép gọi thân mật “AT Duong” là “Tê” từ giờ phút này), tôi mới hiểu rõ còn nhiều hơn thế. Đây không phải là bộ sưu tập 63 quán cà phê xinh xắn thông thường, đó còn là lời nhắn nhủ về thẩm mỹ và tuổi trẻ của anh chàng đa tài này với những người không biết đi đâu, chơi gì ở Sài Gòn.

63 quán cà phê xinh xắn ở Sài Gòn và lời nhắn nhủ của chàng freelance điển trai dành cho những người trẻ ngày nay hơi tí là than không biết đi đâu, chơi gì - Ảnh 1.

Chân dung Tê - chủ nhân của bộ sưu tập 63 quán cà phê xinh xắn ở Sài Gòn.

Dương Đỗ Tiến Anh

Freelancer, photographer, youtuber

  • Tên thường gọi: Tê, AT.

  • Học vấn: ngành Truyền thông, Đại học Hoa Sen, TP Hồ Chí Minh.

  • Kênh Youtube: AT Duong.

  • Instagram: @atduongg.

Ở Sài Gòn, Tê thường chọn cách thư giãn như thế nào sau mỗi giờ làm việc?

Tê đi cà phê và xem phim.

Bạn nghĩ sao về các hình thức giải trí ở Sài Gòn hiện nay?

Với mình thì Sài Gòn có khá nhiều hình thức giải trí, còn việc đón nhận và xem nó là giải trí hay không còn tuỳ thuộc vào cộng đồng. Ví dụ với Tê thì thường quan tâm đến triển lãm nghệ thuật và đi ăn uống.

63 quán cà phê xinh xắn ở Sài Gòn và lời nhắn nhủ của chàng freelance điển trai dành cho những người trẻ ngày nay hơi tí là than không biết đi đâu, chơi gì - Ảnh 3.

Về bộ ảnh các quán cà phê xinh xắn, chắc chắn là Tê tâm huyết rất nhiều, bạn đã dành bao nhiêu thời gian để thực hiện bộ hình?

Bộ hình này thực ra là dự định từ rất lâu của Tê rồi mà trước đây học hành với công việc đã làm mình trì hoãn (cười). Vì mình muốn phải thật sự dành thời gian, tâm huyết để chọn lựa hình ảnh sao cho chỉn chu nhất.

Thời gian thực hiện bộ hình của mình thì cũng không lâu lắm à. Tê dành khoảng 2 tuần để chọn lọc hình ảnh đã lưu và 1 tuần để làm thành album cuối cùng.

Tê có mong đợi gì khi đăng tải bộ hình lên MXH không?

Nói không là nói dối mất rồi, “đứa con” của mình mà, mình lo chứ. Tê làm để chia sẻ với mọi người sở thích của Tê và việc mọi người đón nhận sẽ làm cho mình có động lực hơn để tiếp tục làm những dự định mới.

63 quán cà phê xinh xắn ở Sài Gòn và lời nhắn nhủ của chàng freelance điển trai dành cho những người trẻ ngày nay hơi tí là than không biết đi đâu, chơi gì - Ảnh 4.

Bạn nghĩ thế nào về việc hiện nay người trẻ cho rằng Sài Gòn hết chỗ để đi, hết chỗ để chơi?

Đó cũng chính là lý do mình thực hiện bộ hình những quán cà phê xinh tại Sài Gòn (cười). Sài Gòn không thiếu chỗ chơi chủ yếu bạn muốn đi đâu và chơi gì ở Sài Gòn thôi. Ví dụ nếu bạn đi ăn để làm niềm vui thì các food blogger Sài Gòn sẽ dẫn đường còn nếu muốn đi cà phê thì ghé Tê nha!

Đôi khi ngày nay, một số cá nhân đến các quán cà phê, địa điểm nổi tiếng chỉ vì tấm hình check-in chứ thực sự không có trải nghiệm gì đặc biệt, quan điểm của bạn về việc này như thế nào?

Tê không có ý kiến gì về cách nhìn nhận của mỗi người. Theo cá nhân mình đi cà phê để làm việc, trao đổi và cũng để chụp hình check-in đều là trải nghiệm về mặt không gian. Bên cạnh đó, có một số bạn sẽ thích việc trải nghiệm đồ ăn thức uống ở đây và sẽ nêu lên được trải nghiệm riêng của bạn ấy. Vậy nên sẽ có sự phong phú trong trải nghiệm và ý kiến cá nhân của mỗi người.

Cuối cùng, bạn có lời khuyên hay chia sẻ gửi gắm nào với những người trẻ sử dụng MXH với tư duy thẩm mỹ cao như bạn hiện nay không?

Lời khuyên nhỏ của Tê là hãy vui với việc bạn làm, cứ cố gắng đóng góp hết mình và chân thành bạn sẽ gặp được những điều mà bạn không tưởng. Vậy nghen!

Xin cảm ơn Tê vì buổi trò chuyện này!

63 quán cà phê xinh xắn ở Sài Gòn và lời nhắn nhủ của chàng freelance điển trai dành cho những người trẻ ngày nay hơi tí là than không biết đi đâu, chơi gì - Ảnh 5.

Đi đâu, làm gì, chơi gì là chuyện của mỗi người. Đến quán cà phê, địa điểm giải trí công cộng với mục đích nào thì cũng là lựa chọn cá nhân. Chỉ biết tất cả chúng ta cùng trải nghiệm chung một không gian, một nền văn hoá, vậy nên xin người trẻ ngày nay để tâm tới những người xung quanh một chút.

Ở thời đại ngày nay, việc xây dựng các “đế chế” trên MXH của mỗi người rất được chú trọng, mà cụ thể ở đây là hầu như ai cũng muốn thật chỉn chu cho các nền tảng MXH mà mình sử dụng. Đương nhiên đó là điều đáng mừng vì thẩm mỹ cũng như ý thức trau chuốt hình ảnh cá nhân của người trẻ đang ngày được nâng cao hơn. Nhưng tất nhiên đi kèm với mặt tích cực đó cũng có nhiều yếu tố trái chiều, đơn giản như việc mất cân bằng cuộc sống thực với “sống ảo” quá mức, hay quên đi những ý nghĩa thật sự của việc đi ăn, đi cà phê giải trí, đi du lịch cùng bạn bè, mà thay vào đó chỉ chăm chăm… check-in.

63 quán cà phê xinh xắn ở Sài Gòn và lời nhắn nhủ của chàng freelance điển trai dành cho những người trẻ ngày nay hơi tí là than không biết đi đâu, chơi gì - Ảnh 6.

Và rồi không đợi chờ lâu hơn nữa, sau đây là 63 địa chỉ cà phê xinh xắn ở Sài Gòn cho cả những người không biết đi đâu, chơi gì, lẫn những người luôn biết mình cần gì. Lưu ý, ấn vào từng hình để xem địa chỉ cụ thể!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14